Môi trường

Ngắm khu rừng ngập mặn có thể bị phá bỏ để làm dự án

dantri.com.vn -

Để kết hợp tạo mặt bằng phát triển công nghiệp – dịch vụ trong dự án Nâng bãi ổn định đê biển số 8 từ K26+700 đến K31+700 huyện Thái Thụy, UBND tỉnh Thái Bình đã trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xin lấn 320ha biển, trong đó sẽ phá bỏ 150ha rừng ngập mặn ở huyện Thái Thụy...

Xử phạt công ty gỗ bị dân “vây” phản đối ô nhiễm

dantri.com.vn -

Sau khi thừa nhận sai sót trong do không vận hành công trình bảo vệ môi trường khiến hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng, một công ty gỗ bị UBND tỉnh Đắk Nông xử phạt 140 triệu đồng và yêu cầu tiến hành ngay các biện pháp khắc phục.

Yêu cầu Formosa nuôi cá tại hồ sinh học để kiểm soát chất lượng nước thải

dantri.com.vn -

Chiều 23/5, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất thực tế việc khắc phục các lỗi vi phạm, trong đó có tiến độ xây dựng hồ sự cố, hồ sinh học nhằm chuẩn bị cho việc vận hành thử lò cao số 1 của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh (FHS).

Thảm họa Formosa: “Rạn san hô dưới đáy biển mỗi năm chỉ phục hồi 2-3cm”

dantri.com.vn -

“Môi trường nước biển đã tốt, nhưng hệ sinh thái là nơi cư trú của các hải sản thì phải có thời gian để phục hồi, phải tính nhiều chục năm. Như san hô chẳng hạn, nơi rạn san hô bị phá hủy thì mỗi năm chỉ phục hồi được 2-3cm, cho nên để khôi phục rạn san hô như cũ phải tính mấy chục năm” – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết.

Vụ cá, nghêu chết hàng loạt ở Kiên Giang: Có chất tẩy rửa trong mẫu nước

dantri.com.vn -

Trong mẫu nước biển tại khu vực xảy ra cá, nghêu chết hàng loạt, Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang phát hiện có những chất dùng trong tẩy rửa, sản xuất xà phòng, mỹ phẩm. Tuy nhiên, Sở này chưa tìm thấy mối tương quan giữa các cơ sở sản xuất trong khu vực với sự hiện diện các chất này.

Vĩnh Phúc giao công an làm rõ tố cáo "phá rừng làm nghĩa trang"

dantri.com.vn -

Làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sáng 16/5, ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết đã giao công an làm rõ việc chỉ có 11 hộ dân được giao khoán diện tích đất rừng nhưng vừa qua đơn tố cáo dự án xây dựng nghĩa trang phá rừng phòng hộ ở Tam Đảo lại có tới mấy trăm người ký.

Công ty chế biến gỗ thừa nhận sai sót, để xảy ra ô nhiễm

dantri.com.vn -

Sau hơn ba ngày kéo đến công ty phản đối, ngày hôm nay (13/5), người dân xã Thuận Hạnh và Công ty cổ phần kỹ nghệ MDF Long Việt (Công ty BISON) đã có có buổi làm việc chính thức. Tại buổi làm việc này, công ty BISON thừa nhận có những sai sót và hứa sẽ khắc phục hậu quả.