Một nữ đại gia đã "bạo chi" gần nghìn tỷ đồng mua cổ phần Novaland?

Nữ đại gia này có tên là Đặng Thị Diễm Trang và bên chuyển nhượng là Credit Suisse. Thương vụ được thực hiện vào ngày 30/6/2017. Mặc dù không được tiết lộ giá trị chuyển nhượng nhưng với lô cổ phiếu lên tới gần 14 triệu đơn vị và mức thị giá NVL là 68.000 đồng thì hiện tại nữ đại gia này đã có trong tay gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu NVL.
Nhiều giao dịch chuyển nhượng cổ phần tại Novaland đang diễn ra sôi động thời gian gần đây.
Nhiều giao dịch chuyển nhượng cổ phần tại Novaland đang diễn ra sôi động thời gian gần đây.

Thông tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cho hay, cơ quan này đã hoàn tất việc thực hiện chuyển quyền sở hữu trên 13,94 triệu cổ phiếu NVL của Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc No Va (Novaland) từ một nhà đầu tổ chức tại Singapore cho một nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Cụ thể, tổ chức chuyển quyền sở hữu là Credit Suisse AG, Singapore Branch, còn bên nhận sở hữu là một nữ đại gia có tên Đặng Thị Diễm Trang. Ngày hiệu lực chuyển quyền sở hữu số cổ phiếu nói trên là 30/6/2017.

Trong thông báo của VSD không tiết lộ giá trị thương vụ này, tuy nhiên, với mức giá giao dịch của NVL trên thị trường vào ngày 30/6 vào khoảng 68.000 đồng có thể suy đoán, giá trị số cổ phiếu "khủng" nói trên xấp xỉ 948 tỷ đồng.

Trên thực tế thì số cổ phiếu này mới chỉ được Credit Suisse AG nhận chuyển nhượng vào hồi đầu tháng 6 vừa qua từ 2 cá nhân là ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm. Cụ thể, ông Nguyễn Như Pho chuyển nhượng gần 4,69 triệu cổ phiếu và ông Lê Thanh Liêm chuyển nhượng hơn 9,25 triệu cổ phiếu cho tổ chức này vào ngày 2/6/2017.

Đáng nói là chỉ hơn 1 tháng trước đó (ngày 14/4), ông Nguyễn Như Pho đã chuyển hơn 19,5 triệu cổ phiếu NVL cho Credit Suisse AG và 10 ngày sau đó, tổ chức này lại chuyển nhượng đúng số cổ phiếu trên sang cho ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, ngày 28/6, Novaland đã thực hiện chào bán 33,46 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 2 ông Nguyễn Như Pho và ông Lê Thanh Liêm với mức giá bình quân 40.867 đồng/cổ phiếu để hoán đổi nợ.

Sau giao dịch nói trên, ông Nguyễn Như Pho có trong tay 24,9 triệu cổ phiếu NVL (chiếm 4,18% vốn điều lệ) và ông Lê Thanh Liêm có 24,2 triệu cổ phiếu NVL (chiếm 4,06% vốn điều lệ Novaland).

Bích Diệp

Cùng mục Đang hot
 • “Đột nhập” công trường bảo dưỡng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam

  “Đột nhập” công trường bảo dưỡng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam

  tienphong.vn -
  Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang hối hả trong những cao điểm trong quá trình bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3. Dưới đây là những hình ảnh bên trong đại công trường bảo dưỡng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.
 • Phát triển dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ngoài chữ tâm, tín còn cần đến cả tầm

  Phát triển dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ngoài chữ tâm, tín còn cần đến cả tầm

  dantri.com.vn -
  Trước nhu cầu thực tế của xã hội, nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ra đời. Nhưng để duy trì, tồn tại và phát triển, ngoài cái tâm và chữ tín, người đứng đầu doanh nghiệp còn cần có một tầm nhìn xa trông rộng, thấu trước hướng đi của thời đại.
 • Mùa hè đáng nhớ tại nơi “ươm mầm” cuộc sống xanh

  Mùa hè đáng nhớ tại nơi “ươm mầm” cuộc sống xanh

  tienphong.vn -
  Khép lại chuỗi hành trình hè khám phá nông trường sản xuất nông nghiệp công nghệ cao VinEco, nhiều phụ huynh và các em nhỏ vô cùng thích thú, hào hứng khi lần đầu tiên trải nghiệm cách làm nông sản sạch tại các nông trường hiện đại bậc nhất Việt Nam. Không chỉ có vậy, “Hành trình nông sản sạch” còn lan tỏa lối sống xanh cho các gia đình Việt.
 • “Sốt” ô tô nhập Thái Lan, Indonesia: Kiến nghị kiểm soát kịp thời!

  “Sốt” ô tô nhập Thái Lan, Indonesia: Kiến nghị kiểm soát kịp thời!

  dantri.com.vn -
  Nêu giải pháp để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế nửa cuối năm 2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Chính phủ cần phải theo dõi chặt chẽ tình hình nhập khẩu một số mặt hàng từ khu vực ASEAN, hiện đang có chiều hướng tăng lên như: ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ từ Thái Lan, Indonesia… để có giải pháp kiểm soát kịp thời, bảo vệ sản xuất trong nước.
 • Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam - EU

  Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam - EU

  dantri.com.vn -
  Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 77 dự án năng lượng tái tạo, năng lượng gió và năng lượng mặt trời quy mô lớn, nhỏ đã được đăng ký đầu tư tại Việt Nam với tổng công suất lên tới 5000 MW. Ngân hàng Thế giới đánh giá rằng, tiềm năng về năng lượng gió của Việt Nam có thể lên tới 500.000 MW, gấp khoảng 200 lần công suất của nhà máy thủy điện Sơn La.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm