Môi trường

Vụ “gửi rác” theo các đoàn tàu: Hành vi không thể chấp nhận!

dantri.com.vn -

Sau khi xác minh đoạn video về việc một số người dân gom rác treo lên các đoàn tàu để tàu chở đi nơi khác là sự việc diễn ra trên địa bàn thị trấn Hương Khê (Hương Khê, Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND huyện Hương Khê đã chỉ đạo xác minh danh tính từng người, đồng thời có biện pháp tuyên truyền ngăn chặn.

Bắt tại trận tài xế chở cả xe tải rác đi đổ trộm

dantri.com.vn -

Nhiều ngày qua, dọc tuyến đường cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) xuất hiện tình trạng các xe tải đổ trộm hàng tấn chất thải, gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan đô thị và an toàn giao thông. Bức xúc trước tình trạng trên, người dân đã “mật phục” và bắt tại trận tài xế chở rác đi đổ trộm.

Vụ người dân "cấm cửa" nhà máy gây ô nhiễm: Doanh nghiệp vi phạm

dantri.com.vn -

Theo kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ngãi, Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi chưa thực hiện đúng một số nội dung trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tại khu vực nạp liệu. Doanh nghiệp này còn thay đổi một số công đoạn trong hệ thống xử lý mùi, khí thải trong quá trình sản xuất.

Dãy Trường Sơn - “Miền đất hứa” cho ứng phó biến đổi khí hậu

dantri.com.vn -

Đánh giá tổng thể về đa dạng sinh học dãy Trường Sơn, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh - chủ biên công trình khoa học vừa được trao giải Nhân tài Đất Việt lĩnh vực Môi trường - cho rằng, phải có chiến lược tổng thể, phát triển bền vững dãy Trường Sơn vì đây là “miền đất hứa” cho ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lâm tặc đột nhập rừng thiêng đốn hạ 5 cây gỗ quý

dantri.com.vn -

Ngày 16/11, cơ quan Kiểm lâm huyện Hướng Hóa cho biết, đang phối hợp với các đơn vị để điều tra, làm rõ vụ phá rừng. Sau khi phát hiện nhiều cây gỗ hương trong rừng thiêng bị đốn hạ, cơ quan chức năng đã mật phục và bắt được đối tượng chở gỗ hương ra ngoài.

Quảng Trị: Giám sát rừng bằng... máy tính bảng

dantri.com.vn -

Trong công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ rừng, các ngành chức năng tại Quảng Trị sẽ được trang bị máy tính bảng để có thể đo đạc, tính toán, chụp ảnh, có kết nối với hệ thống máy chủ để quản lý rừng, thay vì sử dụng các phương pháp đo thủ công.

Khu công nghiệp “khủng” vô tư xả thải: Chủ đầu tư trả lời thiếu trách nhiệm!

dantri.com.vn -

Khu công nghiệp Gián Khẩu (Ninh Bình) hoạt động 10 năm chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường; nhà máy xử lý nước thải tập trung gần 400 tỷ đồng xây dựng kiểu “rùa bò” nên nhiều năm qua KCN này vô tư xả thải thẳng ra môi trường khiến cả nghìn hộ dân lĩnh đủ.

Không nơi tiếp nhận, rác thải "tấn công" thành phố Hạ Long

dantri.com.vn -

Sau khi việc đổ rác nhờ vào khu vực khai trường Công ty Cổ phần than Núi Béo bị lực lượng Cảnh sát Môi trường (C49), Bộ Công an phát hiện, 3 ngày nay, lượng rác thải sinh hoạt ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh không nơi tiếp nhận, trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây.

Bắt quả tang 2 xe ô tô đổ rác thải vào khai trường than

dantri.com.vn -

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (10/11), ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã chỉ đạo thành phố Hạ Long cùng các đơn vị có liên quan làm rõ vụ rác thải sinh hoạt được đưa vào đổ tại khu vực khai trường thuộc Công ty cổ phần than Núi Béo để xử lý theo qui định.

Công viên động vật hoang dã quốc gia đón 3 cá thể gấu đầu tiên

dantri.com.vn -

Công viên động vật hoang dã quốc gia tại Ninh Bình vừa tổ chức đón 3 cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt gần 20 năm được cứu hộ thành công. Đây là những con vật đầu tiên được đưa vào công viên hoang dã rộng hơn 1.000 ha, tổng vốn đầu tư gần 7.400 tỷ đồng.