Ông chủ Him Lam tham gia Hội đồng quản trị Sacombank

Sau nhiều đồn đoán, danh sách 6 ứng viên tham gia HĐQT Sacombank nhiệm kỳ mới đã được công bố. Ông Dương Công Minh là người đầu tiên trong danh sách này.

Tối 28/6, sát ngày tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015-2016 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), danh sách các ứng viên tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới của nhà băng này mới chính thức được công bố.

Nhân sự dự kiến tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới của nhà băng này gồm 6 người. Trước đó, các thông tin đồn đoán cho rằng có 7 ứng viên tham gia ứng cứ.

Và đúng như những thông tin trước đó, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, góp mặt ở vị trí đầu tiên trong danh sách ứng cử HĐQT Sacombank. Trong danh sách không hề nhắc tới ông Đặng Văn Thành, người gần đây có nhiều chia sẻ sẵn sàng quay lại ngân hàng này.

Ong chu Him Lam tham gia Hoi dong quan tri Sacombank hinh anh 1
Danh sách ứng viên tham gia ứng cử HĐQT và BKS Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021.

Hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ cũ có tên trong danh sách lần này là ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank đương nhiệm và ông Nguyễn Miên Tuấn – Phó chủ tịch HĐQT. Hai ứng viên của Vietcombank tham gia ứng cử là ông Phạm Vân Phong, Giám đốc Vietcombank – Chi nhánh Đăk Lăk và bà Lê Thị Hoa, Thành viên HĐQT đương nhiệm của Vietcombank. Bà Hoa ứng cử vị trí Thành viên HĐQT độc lập.

Cái tên còn lại trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank là ông Nguyễn Xuân Vũ, người đang là Phó tổng giám đốc Sacombank từ năm 2013.

Trong khi số lượng ứng viên tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới có sự thay đổi thì danh sách ứng viên tham gia Ban kiểm soát Sacombank vẫn được giữ nguyên so với danh sách công bố trước đó.

Sacombank đã 2 lần tổ chức “hụt” ĐHĐCĐ vì lý do không thể chốt danh sách thành viên tham gia ứng cử HĐQT và BKS ngân hàng nhiệm kỳ mới.

Với việc đã hoàn tất danh sách ứng viên HĐQT và BKS, dự kiến ĐHĐCĐ thường niên 2015-2016 của Sacombank sẽ tổ chức vào ngày mai (30/6), để chọn ra nhân sự chính thức ngồi vào "ghế nóng" của ngân hàng đang có gần 60.000 tỷ đồng nợ xấu này.

Trước khi tham gia ứng cử HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh từng là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank trong nhiều năm, mới đây ông đã thoái toàn bộ gần 15% vốn cổ phần của Him Lam tại nhà băng này.

Theo nhận định của giới quan sát, động thái thoái vốn tại LienVietPostBank nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu vốn tại Sacombank của ông Minh để không vi phạm quy định sở hữu chéo trong hoạt động TCTD của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Hiện tại, vẫn chưa hề có thông tin chính thức nào về việc ông Dương Công Minh sở hữu cổ phiếu tại Sacombank.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu STB của Sacombank đang được giao dịch rất nhộn nhịp. Trung bình mỗi phiên giao dịch có hàng triệu cổ phiếu STB khớp lệnh mua và bán.

Chỉ trong tháng 6 gần nhất, đã có gần 60 triệu cổ phiếu STB được trao tay thông qua giao dịch thỏa thuận, tương đương 4% vốn cổ phần Sacombank. Tuy nhiên, danh tính người đứng sau các giao dịch này vẫn là ẩn số.

Bức tranh toàn cảnh ngân hàng Sacombank Từng được coi là 'đế chế' ngân hàng của gia đình ông Đặng Văn Thành, hiện tại, Sacombank là ngân hàng có tổng tài sản lớn thứ 5, nhưng lợi nhuận ngân hàng chỉ đứng thứ 11 hệ thống.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm