Phát hiện thêm 2 loài hoa Đỗ Quyên trong Vườn quốc gia Hoàng Liên

Đó là loài hoa Đỗ Quyên thân bụi có hoa màu vàng và loài hoa Đỗ Quyên hoa đỏ, mọc ở khe núi đá trong Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) trên độ cao từ 1.800 - 3.000 mét so với mặt nước biển.

Theo thông tin của Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa), 2 loài hoa đỗ quyên mới được nhóm nghiên cứu của Vườn quốc gia này phát hiện gồm loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron valentinianum và loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron agastum var. pennivenium.

 Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron valentinianum có hoa màu vàng.

Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron valentinianum có hoa màu vàng.

Hai loài hoa này được phát hiện bằng các phương pháp: lập tuyến điều tra, thu thập mẫu vật còn tươi sống, tham khảo mẫu vật tại Bảo tàng Vườn quốc gia Hoàng Liên, ghi nhận sinh cảnh, phân bố của các loài; so sánh hình thái giải phẫu, kết hợp với các tài liệu gốc và các tài liệu nghiên cứu về loài đã công bố, xác định tên cho loài ở các nước lân cận và tham vấn ý kiến của các chuyên gia thực vật.

 Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron agastum var. pennivenium có hoa màu đỏ

Loài hoa Đỗ Quyên Rhododendron agastum var. pennivenium có hoa màu đỏ

Theo đánh giá của Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa), đây là phát hiện có ý nghĩa lớn trong công tác nghiên cứu hệ thực vật ở Vườn quốc gia Hoàng Liên, góp phần tạo lập danh mục thực vật đầy đủ hơn, làm cơ sở cho công tác nghiên cứu khoa học và đề xuất các biện pháp bảo tồn loài hoa Đỗ Quyên mọc hoang dã trong Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) được mệnh danh là "Vương quốc hoa Đỗ Quyên của Việt Nam" bởi nơi đây có tới gần 40 loài hoa Đỗ Quyên mọc hoang dại, trong đó có nhiều loài cho hoa rất đẹp và có mùi hương quyến rũ.

Phạm Ngọc Triển

Cùng mục Đang hot
 • Bộ trưởng TN-MT chỉ rõ 5 yêu cầu đối với Nhà máy giấy Lee & Man

  Bộ trưởng TN-MT chỉ rõ 5 yêu cầu đối với Nhà máy giấy Lee & Man

  dantri.com.vn -
  Ngày 19/10, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã thống nhất cho Nhà máy giấy Lee & Man hoạt động chính thức. Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng cần kiểm tra năng lực đơn vị xử lí chất thải rắn của Nhà máy và kiểm soát được nguồn nguyện Lee & Man nhập từ nước ngoài về.
 • Hai công ty trang sức cùng "dính" sai phạm xả thải bẩn

  Hai công ty trang sức cùng "dính" sai phạm xả thải bẩn

  dantri.com.vn -
  Công ty TNHH Has Fashion chuyên gia công đồ trang sức mỹ ký và chi tiết liên quan phục vụ nhu cầu làm đẹp của phái nữ vừa bị UBND tỉnh Ninh Bình phạt 310 triệu đồng về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải. Một công ty trang sức khác ở Hà Nam cũng bị phát hiện có đường cống ngầm xả thải bẩn ra môi trường.
 • 100 người dân giám sát nghiệm thu bãi rác từng gây ô nhiễm

  100 người dân giám sát nghiệm thu bãi rác từng gây ô nhiễm

  dantri.com.vn -
  Chiều 19/10, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết, cùng ngày, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa và khoảng 100 người dân đã tiến hành tổng nghiệm thu các hạng mục khắc phục ô nhiễm tại bãi rác Hòn Rọ.
 • Điện năng lượng mặt trời về với bản làng vùng cao

  Điện năng lượng mặt trời về với bản làng vùng cao

  dantri.com.vn -
  Để cung cấp điện cho các bản làng thuộc những xã điện lưới Quốc gia không đến được, tỉnh Quảng Bình đã có chiến lược đưa năng lượng mặt trời vào phục vụ người dân. Sau hơn 2 năm triển khai, dự kiến đến tháng tháng 12/2017, dự án này sẽ hoàn thành và tiến hành nghiệm thu, bàn giao.
 • Hàng chục tấn cá nuôi ven cửa biển chết chưa rõ nguyên nhân

  Hàng chục tấn cá nuôi ven cửa biển chết chưa rõ nguyên nhân

  dantri.com.vn -
  Những ngày qua, nhiều người nuôi cá lồng ven cửa biển tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vô cùng lo lắng khi phát hiện hàng chục lồng cá nuôi sắp đến ngày thu hoạch bỗng nhiên chết trắng. Đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm