Môi trường

Bộ trưởng TN-MT nói về việc nhận chìm 439.000 m3 bùn xuống biển Quy Nhơn

dantri.com.vn -

“Nạo vét luồng lạch cảng Quy Nhơn là việc cần phải làm, nhưng trong quá trình làm phải đánh giá tác động môi trường, có quy hoạch, điều tra, khảo sát khu vực nhận chìm… Cấm nhận chìm ở khu vực bảo tồn, nuôi trồng thủy sản”, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà khẳng định.

Nhận chìm bùn cát xuống biển Quy Nhơn: Lo ngại ảnh hưởng môi trường du lịch

dantri.com.vn -

Không chỉ chuyên gia nghiên cứu về biển bày tỏ quan ngại mà những người làm du lịch cũng tỏ ra lo ngại việc nhận chìm bùn, cát xuống biển Quy Nhơn, bởi điều này có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan, môi trường biển ở Bình Định.

Vụ đề xuất đổ 439.000m3 bùn, cát xuống biển Quy Nhơn: Chuyên gia cảnh báo!

dantri.com.vn -

“Trên thế giới họ cũng chôn xuống biển, thậm chí là chất độc, nhưng phải chặt chẽ. Nhưng chúng ta đừng nghĩ biển rộng mênh mông, đổ vài triệu mét khối ra biển sẽ chẳng vấn đề gì. Nếu không thực hiện đúng quy trình, thì không chỉ Bình Định, Phú Yên bị ảnh hưởng, thậm chí Khánh Hòa”, chuyên gia khoa học về biển cảnh báo.

Hà Nội: Nạo vét hàng nghìn mét khối bùn dưới lòng sông Tô Lịch

dantri.com.vn -

Những ngày gần đây, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động người và máy móc thiết bị xuống lòng sông Tô Lịch để thực hiện việc nạo vét bùn, khơi thông dòng chảy theo định kỳ vào mùa khô hàng năm. Ước tính, đã có hàng nghìn m3 bùn dưới lòng sông Tô Lịch được nạo vét di chuyển đi chỗ khác.

Khen thưởng người cầm loa chạy khắp làng kêu gọi bà con chạy lũ

dantri.com.vn -

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho ông Nguyễn Xuân Đạm - Trưởng trạm Khí tượng Thủy văn Mù Căng Chải (Yên Bái) và ông Cà Văn Biên - Trưởng bản Huổi Nặm (xã Nậm Păm, huyện Mường La, Sơn La) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dự báo khí tượng thủy văn và phòng tránh thiên tai.