Ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi làm đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco từ 1/7

Ngày 11/1, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, từ ngày 1/7/2017 ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi làm đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco và nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, việc ông Lê Hồng Xanh nghỉ tại Sabeco không có gì đặc biệt, ông nghỉ theo chế độ hưu trí được căn cứ theo Luật Doanh nghiệp, Luật Bảo hiểm xã hội, Nghị định số 46 của Chính phủ về thủ tục nghỉ hưu công chức.

Ông Lê Hồng Xanh sinh ngày 12/6/1957, hiện là đại diện vốn Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Ông Xanh được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2011 bắt đầu là đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty này từ 4/8/2016 cùng vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Như vậy tính đến thời điểm rời ghế nóng, ông Xanh làm việc được gần 1 năm.

 Sabeco có một năm đầy biến động về nhân sự

Sabeco có một năm đầy biến động về nhân sự

Trong 2 năm trở lại đây, ghế nóng Tổng Giám đốc tại Sabeco luôn có những biến động. Cụ thể, khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh làm Tổng Giám đốc tại Sabeco về hưu tháng 12/ 2015. Sau đó Bộ Công Thương điều chuyển ông Võ Thanh Hà từ vị trí Chánh Văn phòng Bộ Công Thương về làm Chủ tịch HĐQT Sabeco tháng 10/2015. Ông Võ Thanh Hà kiêm luôn vị trí Tổng Giám đốc tại Sabeco khi bà Hạnh về hưu và là người đại diện 23% phần vốn Nhà nước tại Tổng công Ty này.

Sau khi ông Hà thôi kiêm nhiệm, ông Lê Hồng Xanh được giao phụ trách Ban điều hành, thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Sabeco.

Được biết, ông Xanh từng làm việc tại thương hiệu sữa tên tuổi của Việt Nam là Vinamilk với vị trí Trưởng phòng Marketing. Sau khi chuyển công tác sang Sabeco, ông Xanh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành marketing.

Đến tháng 4/2011, ông Xanh được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng quản trị và hiện là một trong 4 đại diện phần vốn nhà nước do Bộ Công thương quản lý tại Sabeco. Đồng thời, ông vẫn tiếp tục giữ các chức vụ Giám đốc Điều hành Marketing Sabeco, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một TV Thương mại Sabeco.

Tháng 7/2012 ông Xanh còn được bầu thêm chức vụ Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty CP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn thay cho ông Đàm Phan Liêm. Trước khi chính thức được bổ nhiệm vào ghế nóng Tổng giám đốc Sabeco, ông là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco. Ông Xanh cũng đồng thời làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Bia Sài Gòn – công ty con của Sabeco.

Nhiều khả năng sắp tới Sabeco sẽ có đợt bổ nhiệm nhân sự mới khi ông Lê Hồng Xanh nghỉ hưu và ông Vũ Quang Hải bị miễn nhiệm khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc, sẽ khuyết hai vị trí.

Liên quan đến ông Vũ Quang Hải, Bộ Công Thương cho biết ông Hải mới có đơn gửi tới Bộ xin tiếp tục được làm việc tại đơn vị này.

Cụ thể, ngày 30/12/2016, Bộ Công Thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do HĐQT Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.

Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Cùng mục Đang hot
 • Thành lập "siêu uỷ ban" quản lý vốn nhà nước ngay trong quý I năm 2018

  Thành lập "siêu uỷ ban" quản lý vốn nhà nước ngay trong quý I năm 2018

  dantri.com.vn -
  “Trong quý I/2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa đưa ra chỉ đạo đối với các thành viên Tổ công tác tại Trụ sở Chính phủ ngày 16/1.
 • PV Power tổ chức roadshow: Trả lời nhiều câu hỏi khó từ các nhà đầu tư

  PV Power tổ chức roadshow: Trả lời nhiều câu hỏi khó từ các nhà đầu tư

  dantri.com.vn -
  Chiều nay (16/1), tại buổi roadshow tại Hà Nội để chuẩn bị cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với sự tham gia của khoảng 500 nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power) đã trả lời nhiều câu hỏi khó về tiềm năng, năng lực của doanh nghiệp này.
 • "Thổi bùng tình yêu quê hương, trong chương trình giai điệu Tổ quốc"

  "Thổi bùng tình yêu quê hương, trong chương trình giai điệu Tổ quốc"

  dantri.com.vn -
  Ngày 19/01/2018 tới đây, tại Trung Tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, trong không khí của những ngày cuối năm vui vẻ, nhộn nhịp và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), là dịp ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, những mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc; khẳng định vị thế, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Người dân Thủ đô sẽ được đón xem một chương trình nghệ thuật đặc biệt "Giai điệu Tổ quốc". Chương trình là một món quà của Học viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam gửi tới khán giả để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc, với sự tham gia đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGas), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty TNHH MTV My Health, Trung tâm thông tin Vibiz.vn.
 • Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân: Từ bỏ chức vụ, tài sản vẫn 2.400 tỷ đồng

  Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân: Từ bỏ chức vụ, tài sản vẫn 2.400 tỷ đồng

  dantri.com.vn -
  Thiếu gia Tập đoàn Bùi Cao Nhật Quân, con trai ông Bùi Thành Nhơn, vẫn là cái tên nổi tiếng với khối tài sản tính theo báo cáo mới nhất lên tới hơn 2,4 ngàn tỷ đồng.
 • Hai “nữ tướng” ra tay, cổ phiếu công ty bầu Đức "cháy hàng" tăng mạnh

  Hai “nữ tướng” ra tay, cổ phiếu công ty bầu Đức "cháy hàng" tăng mạnh

  dantri.com.vn -
  Bất chấp thị trường đi xuống, trong phiên 16/1, cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai và HAGL Agrico đều tăng giá rất mạnh, khớp lệnh “khủng” sau thông tin hai “sếp nữ” đăng ký mua vào cổ phiếu để “đầu tư dài hạn”.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm