Môi trường

Hai công ty trang sức cùng "dính" sai phạm xả thải bẩn

dantri.com.vn -

Công ty TNHH Has Fashion chuyên gia công đồ trang sức mỹ ký và chi tiết liên quan phục vụ nhu cầu làm đẹp của phái nữ vừa bị UBND tỉnh Ninh Bình phạt 310 triệu đồng về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải. Một công ty trang sức khác ở Hà Nam cũng bị phát hiện có đường cống ngầm xả thải bẩn ra môi trường.

Điện năng lượng mặt trời về với bản làng vùng cao

dantri.com.vn -

Để cung cấp điện cho các bản làng thuộc những xã điện lưới Quốc gia không đến được, tỉnh Quảng Bình đã có chiến lược đưa năng lượng mặt trời vào phục vụ người dân. Sau hơn 2 năm triển khai, dự kiến đến tháng tháng 12/2017, dự án này sẽ hoàn thành và tiến hành nghiệm thu, bàn giao.

Hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh lộ thiên ở Hải Phòng có nguy hại với môi trường?

dantri.com.vn -

Trước thông tin cho rằng, tại cảng Hoàng Diệu đang tồn tại một lượng lưu huỳnh rất lớn gây nguy hại cho môi trường, mất an toàn về phòng chống cháy nổ, làm ảnh hưởng tới đời sống người dân, tại cuộc làm việc với phóng viên Dân trí trưa nay (16/10), ông Trần Lưu Phương - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV cảng Hoàng Diệu (thuộc công ty Cổ phần cảng Hải Phòng) đã khẳng định, lưu huỳnh dạng hạt này vô hại đối với môi trường.

Dân Thủ đô lập lán canh đê sông Hồng, chặn xe đổ rác

dantri.com.vn -

Từ khoảng nửa tháng nay, nhiều người dân thuộc xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã dựng lán trông coi ngày đêm ở khu vực chân đê sông Hồng, ngăn các xe lén lút đổ rác ngay chân đê, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và đe dọa cả dòng sông.

Tổng cục Môi trường thanh tra trên 600 doanh nghiệp năm 2017

dantri.com.vn -

Trao đổi với PV Dân trí chiều 11/10, ông Hoàng Văn Vy - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã lên tiếng giải thích về thông tin “mỗi ngày Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra 3 doanh nghiệp”.

Lập đường dây nóng nhận phản ánh ô nhiễm môi trường

dantri.com.vn -

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa chỉ thị lập, vận hành đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường từ Trung ương đến địa phương, hoạt động thông suốt, liên tục 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Bình Thuận kiến nghị tạm dừng cấp phép các dự án khai thác titan

dantri.com.vn -

Quy hoạch vùng khai thác titan trên địa bàn tỉnh Bình thuận bị chồng lấn với 33 dự án kinh tế - xã hội khác với diện tích hơn 4.500 ha gây khó khăn cho công tác kêu gọi đầu tư của tỉnh. Do đó, UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ điều chỉnh quy hoạch này và tạm dừng cấp phép các dự án khai thác titan mới.

Phát sinh nhiều trường hợp cần được bồi thường vụ Formosa

dantri.com.vn -

Ngày 9/10, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, hiện công tác đền bù, hỗ trợ ảnh hưởng do sự cố môi trường biển đã cơ bản hoàn thành, song qua đợt rà soát mới đây phát sinh thêm nhiều đối tượng cần được bồi thường.

Sau 1 tháng mất chức Cục trưởng vẫn làm Phó đoàn kiểm tra Formosa là không sai?

dantri.com.vn -

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường cho rằng việc ông Lương Duy Hanh vừa mất chức Cục trưởng Cục này 1 tháng vì liên quan đến sai phạm khi đi thanh tra Formosa lại được Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) giao làm Phó đoàn kiểm tra Formosa không có gì sai (?!).

Cả tháng nay thị xã ven đô ngập ngụa trong rác thải

dantri.com.vn -

Hơn một tháng nay, người dân sống tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội phải sống chung với mùi hôi thối, sự ô nhiễm nghiêm trọng khi rác thải không được dọn đi mà tích lại, đắp cao như... núi ngay bên đường, trước cửa nhà và không biết bao giờ mới được dọn đi.