LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Nỗ lực để hoàn thành chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên“

Ngày 12.1, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Điều - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách kinh tế xã hội và thi đua khen thưởngTổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong năm 2016, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề hoạt động đề ra. Đặc biệt, công tác triển khai thực hiện chủ đề năm 2016 “Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” được chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp tích cực, sát với cơ sở nên đã tạo được sự chuyển biến trong các cấp công đoàn. Dù số lượng CĐCS, đoàn viên phát triển mới chưa đạt chỉ tiêu đề ra, nhưng số lượng CĐCS được thành lập mới trong năm 2016 ở khu vực doanh nghiệp cao nhất so với mọi năm từ trước đến nay (thành lập 57 CĐCS, phát triển mới 2.183 đoàn viên).

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Nỗ lực để hoàn thành chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên“ ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước cho LĐLĐ huyện Vĩnh Linh. Ảnh: Hưng Thơ.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho NLĐ có nét mới, trong năm 2016 LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã mở được 70 lớp tuyên truyền tại cơ sở, thu hút 6.068 lượt người tham gia. Hoạt động được xem là nổi bật của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị được ghi nhận, là việc chăm lo, quan tâm đến NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2 tỉ đồng. Đơn cử như chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, hỗ trợ cho học sinh và giáo viên vùng bị ảnh hưởng sự cố cá chết, động viên nhân dân và CNVC LĐ bị ảnh hưởng bởi thiên tai...

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Nỗ lực để hoàn thành chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên“ ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng cờ thi đua cho các CĐCS.
Ảnh: Hưng Thơ.

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đã đạt được, nhiều đại biểu đã thảo luận và phân tích một số hạn chế, tồn tại trong hoạt động và đề xuất một số giải pháp để năm 2017 sẽ thực hiện tốt hơn. Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nhận định, năm 2017 sẽ là “Năm vì lợi ích của đoàn viên”, vì vậy LĐLĐ tỉnh sẽ tập trung xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, chăm lo, bảo vệ, đảm bảo quyền lợi đối với CNVC LĐ.

Trước những kết quả mà LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đạt được, đồng chí Lê Thị Lan Hương - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị đã biểu dương lãnh đạo LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Đặng Quang Điều vui mừng, khi LĐLĐ tỉnh Quảng Trị được địa phương ghi nhận vì đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí Đặng Quang Điều cũng lưu ý, tại tỉnh Quảng Trị các doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể chưa cao, số doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội còn thấp, vì vậy cần tập trung giải quyết. "Sau hội nghị này, tôi yêu cầu LĐLĐ tỉnh tập trung ngay vào việc chăm lo cho NLĐ đón Tết, đây là nhiệm vụ trước mắt phải làm tốt, vì nó rất quan trọng. Phải làm sao đó cho NLĐ có được cái Tết vui vẻ, ấm áp hơn" - đồng chí Đặng Quang Điều, nói.
Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; 06 tập thể nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN, 10 tập thể và 10 cá nhận nhận Bằng khen, 04 tập thể nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐVN; 03 tập thể và 02 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 09 tập thể nhận Cờ thi đua và 04 tập thể, 04 cá nhân nhận Bằng khen về thực hiện chủ đề năm 2016.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm