Năm 2016, Hà Nội xảy ra hơn 800 vụ cháy thiệt hại trên 80 tỷ đồng

Ngày 11/1, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết: Năm 2016 trên địa bàn xảy ra 831 vụ cháy, trong đó có 3 vụ cháy lớn; cháy gây thiệt hại nghiêm trọng 8 vụ, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng 3 vụ, cháy trung bình 159 vụ, cháy nhỏ 646 vụ, cháy rừng có 12 vụ. Các vụ cháy gây thiệt hại làm 19 người chết, 18 người bị thương, về tài sản ước tính trên 80 tỷ đồng và 7ha rừng.

Nguyên nhân cháy chủ yếu do sự cố điện và sơ xuất khi sử dụng lửa. Do hàn, cắt xảy ra 15 vụ, trong đó có 2 vụ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Một số trường hợp còn lại do sang chiết gas.

Video mới

Cùng mục Đang hot
 • Kiểm tra việc “thâu tóm đất vàng” giá bèo ở Thanh Hóa

  Kiểm tra việc “thâu tóm đất vàng” giá bèo ở Thanh Hóa

  tienphong.vn -
  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định 1143 về việc thành lập đoàn kiểm tra việc “thâu tóm đất vàng” giá bèo tại Thanh Hoá theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước đó.
 • Báo động ngư dân bị nước ngoài bắt giữ

  Báo động ngư dân bị nước ngoài bắt giữ

  tienphong.vn -
  Tại hội thảo đánh giá thực trạng, tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng ngư dân bị nước ngoài bắt giữ do Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức chiều qua 23/5, thống kê của tỉnh này cho thấy từ tháng 1/2013 đến 3/2017, số tàu cá và ngư dân của tỉnh bị nước ngoài bắt là 134 tàu cá, 1.014 ngư dân. Trong đó, Indonesia bắt 132 tàu (997 ngư dân); Malaysia bắt 2 tàu (17 ngư dân). Ngoài ra, 27 tàu (161 ngư dân) đã được nước ngoài phóng thích hoặc chạy thoát về nước.
 • Hàu chết hàng loạt ở Cà Mau do sốc môi trường

  Hàu chết hàng loạt ở Cà Mau do sốc môi trường

  tienphong.vn -
  Ngày 23/5, ông Nguyễn Thành Huy- Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Cà Mau cho biết, nguyên nhân làm hàu của Hợp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) chết là do yếu tố môi trường.
 • Cống hiến sức trẻ nơi đầu sóng

  Cống hiến sức trẻ nơi đầu sóng

  tienphong.vn -
  Với hàng nghìn ĐVTN, những năm qua, các tổ chức Đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân luôn xung kích đi đầu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và cống hiến trí tuệ, sức trẻ trong các phong trào hành động của tuổi trẻ.
 • Kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác tại Osaka, Nhật Bản

  Kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác tại Osaka, Nhật Bản

  vov.vn -
  VOV.VN - Tổng Lãnh sự xúc động chia sẻ những tình cảm sâu sắc của người dân Việt Nam cùng với những câu chuyện và hình ảnh hết sức gần gũi về Bác.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm