Phát hiện container chứa hàng tấn xương động vật thối

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định vừa tiến hành thiêu hủy hàng tấn phế phẩm động vật thối trong container được người dân phát hiện trên vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 23/12, ông Nguyễn Nên Danh, Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn (Bình Định) cho biết tổ công tác xử lý tài sản đắm chìm gây ô nhiễm trên vùng biển Quy Nhơn đã tiến hành các thủ tục và thực hiện tiêu hủy phế phẩm động vật thối (chủ yếu là xương động vật) chứa trong một container được người dân phát hiện trên vùng biển Quy Nhơn.

Tiêu hủy 2 tấn xương động vật thối chứa trong container được ngư dân trục vớt trên biển Quy Nhơn (ảnh minh họa).
Tiêu hủy 2 tấn xương động vật thối chứa trong container được ngư dân trục vớt trên biển Quy Nhơn (ảnh minh họa).

Theo ông Huỳnh Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Định (tổ trưởng Tổ công tác xử lý tài sản đắm chìm gây ô nhiễm trên vùng biển Quy Nhơn), cho biết vào tháng 11/2017, ngư dân ở Hải Minh, phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) trong lúc khai thác thủy hải sản đã phát hiện một container khoảng 30 tấn trôi dạt trên vùng biển Quy Nhơn nên đã trục vớt, di dời vào vùng biển Hải Minh.

Tuy nhiên, sau một thời gian, người dân phát hiện trong container phát sinh mùi hôi thối nên báo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Ngày 22/12, tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện bên trong container chứa khoảng 2 tấn xương động vật, song phần lớn đã phân hủy. Sau đó, đưa toàn bộ “kho” hàng này về Khu quy hoạch xử lý chất thải rắn Long Mỹ, xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) để tiêu hủy theo quy định.

Doãn Công

Cùng mục Đang hot
 • Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  dantri.com.vn -
  Sau khi phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải gây bức xúc dư luận, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các địa phương này.
 • TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  dantri.com.vn -
  Tại TPHCM, trên 4 con kênh (Đôi, Tẻ, Tàu Hũ, Bến Nghé), công nhân môi trường vớt từ 10-40 tần rác mỗi ngày, đợt cao điểm lên đến 80 tấn. Trong đó, đa phần là rác thải sinh hoạt, túi nilon, mút xốp được xả thẳng xuống kênh.
 • Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  dantri.com.vn -
  Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn voi, Vườn quốc gia Yok Đôn đã ký cam kết sẽ chuyển đổi mô hình du lịch từ hoạt động cưỡi voi sang việc cho du khách trực tiếp đến ngắm nhìn, tìm hiểu đặc tính, vẻ đẹp của loài voi.
 • Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương tìm ra giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu phế liệu ồ ạt vào Việt Nam. Phế liệu không có giấy phép, không rõ người nhận thì dứt khoát không cho nhập.
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  dantri.com.vn -
  Nguồn tin từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải trái phép ra môi trường và đã xử phạt bệnh viện này 200 triệu đồng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm