Môi trường

Bãi rác ở Hà Nam khiến Hà Nội ngộp thở: Sẽ đình chỉ doanh nghiệp chôn rác

dantri.com.vn -

Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết đã phát hiện vi phạm của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa trong việc xử lý rác thải tại khu vực giáp ranh Hà Nội- Hà Nam và đang xem xét hình thức xử lý từ xử phạt hành chính tới tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Định kỳ, đột xuất kiểm tra Formosa Hà Tĩnh

dantri.com.vn -

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu định kỳ và đột xuất kiểm tra, yêu cầu Công ty Formosa Hà Tĩnh khẩn trương hoàn thành hạng mục bổ sung xây dựng hệ thống làm nguội cốc khô số 1 và số 2; khẩn trương triển khai thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường biển 4 tỉnh miền Trung”.

Xử phạt 4 doanh nghiệp hơn 1,8 tỷ đồng do vi phạm bảo vệ môi trường

dantri.com.vn -

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 4 doanh nghiệp gồm Công ty cổ phần hóa chất Đức Giang Lào Cai, Công ty cổ phần hóa chất Bảo Thắng, Công ty cổ phần hóa chất Phúc Lâm và Công ty TNHH khoáng sản và luyện Việt Trung có nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng với tổng số tiền phạt là hơn 1,8 tỷ đồng.

Dân giăng thép B40 chặn công ty chế biến thủy sản gây ô nhiễm

dantri.com.vn -

Cơ sở chế biến thủy sản của Công ty Việt - Trung mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng đã khiến người dân thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc. Quá bức xúc, người dân đã dùng thép B40 rào đường, ngăn phương tiện chở hải sản vào nhà máy.

Đang thanh tra bãi rác khổng lồ khiến người dân Hà Nội khốn khổ

dantri.com.vn -

Theo nguồn tin của PV Dân trí, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đang tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong bảo vệ môi trường của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa trong việc xử lý rác thải tại nhà máy đóng trên địa bàn huyện Duy Tiên, Hà Nam.

Người dân Hà Nội kêu cứu vì bãi rác khổng lồ ở Hà Nam

dantri.com.vn -

Thời gian qua, UBND huyện Phú Xuyên (Hà Nội) liên tục có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, UBND tỉnh Hà Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam đề nghị kiểm tra, lập hồ sơ xử lý vi phạm của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa về hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường, đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước để có biện pháp khắc phục.

Bí thư Hậu Giang: Không vì nghèo mà đánh đổi môi trường với dự án

dantri.com.vn -

“Chúng tôi lo cho sự phát triển của quê hương, lo cho đời sống của nhân dân và cũng không để ai vi phạm đến môi trường. Hậu Giang không vì nghèo mà đánh đổi môi trường để lấy dự án”, ông Trần Công Chánh - Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định khi làm việc với Công ty giấy Lee & Man.

Chi 10 triệu đồng/tháng thuê "bảo mẫu voi" cho voi nhà sắp sinh con

dantri.com.vn -

Trong suốt gần 30 năm qua, tại tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận được trường hợp nào voi nhà sinh sản. Vì vậy, việc voi cái Ba Nang đang mang thai sắp sinh con vào cuối tháng 9 này là sự kiện đang rất được chờ đợi. Các chuyên gia đang chuẩn bị những bước quan trọng để chào đón chú voi con ra đời.

Bình Dương xả thải, TPHCM... “hưởng”

dantri.com.vn -

Dự án cải tạo kênh Ba Bò được đầu tư gần 1.100 tỷ đồng, khởi công hơn 10 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục được tình trạng ô nhiễm, hôi thối. Nguyên nhân chủ yếu do nước thải trong các khu công nghiệp ở Bình Dương chưa kết nối hoàn toàn vào hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Đà Nẵng xử lý ô nhiễm tại các cửa xả ven biển

dantri.com.vn -

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan đơn vị tập trung các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển, nhất là các cửa xả tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và Sao Biển.

Chặt bỏ hơn 100ha rừng thông để trồng mắc ca: Tỉnh "khất" nhiều câu hỏi

dantri.com.vn -

Vừa qua, báo Dân trí đã đăng tải ““Khai tử” rừng thông để lấy đất cho mắc ca”. Ngay sau đó, vào ngày 31/8 Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo liên quan đến việc phá 122 ha rừng thông cho Công ty TNHH Đăng Vinh - Chi nhánh Kon Tum trồng cây mắc ca tại huyện Kon Plông (Kon Tum) mà báo chí phản ánh.