Nga bắt 2 công dân Crimea nghi làm gián điệp cho Ukraine

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ 2 công dân Nga ở Crimea, trong đó có 1 quân nhân, với cáo buộc chuyển giao cho đặc nhiệm Ukraine những thông tin về hoạt động của Hạm đội Biển Đen.
Lực lượng an ninh Nga bắt giữ nghi phạm với tội danh phản quốc. (Ảnh: Sputnik)
Lực lượng an ninh Nga bắt giữ nghi phạm với tội danh phản quốc. (Ảnh: Sputnik)

Sputnik đưa tin, Lực lượng FSB của Nga ngày 29/9 đã bắt giữ 2 công dân Nga ở Crimea là Anna Sukhonosova và Dmitry Dolgopolov với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine. Theo FSB, hai nghi phạm này sẽ được chuyển lên Tòa án quân sự Moscow để thụ lý vụ án và xét xử.

Hai người trên bị cáo buộc là đã thu thập và chuyển cho đặc nhiệm Ukraine thông tin bí mật quốc gia về hoạt động của đơn vị và lực lượng quân đội thuộc Hạm đội Biển Đen.

Theo Sputnik, Dolgopolov hiện là quân nhân phục vụ tại một đơn vị trên bán đảo Crimea. Hai nghi phạm này đang đối diện án phạt 20 năm tù vì tội danh “phản quốc” theo bộ luật hình sự Nga.

Thông báo của FSB cho biết hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine đã trở nên căng thẳng sau khi lực lượng chính trị cầm quyền tại Crimea năm 2014 tuyên bố ly khai Kiev và thực hiện trưng cầu ý dân với tỉ lệ 95% đồng ý tái sáp nhập trở thành 1 phần của Liên bang Nga.

Các nước phương Tây, Mỹ và Ukraine đã lên tiếng phản đối cuộc trưng cầu ý dân, cho rằng nó không hợp lệ và áp dụng hàng loạt các lệnh trừng phạt và cấm vận kinh tế với Nga. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế sau khi bị phương Tây trả đũa, nhưng sau 3 năm sáp nhập lại Crimea, Nga dường như đã hồi phục lại vị thế của một siêu cường trên trường quốc tế.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm