Kinh doanh

Tuần 1-5/8: VnIndex thủng mốc 630 điểm, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng tuần thứ 4 liên tiếp

cafef.vn -

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng trong tuần qua khi họ mua ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường. Như vậy, trong 4 tuần giao dịch gần nhất, khối ngoại đã đẩy mạnh mua ròng trên 1.600 tỷ đồng.

Không minh bạch sao vay được vốn!

cafef.vn -

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa không vay được vốn ngân hàng là do hạ thấp lợi nhuận để giảm thuế, mua hàng không có hóa đơn để “né” thuế GTGT…

Sục sôi nhà đất thổ cư Hà Nội

laodong.com.vn -

Theo ghi nhận, nhà đất thổ cư ở địa bàn Thủ đô đang nóng dần theo nhu cầu mua, đầu tư của thị trường. Tâm lý cố hữu của người Việt là có "mảnh đất cắm dùi” đang dần trở lại từ đầu năm tới nay.

Việt Nam lần đầu có máy kỹ thuật số in màu nổi trên gỗ

laodong.com.vn -

Việt Nam lần đầu có máy kỹ thuật số in màu nổi trên gỗ  Ngày 6.8 tại TPHCM, đại diện Cty Fuji Xerox Việt Nam cho biết, lần đầu tiên cho ra mắt siêu phẩm máy in kỹ thuật số Acuity LED và Acuity EY,  dòng máy kỹ thuật số chuyên dụng cho in khổ rộng. Bên cạnh chất lượng hình ảnh sống động nổi 3D, hai hệ thống in này còn đem đến hiệu ứng ấn tượng như: in nhiều lớp trong một lượt in, in ứng dụng hai mặt cho kính trang trí nội thất, cửa hàng, cửa hiệu. Trong đó, dòng máy Acuity EY còn in được trên các vật liệu đặc biệt như gỗ với độ dày lên đến 48mm với mực trắng sẽ tạo lớp nền cho vật liệu tối màu, mực trong suốt để tạo vân nổi trên sản phẩm.

Nhà cấp 4 và những cấm kỵ theo phong thủy

laodong.com.vn -

Xây nhà một tầng (hay còn gọi là nhà cấp 4) tưởng chừng là việc khá đơn giản và không có yêu cầu nhiều về kĩ thuật hiện đại. Tuy nhiên, loại hình nhà này lại có khá nhiều điều cấm kỵ cần lưu ý theo phong thủy.