Ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi làm đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco từ 1/7

Ngày 11/1, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, từ ngày 1/7/2017 ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi làm đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco và nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, việc ông Lê Hồng Xanh nghỉ tại Sabeco không có gì đặc biệt, ông nghỉ theo chế độ hưu trí được căn cứ theo Luật Doanh nghiệp, Luật Bảo hiểm xã hội, Nghị định số 46 của Chính phủ về thủ tục nghỉ hưu công chức.

Ông Lê Hồng Xanh sinh ngày 12/6/1957, hiện là đại diện vốn Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Ông Xanh được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2011 bắt đầu là đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty này từ 4/8/2016 cùng vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Như vậy tính đến thời điểm rời ghế nóng, ông Xanh làm việc được gần 1 năm.

 Sabeco có một năm đầy biến động về nhân sự

Sabeco có một năm đầy biến động về nhân sự

Trong 2 năm trở lại đây, ghế nóng Tổng Giám đốc tại Sabeco luôn có những biến động. Cụ thể, khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh làm Tổng Giám đốc tại Sabeco về hưu tháng 12/ 2015. Sau đó Bộ Công Thương điều chuyển ông Võ Thanh Hà từ vị trí Chánh Văn phòng Bộ Công Thương về làm Chủ tịch HĐQT Sabeco tháng 10/2015. Ông Võ Thanh Hà kiêm luôn vị trí Tổng Giám đốc tại Sabeco khi bà Hạnh về hưu và là người đại diện 23% phần vốn Nhà nước tại Tổng công Ty này.

Sau khi ông Hà thôi kiêm nhiệm, ông Lê Hồng Xanh được giao phụ trách Ban điều hành, thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Sabeco.

Được biết, ông Xanh từng làm việc tại thương hiệu sữa tên tuổi của Việt Nam là Vinamilk với vị trí Trưởng phòng Marketing. Sau khi chuyển công tác sang Sabeco, ông Xanh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành marketing.

Đến tháng 4/2011, ông Xanh được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng quản trị và hiện là một trong 4 đại diện phần vốn nhà nước do Bộ Công thương quản lý tại Sabeco. Đồng thời, ông vẫn tiếp tục giữ các chức vụ Giám đốc Điều hành Marketing Sabeco, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một TV Thương mại Sabeco.

Tháng 7/2012 ông Xanh còn được bầu thêm chức vụ Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty CP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn thay cho ông Đàm Phan Liêm. Trước khi chính thức được bổ nhiệm vào ghế nóng Tổng giám đốc Sabeco, ông là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco. Ông Xanh cũng đồng thời làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Bia Sài Gòn – công ty con của Sabeco.

Nhiều khả năng sắp tới Sabeco sẽ có đợt bổ nhiệm nhân sự mới khi ông Lê Hồng Xanh nghỉ hưu và ông Vũ Quang Hải bị miễn nhiệm khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc, sẽ khuyết hai vị trí.

Liên quan đến ông Vũ Quang Hải, Bộ Công Thương cho biết ông Hải mới có đơn gửi tới Bộ xin tiếp tục được làm việc tại đơn vị này.

Cụ thể, ngày 30/12/2016, Bộ Công Thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do HĐQT Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.

Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Cùng mục Đang hot
 • Tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã “quá bán”!

  Tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã “quá bán”!

  dantri.com.vn -
  Số liệu đưa ra tại cuộc làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Công ty Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên cho hay, tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã đạt 57%, với 215 nhà cung cấp là doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2017, Samsung Việt Nam dự kiến xuất khẩu 50 tỷ USD.
 • Lên sàn với hơn 1.700 tỷ đồng lỗ lũy kế, Đạm Hà Bắc bị "quay lưng"

  Lên sàn với hơn 1.700 tỷ đồng lỗ lũy kế, Đạm Hà Bắc bị "quay lưng"

  dantri.com.vn -
  Trong khi giao dịch trên thị trường sôi động, các chỉ số tăng mạnh thì phiên ra mắt của cổ phiếu Đạm Hà Bắc (mã chứng khoán DHB) trên sàn UPCoM tẻ nhạt đến nỗi không hề diễn ra bất cứ hoạt động mua - bán nào. Đây là doanh nghiệp nằm trong danh sách 12 dự án "nghìn tỷ" thua lỗ, kém hiệu quả của ngành công thương.
 • Thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng ở 1 dự án của Handico

  Thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng ở 1 dự án của Handico

  dantri.com.vn -
  Theo nguồn tin của Dân trí, một dự án do một công ty thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) thực hiện được cơ quan có thẩm quyền kết luận làm thất thoát ngân sách nhà nước số tiền 22 tỷ đồng.
 • Ngành đường TTC trở thành đại lý chính thức của John Deere

  Ngành đường TTC trở thành đại lý chính thức của John Deere

  dantri.com.vn -
  Là một trong những lĩnh vực hoạt động chủ lực của Tập đoàn TTC, ngành đường luôn chủ động trong việc đổi mới, nâng cao năng suất một cách hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực cơ giới hóa sản xuất.
 • Bảo Việt giữ ngôi vị dẫn đầu tại cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên xuất sắc nhất 2017

  Bảo Việt giữ ngôi vị dẫn đầu tại cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên xuất sắc nhất 2017

  dantri.com.vn -
  TP. Hồ Chí Minh, ngày 25/7/2017, tại Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức, vượt qua hàng trăm báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn khi được vinh danh với vị trí dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất, Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm