Môi trường

385 người chết, 60.000 tỷ đồng mất trắng do thiên tai năm 2017

dantri.com.vn -

Theo số liệu tổng hợp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), năm 2017, thiên tai đã làm 385 người chết và mất tích, 654 người bị thương; 8.126 nhà bị đổ, sập, trôi; 561.696 nhà bị ngập, hư hại, tốc mái... Tổng thiệt hại về kinh tế khoảng 59.300 tỷ đồng.

Để lâm tặc khai thác gỗ, chủ rừng phải chịu trách nhiệm

dantri.com.vn -

Liên quan đến vụ việc phát hiện lâm tặc khai thác, tập kết số lượng lớn giữa khu rừng do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Chư Phả (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) quản lý, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện cho biết, việc để xảy ra phá rừng phía chủ rừng là đơn vị phải chịu trách nhiệm.

Dự án Formosa, Núi Pháo được đưa vào kiểm soát đặc biệt

dantri.com.vn -

Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến khoảng 28 cơ sở được đưa vào kiểm soát đặc biệt, trong đó có Formosa, Bauxite Tây Nguyên, khai thác quặng đa kim Núi Pháo (Thái Nguyên),… “Đây là những cơ sở tương đối đặc thù, tầm ảnh hưởng lớn nếu không kiếm soát tốt vấn đề môi trường thì có nguy cơ gây ra sự cố môi trường, tác động tới nhiều người dân”- Phó Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức nói.

5.000 tấm lợp hỗ trợ huyện nghèo nơi tâm bão Damrey

dantri.com.vn -

Chịu ảnh hưởng và bị thiệt hại nặng nề từ cơn bão Damrey, các hộ gia đình tại tỉnh Khánh Hòa đang từng bước vượt qua khó khăn để gây dựng lại gia sản, nơi ở của mình. Hiện UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính phủ hỗ trợ 2.855 tỷ đồng, 25.000 tấn gạo và nhiều thuốc men để khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra.

Sửa đổi quy chuẩn môi trường “không phải để hợp thức hoá cho Formosa” ?

dantri.com.vn -

Đó là khẳng định của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chiều 25/11 trước những dư luận 2 ngày qua liên quan đến thông tin ban hành quy định "ưu ái" về xả khí thải tại lò thiêu kết của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và việc sửa đổi QCVN 51:2013/BTNMT, có nhằm hợp thức hoá sai phạm cho Formosa?.

Bộ trưởng TN-MT được thanh toán mức giá thuê phòng tối đa 2,5 triệu đồng/ngày

dantri.com.vn -

Khi đi công tác trong nước, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường được hưởng tiêu chuẩn mua vé máy bay hạng ghế thương gia và được thanh toán mức giá thuê phòng ngủ thực tế (có hoá đơn hợp pháp) tối đa là 2,5 triệu đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn 1 người/phòng, không phân biệt nơi đến công tác.

Người đàn ông ném cả xe công nông rác xuống sông bị phạt 5 triệu đồng

dantri.com.vn -

Tối 24/11, ông Đặng Thọ Liễu - Chủ tịch UBND xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho biết, xã vừa có quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với người đàn ông vứt cả xe công nông rác xuống cầu Thuần Chân mà báo chí vừa phản ánh.

Tiếp tục cho phép nhận chìm 62.000 m3 bùn thải xuống biển

dantri.com.vn -

UBND tỉnh Quảng đã thống nhất cho phép Tổng công ty Đảm bảo an toàn hàng hải miền Bắc tiếp tục nhận chìm 62.000 m3 bùn thải xuống biển. Trước đó tỉnh đã ban hành văn bản hỏa tốc tạm dừng để kiểm tra, xem xét lại các yếu tố tác động môi trường.