Môi trường

Dân đổ đất lấp suối, chính quyền chi ngân sách để khơi thông

dantri.com.vn -

Sau gần 1 năm báo Dân trí phản ánh, việc khơi thông dòng suối Đắk R’tíh vẫn chưa được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo. Trong quá trình khơi thông dòng chảy, UBND thị xã Gia Nghĩa phải trích ngân sách để thực hiện, tuy nhiên lực lượng chức năng vấp phải sự cản trở, chống đối của người dân.

Hàng trăm tấn cá bè bất ngờ chết trên sông

dantri.com.vn -

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, hàng trăm tấn cá của các hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) bị chết. Xác cá nổi trắng các bè nuôi của người dân. Người nuôi cá đang bàng hoàng vì vốn liếng hàng tỷ đồng có nguy cơ mất trắng.

Không cho xe rác chạy xuyên tâm thành phố?

dantri.com.vn -

Tình trạng xe chở rác chạy vào khu vực trung tâm thành phố, nhất là lúc kẹt xe khiến người đi đường chịu không nổi mùi hôi. Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM kiến nghị không nên cho xe vận chuyển rác chạy xuyên tâm thành phố mà nên đi đường vành đai.

Đà Nẵng: Bờ hồ sinh thái thành trạm trung chuyển rác

dantri.com.vn -

Hồ Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vốn là “lá phổi xanh” quý giá giữa lòng thành phố. Bờ hồ là nơi lý tưởng người dân dạo mát, thư giãn, tập thể dục thể thao. Thế nhưng, “lá phổi xanh” này lại bị ô nhiễm, mất mỹ quan, khiến người dân bức xúc khi bờ hồ lại là trạm trung chuyển rác.

Nhà máy sản xuất muối “tra tấn” hàng trăm hộ dân

dantri.com.vn -

Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân sinh sống tại thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khốn khổ vì phải sống chung với ô nhiễm do Nhà máy sản xuất muối công nghiệp gây ra. Điều đáng nói, nhà máy này mặc dù đã nằm trong “sổ đen” của cơ quan chức năng bởi sai phạm chồng sai phạm nhưng không hiểu sao đến nay vẫn tồn tại và hoạt động rầm rộ.

“Phải công khai kết luận thanh tra lĩnh vực tài nguyên môi trường”

dantri.com.vn -

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên yêu cầu các đơn vị phải đôn đốc thường xuyên để thực hiện tốt việc trả lời các câu hỏi, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp gửi đến Bộ. Các đơn vị có chức năng thanh tra phải công khai các kết luận thanh tra trong các lĩnh vực theo đúng quy định của pháp luật.

Formosa Hà Tĩnh vận hành thử nghiệm Lò cao số 2

dantri.com.vn -

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng giám sát liên ngành đánh giá đến thời điểm hiện tại, Lò cao số 2 của Formosa Hà Tĩnh đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường để vận hành thử nghiệm theo quy định của pháp luật.

Dân than khổ vì sống cạnh dòng "kênh đen"

dantri.com.vn -

Hàng trăm hộ dân sống xung quanh kênh Khe Cạn (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) kêu khổ vì kênh bị ô nhiễm nghiêm trọng, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, sinh hoạt thường ngày của người dân

Những cánh rừng bị tàn phá tan hoang

dantri.com.vn -

Tình trạng rừng bị tàn phá đang diễn ra tại khu vực thôn Quẻ, xã Xuân Lộc, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa). Nhiều cây gỗ lớn đã bị lâm tặc chặt hạ để lại những khoảng rừng tan hoang. Không những thế, nhiều diện tích rừng đã bị “cạo trọc” để chuẩn bị trồng keo.

Thả nhiều động vật quý hiếm về rừng

dantri.com.vn -

Ngày 11/5, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, tỉnh Nghệ An phối hợp với thú y, Công an huyện Quế Phong tổ chức thả một số động vật quý hiếm như rùa, rắn hổ mang, trăn về rừng tự nhiên.

Phát hiện cây pơ mu "khủng" khoảng 1.000 năm tuổi

dantri.com.vn -

Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang vừa phát hiện một quần thể pơ mu mới tại độ cao 1.445m, giáp biên giới Việt - Lào, trong đó có cá thể lớn nhất từ trước đến nay được các nhà khoa học bước đầu nhận định có tuổi đời từ khoảng 800 đến 1.000 năm tuổi.