"Núi rác" ở Hà Nội được thu dọn sau 4 tháng ứ đọng

Sáng ngày 3/11, lực lượng chức năng của thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân thu dọn những "núi rác" khổng lồ rải khắp thị xã trong suốt 4 tháng qua. Số rác này được đưa về bãi rác Xuân Sơn.

Dọn "núi rác" ở Sơn Tây

Sáng ngày 3/11, PV Dân trí có mặt tại thị xã Sơn Tây, ghi nhận cảnh các xe chở rác và công nhân môi trường vất vả thu dọn khối lượng rác quá lớn nằm chềnh ềnh suốt 4 tháng qua trên địa bàn toàn thị xã.

Trước đó, do không đồng ý với chính sách đền bù, gần 4 tháng qua, người dân địa phương đã dựng lều chặn xe vận chuyển rác vào bãi rác Xuân Sơn (nằm trên địa bàn xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây và xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) khiến rác ứ đọng nhiều ngày.

Ông Nguyễn Tiến Sức – Đội trưởng Đội Môi trường số 2 thị xã Sơn Tây - cho biết, việc thu dọn rác thải trên địa bàn toàn thị xã Sơn Tây bắt đầu từ 4h sáng ngày 3/11. Ước lượng trên toàn thị xã có khoảng 30 điểm tập kết rác lớn nhỏ, trong đó đó 5 điểm lớn có trữ lượng từ 600-700 tấn rác thải/điểm; còn lại là các điểm nhỏ lẻ có trữ lượng từ 20-50 tấn.

“Được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng và địa phương chúng tôi cũng sẽ tập trung dồn hết lực lương để thu dọn rác. Ước tính trong khoảng 4-5 ngày chúng tôi sẽ thu dọn được hết rác trên toàn địa bàn thị xã về khu xử lý rác thải Xuân Sơn” - ông Sức thông tin.

Cũng theo ghi nhận của PV, việc thu dọn những núi rác khủng này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dân. Mùi xú uế bốc ra từ những bãi tập kết rác khi máy xúc bốc lên khiến người dân ngạt thở. Tuy nhiên, đây cũng là ngày người dân thị xã đã mong chờ bao lâu nay. Họ đã có 4 tháng cực hình khi phải sống trong một thị xã ngập rác.

Chị Phạm Thị Tiến, 39 tuổi, người dân sống cạnh bãi tập kết rác ở vườn hoa thị xã Sơn Tây, cho biết, trong suốt gần 4 tháng qua, toàn địa bàn thị xã những "núi rác" mọc lên như nấm, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây.

“Vào những hôm trời mưa xuống xong nắng lên, hay những hôm trời trở gió là từ khu vực bãi tập kết rác bốc lên một mùi hôi thối kinh khủng không thể chịu nổi. Đến tận bây giờ gần 4 tháng trời họ mới dọn đi thì thử hỏi chúng tôi đã phải chịu hít bao nhiêu thứ không khí ô nhiễm như thế”.

Anh Lê Hữu Phong, 42 tuổi, một người dân sống tại đây cho biết: “Bây giờ họ dọn rác đi thế này mùi hôi thối bốc lên chúng tôi phải chịu thôi. Nhưng thà hôi thối lần cuối còn hơn là cứ để ngửi như mấy tháng qua!”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được cảnh thu dọn rác ở thị xã Sơn Tây trong ngày 3/11:

 Những núi rác choán hết đường phố trung tâm thị xã đang được dọn dần.

Những "núi rác" choán hết đường phố trung tâm thị xã đang được dọn dần.

 Một người thu mua phế liệu tranh thủ nhặt nhạnh rác tái chế trước khi núi rác được dọn đi.

Một người thu mua phế liệu tranh thủ nhặt nhạnh rác tái chế trước khi "núi rác" được dọn đi.

 Một điểm tập kết rác đã được dọn sạch, rắc vôi bột khử trùng.

Một điểm tập kết rác đã được dọn sạch, rắc vôi bột khử trùng.

Trần Thanh

Cùng mục Đang hot
 • Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  dantri.com.vn -
  2017 là một năm đặc biệt khi lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó GDP vượt mục tiêu 6,7% đề ra, trở thành mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong thành công chung có sự đóng góp “âm thầm” của ngành TN&MT, bởi nếu không giải quyết vấn đề này sẽ tác động đến đầu vào của hầu hết các hoạt động KT-XH, ảnh hưởng không chỉ đến tăng trưởng mà còn nhiều vấn đề xã hội.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  dantri.com.vn -
  Tối 9/2, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An), “Dự án lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời” đã được khánh thành. Đây là dự án nhằm phục vụ cho các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, đèn lồng, các trục đường và các lễ hội văn hóa… tại Hội An.
 • Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  dantri.com.vn -
  Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành thả vào môi trường tự nhiên tại khu vực hồ Kẻ Gỗ một cá thể mèo gấm quý hiếm bị người dân bắt giữ trước đó.
 • 72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  dantri.com.vn -
  Chỉ trong tháng 1/2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ghi nhận có 72 cá thể động vật hoang dã động vật hoang dã được giải cứu nhờ việc thông báo vi phạm từ những người dân cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu tang vật.
 • Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  dantri.com.vn -
  Năm 2018, Tổng cục Môi trường sẽ tiến hành rà soát, kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn có nguy cơ gây sự cố môi trường, gây ô nhiễm môi trường và vận hành đường dây nóng nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ô nhiễm môi trường, ngăn chặn đến mức thấp nhất các sự cố môi trường có thể xảy ra.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm