Môi trường

Sắp đấu giá quyền khai thác khoáng sản

dantri.com.vn -

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Quyết định số 1770/QĐ-BTNMT phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2017, căn cứ vào Luật Khoáng sản năm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nhà khoa học bức xúc vì bất ngờ có tên trong dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn

dantri.com.vn -

“Tôi không có làm! Không ai liên hệ với tôi và tôi cũng chẳng tham gia gì những chuyện này”. PGS An cho biết, trong cuộc đời làm khoa học lâu năm của mình, đây là lần đầu ông biết tới một câu chuyện “lạ lùng” làm ảnh hưởng đến nhà khoa học như vậy.

Đang quây phao đánh dấu vị trí nhận chìm 1 triệu m3 chất thải xuống biển

dantri.com.vn -

Hiện tại, Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đang tiến hành lập phao quây để đánh dấu vị trí nhấn chìm vật chất xuống biển Bình Thuận, đồng thời dựng hàng rào lưới chắn để ngăn sự lan truyền của vật chất thải xuống ra bên ngoài khu vực cho phép.

Trẻ em đô thị mắc bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí tăng cao

dantri.com.vn -

Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2012-2016 cho thấy tỉ lệ số người bị bệnh đường hô hấp ở Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai, Hải Phòng... cao hơn các đô thị khác. Các bệnh ở trẻ em liên quan đến ô nhiễm không khí có xu hướng tăng cao như bệnh suyễn, nhiễm khuẩn đường hô hấp, lao, viêm phổi, bại não, ung thư.

Xử phạt Công ty Núi Pháo hơn 500 triệu đồng

dantri.com.vn -

Với hàng loạt vi phạm trong quá trình khai thác tài nguyên khoáng sản tại Dự án Núi Pháo (Thái Nguyên) như: không báo cáo bằng văn bản khi phát hiện khoáng sản mới, vi phạm về bảo vệ môi trường… Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường đã tiến hành xử phạt Cty Núi Pháo số tiền 510 triệu đồng.

Đình chỉ 6 đơn vị khai thác cát trên sông Ba

dantri.com.vn -

Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp có nhiều hành vi sai phạm trong khai thác cát tại sông Ba (Phú Yên). Ngày 20/7, UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã đình chỉ 6 đơn vị khai thác cát mà trước đó đã được cấp phép.

Hà Nội: Mỗi ngày bẫy được vài mâm ruồi (!)

dantri.com.vn -

Ruồi ở đây nhiều vô kể, không ngày nào được ăn một bữa cơm trọn vẹn. Phải lấy màn quây xung quanh, bê mâm cơm vào trong đó ngồi ăn. Ruồi bâu kín cả đồ dùng trong nhà. Bày đồ ăn ra, ruồi ăn trước, người ăn sau... Đó là nỗi thống khổ nhiều năm nay của người dân xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

Kinh hoàng bãi rác “khủng” ở Sầm Sơn

dantri.com.vn -

Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sinh sống gần khu vực bãi rác thải thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang phải gồng mình sống chung với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Đời sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân bị đảo lộn do ô nhiễm từ bãi rác gây ra.

Dự án Núi Pháo có “hàng núi” vi phạm

dantri.com.vn -

Bộ Tài nguyên Môi trường vừa có kết luận Thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai và tài nguyên nước tại dự án Núi Pháo (Thái Nguyên). Cả 4 nội dung trên, Cty Núi Pháo đều vi phạm.

"Sở TN-MT ở đâu khi cát "chảy" tràn sang tỉnh khác?"

dantri.com.vn -

Tình trạng khai thác cát tràn lan, có khi cát được chở đi ra ngoài tỉnh bán do buông lỏng quản lý. Trong khi đó, trữ lượng các mỏ cát hạn chế, nhu cầu xây dựng trong tỉnh lớn nên UBND tỉnh Bình Định đã ban hành “lệnh” cấm xuất bán cát ra ngoài tỉnh.