Nữ doanh nhân 9x Tuệ Nghi đứng đầu công ty chiến lược của Mỹ tại Việt Nam

MTD International Vietnam vừa chính thức thông báo bổ nhiệm bà Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) vào vị trí giám đốc vùng đồng thời là người đại diện pháp lý tại thị trường Việt Nam.
Nữ doanh nhân 9x Tuệ Nghi đứng đầu công ty chiến lược của Mỹ tại Việt Nam
Nữ doanh nhân 9x Tuệ Nghi đứng đầu công ty chiến lược của Mỹ tại Việt Nam

MTD International là một trong những công ty nổi tiếng nhất Hoa Kỳ trong lĩnh vực tư vấn và phát triển chiến lược, có trụ sở chính tại Florida cùng 15 chi nhánh trên toàn thế giới, được sáng lập bởi ông Andy Truong - một người Mỹ gốc Việt, tốt nghiệp loại giỏi khoa quản trị kinh doanh trường đại học Harvard. Cùng với lịch sử 15 năm xây dựng và phát triển, MTD International quan tâm sâu sắc đến thị trường châu Á và quyết định đầu tư vào Việt Nam làm bước đệm phát triển sang các thị trường trong khu vực trong tương lai gần.

Bà Tuệ Nghi sinh năm 1993, tốt nghiệp cử nhân ngành Luật Kinh Tế, có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, hiện đang sở hữu hai công ty trong lĩnh vực đầu tư, nhượng quyền thương hiệu khách sạn 5 sao và hãng mỹ phẩm đến từ Nhật Bản. Đồng thời bà cũng xuất bản nhiều cuốn sách lọt top best seller, là một nữ doanh nhân - tác giả có sức ảnh hưởng trong giới trẻ tại Việt Nam trong những năm qua.

MTD International cung cấp các chiến lược tối ưu nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào thị trường Việt Nam cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiến vào thị trường Mỹ. Theo ông Andy Truong: “Thành công thương mại ở Hoa Kỳ phụ thuộc vào ba yếu tố: một sản phẩm tốt, hiệu quả, chiến lược tiếp cận thị trường toàn diện và mạng lưới phân phối, bán hàng hữu hiệu. Nhiều công ty thất bại trong nỗ lực xâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ bởi vì họ bỏ sót hoặc đánh giá thấp một hoặc một số yếu tố. Trong hầu hết các trường hợp, các công ty này không thành công vì không có kế hoạch thâm nhập thị trường rõ ràng cũng như thiếu kinh nghiệm tại thị trường Hoa Kỳ.”

Với kinh nghiệm làm việc cùng các khách hàng lớn như: SunTrust Bank, Bank of America, N.A, Regions Bank, N.A, Coca-Cola – Hoa Kỳ...v...v... MTD International có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và lựa chọn thị trường mục tiêu, lập kế hoạch thâm nhập thị trường, phát triển các liên minh chiến lược giúp cho doanh nghiệp có hướng đi vững chắc tại thị trường khó tính như Hoa Kỳ và một số khu vực khác. Ngoài ra, MTD International còn làm tham gia vào thị trường Việt Nam với vai trò là một nhà đầu tư cho các dự án start-up tiềm năng.

"Tôi hy vọng có thể đưa nhiều công ty ngoại đầu tư vào Việt Nam để góp phần thúc phát triển kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp nội địa tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, quỹ đầu tư của công ty cũng khá quan tâm đến startup Việt và hy vọng sẽ hỗ trợ được nhiều cho hệ sinh thái khởi nghiệp", nữ doanh nhân 9x nói.

Tiểu sử trích ngang của doanh nhân Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc)

- Sinh năm 1993

- CEO & Founder: NP Investment, Shion Trading…

- Tác giả của các cuốn sách: Luật Ngầm, Sẽ có cách, đừng lo!, Cứ Bình Tĩnh, Đàn ông hay hứa, Phụ Nữ hay tin… liên tục nằm trong top best seller với hàng trăm nghìn bản đã được bán ra.

- Ngồi ghế giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp, trở thành đại sứ của những dự án cộng đồng trong nước và quốc tế.

- Nhận giải thưởng nhân tố mới thời đại HCM (2013) và Lãnh đạo trẻ xuất sắc châu Á Thái Bình Dương (2013) cùng một số giải thưởng khác.

- Từng được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông quốc tế như BBC News, kênh truyền hình quốc gia Slovenia, tờ NY Times... như một hình tượng về nghị lực của một người phụ nữ trẻ tuổi.

Mai Châm

Cùng mục Đang hot
 • Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  dantri.com.vn -
  Làm bảo vệ trường mầm non với mức lương vỏn vẹn 1,5 triệu đồng/tháng, anh Đoàn quyết định bỏ việc về trồng hoa hồng vì niềm đam mê. Giờ mỗi tháng anh bán trung bình 1.000 gốc hồng, doanh thu đạt từ 400-450 triệu đồng/tháng.
 • “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  dantri.com.vn -
  Israel vốn được mệnh danh là đất nước khởi nghiệp - nơi khởi nguồn của những ý tưởng đột phá, sáng tạo. Để khái quát về tinh thần sáng tạo, đổi mới luôn sục sôi trong huyết quản mỗi người Israel, người dân bản địa gọi tên “chutzpah” mang ý nghĩa là sự táo tạo, gai góc và thẳng thắn tới… trắng trợn.
 • Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  dantri.com.vn -
  Cuộc thi Lexus Design Award 2018 (LDA 2018) diễn ra từ ngày 24/07/2017 đã thu hút 1319 bài dự thư đến từ nhiều tài năng của 68 quốc gia có nền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Với chủ đề là “CO-” (Một tiền tố la tinh, có nghĩa là hòa hợp), Lexus tìm kiếm những sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và xã hội thông qua những thiết kế công nghệ.
 • Lão nông "đút túi" nửa tỷ đồng mỗi năm từ vùng "đất chết"

  Lão nông "đút túi" nửa tỷ đồng mỗi năm từ vùng "đất chết"

  dantri.com.vn -
  Sau nhiều năm bôn ba, ông Nguyễn Duy Đô (52 tuổi, xã Kon Gang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) đã về với vùng “sỏi đá” Kon Gang để lập nghiệp. Hơn 8 năm cần mẫn lao động, ông Đô đã có cho mình được một vườn cây ăn trái rộng hơn 3ha, được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Cũng vì vậy mà lão nông U50 này đã có nguồn thu nhập lớn và xây dựng được thương hiệu trái cây “sạch” trên vùng Kon Gang.
 • Mỗi tháng thu vài chục triệu đồng nhờ trồng rau an toàn

  Mỗi tháng thu vài chục triệu đồng nhờ trồng rau an toàn

  dantri.com.vn -
  Tận dụng đất bồi màu mỡ ven sông Thu Bồn, ông Phạm Văn Năm (trú thôn Trung Phú 2, xã Điện Minh, Điện Bàn, Quảng Nam) trồng rau an toàn các loại với diện tích 2.000m² đem lại thu nhập cao.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm