Ở nhà bán tiền xu, “đút túi” hơn 2 tỷ đồng/năm

Chán công việc thợ xây vừa vất vả vừa không kiếm được bao nhiêu, James Grear đã bỏ việc và ở nhà bán tiền xu qua mạng. Từ đó, mỗi năm anh kiếm được khoảng 70.000 bảng Anh (tương đương gần 2,2 tỷ đồng).
James điều hàng cửa hàng bán tiền xu trên eBay tại phòng ngủ của mình. (Nguồn: The Sun)
James điều hàng cửa hàng bán tiền xu trên eBay tại phòng ngủ của mình. (Nguồn: The Sun)

Cụ thể, James bắt đầu bán đồng xu với người bạn thân nhất tên Henry khi mới 18 tuổi.

Hai người bạn này đã chán làm thợ xây tại công trường xây dựng ở Bristol với mức lương chỉ 9 bảng Anh/giờ và quyết định hùm vốn làm ăn.

Tuy nhiên, họ không có ý tưởng gì để “lập nghiệp”.

Sau đó, vào một hôm, trong khi mua bữa trưa, James có để ý tới một đồng 50 xu rất khác biệt với những đồng anh thường thấy.

Anh đã quyết định kiểm tra xem đồng xu này được bán trên kênh mua bán trực tuyến eBay với giá bao nhiêu.

Và khi nhận ra đồng 50 xu WWP phát hành năm 2011, một trong những đồng xu hiếm hoi nhất, được bán với giá gấp 8 lần, đôi bạn thân này đã nảy ra ý tưởng kinh doanh những đồng tiền xu hiếm trên mạng.

Họ đã thành lập một cửa hàng trên eBay có tên The Coin Supplier và bán những đồng xu hiếm hoi trước khi nó bị lẫn vào với những loại xu đại trà khác.

Theo đó, chỉ trong hai năm, họ đã biến ý tưởng này thành một doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 50.000 - 70.000 bảng Anh. Nhưng đó không phải điều dễ dàng.

James chia sẻ, anh không thích sưu tập đồng xu hiếm mà chỉ thích kiếm sống từ chúng. (Nguồn: The Sun)
James chia sẻ, anh không thích sưu tập đồng xu hiếm mà chỉ thích kiếm sống từ chúng. (Nguồn: The Sun)

Tờ The Sun cho biết, trước tiên, đôi bạn này phải vật lộn kiếm đủ tiền để có thể mua được những loại xu hiếm. Họ đã làm việc chăm chỉ để ký hợp đồng với các nhà đầu tư, và sau hai tháng, James và Henry quyết định bỏ nghề thợ xây và dành toàn bộ thời gian để bán tiền xu trực tuyến.

James, 20 tuổi, hiện đang điều hành cửa hàng bán tiền xu trên eBay trong phòng ngủ của mình, trong khi Henry đã rời khỏi Anh từ tháng 8 để đi du lịch vòng quanh thế giới.

“Thật không dễ dàng để tìm một nhà đầu tư. Chúng tôi phải tìm những người có thể hỗ trợ kinh doanh cho chúng tôi bởi các ngân hàng chỉ cho phép bạn rút tối đa 100 USD/ngày vì vậy chúng tôi cần làm việc với các doanh nghiệp để thiết lập các liên lạc nhằm có được nguồn cung thường xuyên”, James nói.

Bên cạnh đó, James chia sẻ rằng, công việc này khiến anh phải làm việc nhiều thời gian hơn so với khi anh làm thợ xây nhưng anh vẫn cho rằng công việc kinh doanh mới này sẽ thành công.

James cho biết: “Đó là một công việc 24/7, tôi phải sẵn sàng để trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng ở tất cả các khung giờ trong ngày”.

Theo The Sun, năm ngoái, một công ty bán đồng xu là một trong hai công ty nhận được giải thưởng lớn nhất trị giá 5.000 bảng Anh của eBay.

Năm 2018, James hy vọng sẽ chuyển công ty từ phòng ngủ của mình sang một không gian văn phòng lớn hơn.

Hồng Vân
Theo The Sun

Cùng mục Đang hot
 • Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  dantri.com.vn -
  Đánh liều đem hết 10.000 con gà ri mận mình ấp nở ra để nuôi gà thịt vì không bán được, anh Hòa không ngờ đến cận Tết Nguyên đán, giá gà bật tăng mạnh. Cả đàn gà lên đến vạn con được các đầu mối đến thẳng vườn mua hết sạch trong đúng 1 tuần. Nhờ đó, anh thu lãi 1,1 tỷ đồng.
 • Chủ nhân siêu xe Cadillac CT6 – Chàng trai “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt

  Chủ nhân siêu xe Cadillac CT6 – Chàng trai “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt

  dantri.com.vn -
  Xuất hiện trong clip siêu xe Cadilac CT6 Premium Luxury, chàng trai 9x còn được cư dân mạng phát hiện ra anh chàng từng phục vụ trong quân ngũ, là “Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt”
 • Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  dantri.com.vn -
  Làm bảo vệ trường mầm non với mức lương vỏn vẹn 1,5 triệu đồng/tháng, anh Đoàn quyết định bỏ việc về trồng hoa hồng vì niềm đam mê. Giờ mỗi tháng anh bán trung bình 1.000 gốc hồng, doanh thu đạt từ 400-450 triệu đồng/tháng.
 • “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  dantri.com.vn -
  Israel vốn được mệnh danh là đất nước khởi nghiệp - nơi khởi nguồn của những ý tưởng đột phá, sáng tạo. Để khái quát về tinh thần sáng tạo, đổi mới luôn sục sôi trong huyết quản mỗi người Israel, người dân bản địa gọi tên “chutzpah” mang ý nghĩa là sự táo tạo, gai góc và thẳng thắn tới… trắng trợn.
 • Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  dantri.com.vn -
  Cuộc thi Lexus Design Award 2018 (LDA 2018) diễn ra từ ngày 24/07/2017 đã thu hút 1319 bài dự thư đến từ nhiều tài năng của 68 quốc gia có nền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Với chủ đề là “CO-” (Một tiền tố la tinh, có nghĩa là hòa hợp), Lexus tìm kiếm những sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và xã hội thông qua những thiết kế công nghệ.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm