Ô tô giảm giá liên tục, người tiêu dùng vẫn chưa mặn mà

Những tưởng các đợt giảm giá, tặng tiền hàng trăm triệu đồng sẽ giúp các hãng ô tô có được các kết quả kinh doanh tốt; nhưng một lần nữa những quan niệm về ôtô của người tiêu dùng đã thắng thế, khi chẳng có những chương trình ưu đãi hay khuyến mại lớn, Toyota vẫn vững ngôi vị dẫn đầu, là thương hiệu được ưa chuộng nhất tháng 10/2017.

Doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 10/2017 đạt 21.868 xe, bao gồm 12.012 xe du lịch; 8.968 xe thương mại và 888 xe chuyên dụng. Doanh số xe du lịch tăng 3%; xe thương mại tăng 3% và xe chuyên dụng tăng 1% so với tháng trước. Doanh số xe lắp ráp trong nước đạt 15.498 chiếc, tăng 5% so với tháng trước, trong khi doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.370 xe, giảm 2% so với tháng trước.

Đối với các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, với 20.156 xe bán ra, tăng nhẹ so với tháng trước (5%) nhưng so với cùng kì năm ngoái, con số này sụt giảm tới 18% ở tất cả các phân khúc; dòng xe du lịch giảm 23%, xe thương mại giảm 4% và xe chuyên dụng giảm tới 40%.

Đáng chú ý, Toyota vẫn là thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn cho dù không hề triển khai các chương trình giảm giá và ưu đãi hàng trăm triệu đồng cho người mua xe mới giống như Mitsubishi, Ford, GM…

Và thực tế cho thấy ở từng phân khúc khác nhau của ở dòng xe du lịch, các mẫu Toyota luôn đứng trong top 3 của danh sách các dòng xe bán nhiều nhất trong tháng; Innova, Fortuner, Vios…

Doanh số của các thành viên VAMA trong tháng 10/2017 cụ thể như sau:

Như Phúc
Đồ hoạ: Ngọc Diệp

Cùng mục Đang hot
 • Bạn có biết: Thị trường Mỹ dùng động cơ diesel 2.8L sản xuất ở đâu?

  Bạn có biết: Thị trường Mỹ dùng động cơ diesel 2.8L sản xuất ở đâu?

  dantri.com.vn -
  GM được biết đến không chỉ là hãng xe số 1 ở Mỹ, với các dòng bán tải được ưa chuộng như Colorado Silverado, GMC Sierra… có dung tích trên 4L, nhưng trước những xu thế sử dụng xe mới, các dòng động cơ Duramax 2.4L và 2.8L dần dần bắt đầu có chỗ đứng tại Mỹ. Tuy nhiên, động cơ này hoàn toàn không được sản xuất tại Mỹ mà được tin dùng từ một nơi khác tại Đông Nam Á: Thái Lan.
 • Ngã bất tỉnh vì cái gờ mép cống

  Ngã bất tỉnh vì cái gờ mép cống

  dantri.com.vn -
  Đi xe máy, đặc biệt là chị em hãy thật cẩn trọng các gờ mép đường/cống vốn không hề thiếu ở bất cứ đâu, từ thành thị cho tới nông thôn, những chi tiết rất nhỏ nhưng hoàn toàn có thể gây ra những tai nạn với hậu quả khôn lường. Clip dưới đây là một ví dụ...
 • Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng 10/2017

  Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng 10/2017

  dantri.com.vn -
  Dường như các cuộc giảm giá, khuyến mại của các đối thủ không thể ngăn cản được ngôi vị mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng tháng thuộc về Toyota Vios…
 • Hyundai Tucson giảm 100 triệu đồng

  Hyundai Tucson giảm 100 triệu đồng

  dantri.com.vn -
  Cuộc chiến giảm giá xe khủng khiếp chưa từng có trên thị trường ôtô Việt Nam không chỉ diễn ra với các mẫu xe "cũ", mà ngay cả với những mẫu xe vừa ra mắt. Mới đây nhất là sự tham gia của Hyundai Tucson vào cuộc chiến này, với mức giảm lên tới cả hàng trăm triệu.
 • Đội xe Yamaha FJR1300 P “khủng” dẫn đoàn các nguyên thủ

  Đội xe Yamaha FJR1300 P “khủng” dẫn đoàn các nguyên thủ

  dantri.com.vn -
  Để phục vụ tốt công tác dẫn đoàn các nguyên thủ quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trunp và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 11,12/11 vừa qua, Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ (Bộ Công An) phối hợp với Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội trang bị thêm cho đội dẫn đoàn đội xe Yamaha FJR1300 P đặc chủng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm