Pháp luật

VKS đề nghị thay đổi tội danh 2 bị cáo làm oan ông Chấn

dantri.com.vn -

Sáng 19/1, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Thế Vinh (nguyên Phó phòng 10 - VKSND tỉnh Bắc Giang) và Trần Nhật Luật (nguyên Phó Trưởng công an huyện Việt Yên) về hành vi làm sai lệch hồ sơ trong quá trình điều tra, kiểm sát điều tra, truy tố vụ án giết người.

Kon Tum: Ai “bảo kê” gỗ lậu?

laodong.com.vn -

Đã có hàng chục mét khối gỗ kết thành bè thả trôi dọc sông Đắc Bla (TP.Kon Tum, Kon Tum). Đích đến là một mỏ cát, sau đó phân tán “xé lẻ”, trung chuyển bằng các xe tải lớn. Gỗ lậu tập kết tại TP.Kon Tum, tuy vậy tỉnh Kon Tum cho rằng: “Đang điều tra để xác định gỗ của Gia Lai hay của Kon Tum”.

Tăng cường hơn 2.000 công an trong dịp Tết

dantri.com.vn -

Nhằm giữ vững an ninh, kịp thời giải quyết dứt điểm mọi vấn đề nảy sinh phức tạp ngay tại cơ sở, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ... bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện xuống cơ sở.

Nữ công nhân mất tích, phát hiện mẫu xương thịt lạ tại máy nghiền

dantri.com.vn -

Sáng ngày 19/1, hết ca làm việc, một số công nhân Công ty chế biến lâm sản Tân Thái Thanh ra về, tuy nhiên không ai thấy chị Lục Thị Điển (SN 1974), ở xã Thiết Kế, huyện Bá Thước. Tìm ở nhà máy không thấy, chị Điển cũng không về nhà. Gia đình và một số công nhân đã được báo cáo tới lãnh đạo xã và cơ quan Công an về việc chị Điển mất tích.

Xét xử 2 cán bộ làm oan ông Chấn: Bất ngờ thay đổi tội danh

tienphong.vn -

Khi được HĐXX hỏi ý kiến về quan điểm xử lý vụ việc đối với 2 người làm oan cho ông Chấn, đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang giữ quyền công tố tại phiên tòa bất ngờ cho rằng, việc xác định hai bị cáo phạm tội làm sai lệch hồ sơ vụ án là chưa chính xác và đề nghị chuyển sang tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Quảng Nam: Một ngày xảy ra 2 vụ án, 5 thiếu niên chưa đến tuổi 20 vướng vòng lao lý

laodong.com.vn -

Vì thiếu hiểu biết pháp luật, lại ảnh hưởng của bạo lực phim ảnh, 2 nam thiếu niên tuổi 18, 19 đã vướng vòng lao lý với trò đòi nợ kiểu xã hội đen. Trong khi đó, 3 nữ thiếu nữ tuổi chưa đến tuổi 20, cũng vướng lao lý vì đánh hội đồng 1 thiếu nữ khác rồi đăng tải lên mạng xã hội hành vi của mình.