Ông Trump lần đầu tiên họp báo kể từ khi đắc cử

Cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump kể từ khi đắc cử được dự đoán sẽ thu hút đông đảo người theo dõi qua truyền hình và được kỳ vọng sẽ giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến đế chế kinh doanh cũng như chính sách của chính quyền sắp tới.
 Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Hôm nay 11/1, tại tháp Trump ở New York, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đắc cử. Việc ông Trump họp báo lần đầu tiên sau 2 tháng đắc cử bị coi là khá chậm trễ. Năm 2008, Tổng thống Barack Obama đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên chỉ 3 ngày sau khi đắc cử, Tổng thống Bill Clinton họp báo sau 9 ngày đắc cử.

Sự kiện này thường sẽ thu hút một lượng lớn khán giả xem qua truyền hình. Cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống John F.Kennedy ước tính thu hút khoảng 65 triệu người xem, và trung bình các cuộc họp báo của ông thu hút khoảng 18 triệu người xem ngay cả khi họp báo diễn ra vào giữa ngày.

Cuộc họp báo của ông Trump diễn ra trong bối cảnh dư luận Mỹ đang sục sôi những tranh cãi liên quan đến cáo buộc Nga chi phối cuộc bầu cử. Cùng lúc đó, ông Trump cũng đối mặt với những hoài nghi của dư luận về xung đột lợi ích khi ông chủ của đế chế kinh doanh hàng tỷ USD này chuẩn bị tiếp quản Nhà Trắng.

Báo USA Today nhận định, tại cuộc họp báo, giới truyền thông có thể sẽ đặt ra các câu hỏi liên quan đến số phận của Tập đoàn Trump sau khi ông Trump chính thức trở thành tổng thống. Ngoài ra, việc liệu ông Trump có duy trì hay xóa bỏ một số chính sách của chính quyền tiền nhiệm, hay việc đề cử các chức vụ quan trọng trong nội các được cho là cũng thu hút sự quan tâm của báo giới.

Minh Phương

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm