Nuôi gà đẻ trứng lãi hàng trăm triệu mỗi năm

Nhờ đầu tư bài bản, nắm vững kỹ thuật chăn nuôi, trang trại nuôi gà đẻ trứng thương phẩm của ông Phạm Văn Ảnh (thôn Đông Lâm, xã Đại Quang, Đại Lộc, Quảng Nam) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong một lần tham quan mô hình nuôi gà của người cháu, tuy nuôi quy mô nhỏ nhưng hiệu quả kinh tế cao. Điều đó đã thôi thúc ông tìm kiếm và học hỏi kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng thương phẩm từ các trang trại đã thành công với mô hình này.

Chủ trại gà Phạm Văn Ảnh
Chủ trại gà Phạm Văn Ảnh

Khởi nghiệp với 100 con nuôi tại gia, nhận thấy hiệu quả kinh tế cao năm 1998 ông cho nhân rộng mô hình lên 3.000 con, đến nay trang trại đã lên đến 10.000 con. Trong đó, khoảng 6.500 con gà mái đang cho trứng và hơn 4000 gà mái hậu bị sẽ bắt đầu cho trứng vào 3 tháng nữa. Với 6.500 con gà mái đẻ gia đình ông thu hơn 400 ký trứng mỗi ngày. Giá thị trường hiện nay từ 32-33 ngàn/kg. Sau khi trừ các chi phí, trung bình hàng năm gia đình thu từ 300-400 triệu đồng/năm.

Mỗi ngày trại gà của ông Ảnh có thể xuất bán hơn 400 ký trứng/ngày. Sau khi trừ chi phí doanh thu đạt 300-400 triệu/năm
Mỗi ngày trại gà của ông Ảnh có thể xuất bán hơn 400 ký trứng/ngày. Sau khi trừ chi phí doanh thu đạt 300-400 triệu/năm

Đàn gà của ông Ảnh nhờ đầu tư kỹ thuật chăm sóc bài bản, phòng chống dịch bệnh nên phát triển tốt, sức sinh sản mạnh, cho hiệu quả kinh tế cao. Phân gà được thu gom phơi khô rồi bán đi các tỉnh Tây Nguyên.

Hiện trang trại gà của ông được xây dựng tại đồi núi thuộc thôn Đông Lâm (Đại Quang) với tổng diện tích 1ha. Trang trại của ông được đầu tư theo hướng công nghiệp hoàn toàn. Nhờ vậy, khâu chăm sóc, tiêm phòng, cho ăn tới khâu vệ sinh chuồng trại, thu hoạch trứng được thuận lợi hơn.

Nhờ áp dụng đúng các khâu kỹ thuật về chăm sóc và phòng bệnh, chọn giống nên trại gà ông Ảnh luôn đảm bảo hiệu quả cao
Nhờ áp dụng đúng các khâu kỹ thuật về chăm sóc và phòng bệnh, chọn giống nên trại gà ông Ảnh luôn đảm bảo hiệu quả cao

Chuồng nuôi rộng hơn 200 m² được làm bằng sắt khiến độ bám phân ít, dễ thu gom trứng, trứng lại sạch, ít nứt bể, được thị trường ưa chuộng. Nhờ đầu tư máng ăn, máng uống cho gà, ông tiết kiệm được khoản kinh phí không nhỏ.

Ông cho biết: “Nếu với máng ăn, máng uống thông thường, mỗi năm thức ăn, nước uống thất thoát do gà rơi vãi xuống nền chuồng làm mất vệ sinh, thì nay gà có thể ăn đúng khẩu phần, đúng với nhu cầu của chúng. Bên cạnh đó, mình nuôi gà phải hiểu rõ về kỹ thuật chăn nuôi, khâu chăm sóc và phòng bệnh cho gà. Phải theo dõi hơi thở, phân gà,… để có thể phòng trừ trước không bị động trước dịch bệnh xảy ra, nhờ vậy đàn gà vẫn có thể phát triển tốt, trứng sạch, an toàn”.

​Chuồng được làm bằng sắt khiến độ bám phân ít, dễ thu gom trứng, trứng lại sạch, ít nứt bể, được thị trường ưa chuộng
​Chuồng được làm bằng sắt khiến độ bám phân ít, dễ thu gom trứng, trứng lại sạch, ít nứt bể, được thị trường ưa chuộng

Theo ông Ảnh, đối với người chăn nuôi gà thì khâu chọn giống và đảm bảo kỹ thuật chăn nuôi, phòng bệnh là rất quan trọng. Trang trại của ông Ảnh hiện có 4 nhân công phục vụ việc chăm sóc, vệ sinh và thu gom trứng. Ông còn đầu tư dụng cụ, quần áo bảo hộ cho lao động để đảm bảo khâu vệ sinh, đảm bảo các quy chuẩn về tiêu độc, khử trùng trong chăn nuôi.

Hiện trứng từ trang trại ông Ảnh được xuất bán đi nhiều nơi, thị trường ưa chuộng. Với mỗi lần xuất bán ông đều có hợp đồng rõ ràng với khách hàng để đảm bảo nguồn tiêu thụ.

Ông Hồ Mặt - Chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng hợp Đại Quang -cho biết: “Trại nuôi gà của ông Phạm Văn Ảnh là một trong những trại làm ăn đạt kinh tế cao tại địa phương. Đây là mô hình hay, tạo điều kiện cho nhiều người tham quan, học hỏi. Hiện nay, tại Đại Quang cũng đang triển khai mô hình nuôi heo khép kín, đạt chuẩn chất lượng với quy mô 1000 con do nhiều xã viên cùng hợp tác chăn nuôi”.

N.Linh-C.Bính

Cùng mục Đang hot
 • Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  dantri.com.vn -
  Đánh liều đem hết 10.000 con gà ri mận mình ấp nở ra để nuôi gà thịt vì không bán được, anh Hòa không ngờ đến cận Tết Nguyên đán, giá gà bật tăng mạnh. Cả đàn gà lên đến vạn con được các đầu mối đến thẳng vườn mua hết sạch trong đúng 1 tuần. Nhờ đó, anh thu lãi 1,1 tỷ đồng.
 • Chủ nhân siêu xe Cadillac CT6 – Chàng trai “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt

  Chủ nhân siêu xe Cadillac CT6 – Chàng trai “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt

  dantri.com.vn -
  Xuất hiện trong clip siêu xe Cadilac CT6 Premium Luxury, chàng trai 9x còn được cư dân mạng phát hiện ra anh chàng từng phục vụ trong quân ngũ, là “Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt”
 • Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  dantri.com.vn -
  Làm bảo vệ trường mầm non với mức lương vỏn vẹn 1,5 triệu đồng/tháng, anh Đoàn quyết định bỏ việc về trồng hoa hồng vì niềm đam mê. Giờ mỗi tháng anh bán trung bình 1.000 gốc hồng, doanh thu đạt từ 400-450 triệu đồng/tháng.
 • “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  dantri.com.vn -
  Israel vốn được mệnh danh là đất nước khởi nghiệp - nơi khởi nguồn của những ý tưởng đột phá, sáng tạo. Để khái quát về tinh thần sáng tạo, đổi mới luôn sục sôi trong huyết quản mỗi người Israel, người dân bản địa gọi tên “chutzpah” mang ý nghĩa là sự táo tạo, gai góc và thẳng thắn tới… trắng trợn.
 • Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  dantri.com.vn -
  Cuộc thi Lexus Design Award 2018 (LDA 2018) diễn ra từ ngày 24/07/2017 đã thu hút 1319 bài dự thư đến từ nhiều tài năng của 68 quốc gia có nền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Với chủ đề là “CO-” (Một tiền tố la tinh, có nghĩa là hòa hợp), Lexus tìm kiếm những sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và xã hội thông qua những thiết kế công nghệ.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm