Những bể hóa chất lạ phát lộ sau bão số 10

Trước sự việc một kho chứa hóa chất phát lộ ngay sát khu dân cư sau cơn bão số 10 tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu để xác định loại hóa chất nói trên.

Nhà kho hóa chất này nằm tại thôn 19/5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, rộng gần 1.000 m2. Nhà kho đã bị bão số 10 lật tung mái tôn và khiến hóa chất từ trong kho chảy ra ngoài, làm cỏ xung quanh bị cháy đen, bốc mùi hắc khó chịu.

Sự việc khiến nhiều người dân địa phương vô cùng lo lắng.

Những bể chứa hóa chất bên trong nhà kho
Những bể chứa hóa chất bên trong nhà kho

Bên trong nhà kho là những bể chứa lớn bằng sắt, cùng với đó là những bao bì bên ngoài có chữ "Caustic Soda Flakes" và "Made in China" vương vãi.

Ở một góc trong kho còn có một đống chất đặc, nhìn bề ngoài hơi nhầy như bã.

 Bao bì Made in China vương vãi trong nhà kho

Bao bì "Made in China" vương vãi trong nhà kho

Nắm được thông tin về sự việc, chính quyền xã Quảng Đông đã ngay lập tức báo cáo lên Sở Tài nguyên và Môi trường và Công an huyện Quảng Trạch.

Hiện tại một căn phòng khóa kín đặt ngay phía trước nhà kho đã bị niêm phong với ghi chú: "Hóa chất nguy hại". Số lượng đất bùn bị nhiễm hóa chất phía bên ngoài cũng đã được một nhóm công nhân xây dựng gom lại và dùng bạt nilon đậy kín.

Hóa chất từ nhà kho chảy ra ngoài làm cỏ xung quanh bị cháy đen, bốc mùi hắc khó chịu
Hóa chất từ nhà kho chảy ra ngoài làm cỏ xung quanh bị cháy đen, bốc mùi hắc khó chịu

Theo UBND xã Quảng Đông, nhà kho này vài năm trước là của một công ty thuê lại đất của người dân dựng lên để chứa vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, khoảng hai năm nay thì thấy gần như bỏ hoang.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Phong, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình cho biết, ngay khi nhận được thông tin Sở đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra, đồng thời làm báo đề xuất với UBND tỉnh để có hướng xử lý. Khi có kết quả sẽ thông báo để người dân yên tâm.

Đặng Tài

Cùng mục Đang hot
 • Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  dantri.com.vn -
  Mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi, ruồi nhặng đậu kín cả bãi rác và liên tục “tấn công” những hộ dân sống gần đó. Thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại bãi rác Phượng Thành (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn hoàn toàn.
 • “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  dantri.com.vn -
  Theo nhóm nghiên cứu của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, hồ tại nhiều đô thị đã trở thành nơi chứa nước thải, nước không có sự lưu thông. Phần lớn các hồ nội thành, nội thị ở các cấp loại đô thị đều bị ô nhiễm chất hữu cơ và chất dinh dưỡng ở mức độ khác nhau.
 • Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  dantri.com.vn -
  Trong lúc bủa lưới đánh cá, một ngư dân ở đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp) phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới, ngư dân này đã bàn giao cho cơ quan chức năng để thả lại về biển.
 • Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  dantri.com.vn -
  Những ngày qua, nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài, mức độ cảnh báo cháy ở Vườn chim Bạc Liêu (được công nhận là Khu bảo tồn loài - sinh cảnh) đã vượt lên mức báo động cấp nguy hiểm, có khả năng cháy lớn.
 • Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  dantri.com.vn -
  Đà Nẵng vốn được xem là “thành phố đáng sống” nhưng ở nhiều nơi trong thành phố này, tình trạng ô nhiễm đang trở thành nỗi ám ảnh. Thành phố không hiếm những dòng kênh đen ngòm, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm