Phát hiện thêm 2 loài hoa Đỗ Quyên trong Vườn quốc gia Hoàng Liên

Đó là loài hoa Đỗ Quyên thân bụi có hoa màu vàng và loài hoa Đỗ Quyên hoa đỏ, mọc ở khe núi đá trong Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) trên độ cao từ 1.800 - 3.000 mét so với mặt nước biển.

Theo thông tin của Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa), 2 loài hoa đỗ quyên mới được nhóm nghiên cứu của Vườn quốc gia này phát hiện gồm loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron valentinianum và loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron agastum var. pennivenium.

 Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron valentinianum có hoa màu vàng.

Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron valentinianum có hoa màu vàng.

Hai loài hoa này được phát hiện bằng các phương pháp: lập tuyến điều tra, thu thập mẫu vật còn tươi sống, tham khảo mẫu vật tại Bảo tàng Vườn quốc gia Hoàng Liên, ghi nhận sinh cảnh, phân bố của các loài; so sánh hình thái giải phẫu, kết hợp với các tài liệu gốc và các tài liệu nghiên cứu về loài đã công bố, xác định tên cho loài ở các nước lân cận và tham vấn ý kiến của các chuyên gia thực vật.

 Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron agastum var. pennivenium có hoa màu đỏ

Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron agastum var. pennivenium có hoa màu đỏ

Theo đánh giá của Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa), đây là phát hiện có ý nghĩa lớn trong công tác nghiên cứu hệ thực vật ở Vườn quốc gia Hoàng Liên, góp phần tạo lập danh mục thực vật đầy đủ hơn, làm cơ sở cho công tác nghiên cứu khoa học và đề xuất các biện pháp bảo tồn loài hoa Đỗ Quyên mọc hoang dã trong Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) được mệnh danh là "Vương quốc hoa Đỗ Quyên của Việt Nam" bởi nơi đây có tới gần 40 loài hoa Đỗ Quyên mọc hoang dại, trong đó có nhiều loài cho hoa rất đẹp và có mùi hương quyến rũ.

Phạm Ngọc Triển

Cùng mục Đang hot
 • Tỉnh hướng dẫn dân khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm

  Tỉnh hướng dẫn dân khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm

  dantri.com.vn -
  Dù đã có kết luận của Thanh tra Bộ TN&MT nhưng doanh nghiệp bị tố gây ô nhiễm môi trường không chịu bồi thường. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các sở, ban ngành hướng dẫn người dân và UBND xã khởi kiện ra tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại.
 • Hơn 800 người chạy bộ phản đối tình trạng nuôi gấu lấy mật

  Hơn 800 người chạy bộ phản đối tình trạng nuôi gấu lấy mật

  dantri.com.vn -
  Sáng nay (10/12), tại Hà Nội, hơn 800 người đến từ 43 quốc gia trên thế giới đã tham dự sự kiện “Chạy vì Gấu”, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với những nỗ lực nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam, cũng như khuyến khích cộng đồng không tiêu thu mật gấu.
 • Nguy cơ ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc diệt cỏ tràn lan

  Nguy cơ ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc diệt cỏ tràn lan

  dantri.com.vn -
  Tình trạng người dân sử dụng tràn lan các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu để khai quang, nhưng thiếu ý thức thu gom bao bì, vỏ chai đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm môi trường và nguồn nước sinh hoạt; các loại chất độc tồn dư trong bao bì chính là nhân tố gây bệnh cho con người.
 • Giám đốc Sở TN&MT lúng túng khi bị truy nạn cát tặc

  Giám đốc Sở TN&MT lúng túng khi bị truy nạn cát tặc

  dantri.com.vn -
  Nhiều cử tri, đại biểu phản ánh một số điểm cấp phép khai thác cát trên địa bàn tỉnh Bình Định, doanh nghiệp khai thác ngoài phạm vi cấp phép gây sạt lở hai bên bờ sông làm thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân.
 • Thả rùa biển quý hiếm về với tự nhiên

  Thả rùa biển quý hiếm về với tự nhiên

  dantri.com.vn -
  Lực lượng Biên phòng huyện đảo Lý Sơn vừa vận động ngư dân thả một cá thể rùa biển nằm trong diện quý hiếm về với tự nhiên.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm