Kinh doanh

Việt Nam chính thức được xuất khẩu thịt gia cầm sang Nhật Bản

laodong.com.vn -

Ngày 22.6, Cục trưởng Cục Thú y Nhật Bản Norio Kumagai đã gửi Công thư số 29/shoouan/1941 cho Cục Thú y Việt Nam thông báo: “Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm chế biến của Cty TNHH Koyu & Unitek tỉnh Đồng Nai, Việt Nam kể từ ngày 22.6.2017”.

Bắt xe chở hơn 200 kiện hàng lậu trị giá 1,5 tỷ đồng

dantri.com.vn -

Ngày 23/6, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tiến hành kiểm tra xe ô tô biển số 98C- 16064 và phát hiện hơn 220 kiện hàng nhập lậu.

Vẫn còn nhiều nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường

laodong.com.vn -

Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường, để đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế 7%/năm, thì phải đảm bảo phát triển điện với tốc độ khoảng 11%/năm. Nhưng trong quá trình xây dựng và vận hành nhà máy nhiệt điện than vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề môi trường phát sinh bụi, tro bay, khói đen, nước thải gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới dân cư khu vực xung quanh.

Sợi polyester của Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá tại Mỹ

laodong.com.vn -

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sợi polyester nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Nhà máy In tiền quốc gia có bao nhiêu tiền?

dantri.com.vn -

Có gần 1.900 tỷ đồng tổng tài sản, song Nhà máy In tiền quốc gia chủ yếu nắm tài sản ngắn hạn với trên 1.100 tỷ đồng (riêng tiền và các khoản tương đương tiền là 580 tỷ đồng). Doanh thu cả năm lớn, đạt gần 2.200 tỷ đồng trong năm 2016, nhưng lãi ròng của nhà máy này chỉ xấp xỉ 53 tỷ đồng, dù đã tăng mạnh tới 76% so với 2015.

Huy động 6.450 tỉ đồng trái phiếu Chính phủ

laodong.com.vn -

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 5.000 tỉ đồng cho 4 loại kỳ hạn: 5 năm (1.500 tỉ đồng), 7 năm (1.500 tỉ đồng), 10 năm (1.000 tỉ đồng) và 30 năm (1.000 tỉ đồng).

Nguy cơ chậm tiến độ “cứu” Tân Sơn Nhất

laodong.com.vn -

Trong khi chờ Cục Hàng không VN tìm kiếm và thuê đơn vị tư vấn nước ngoài khảo sát, nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) cả về phía bắc (khu vực sân golf) và phía nam, nâng tổng công suất đạt khoảng 45 triệu khách/năm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các chuyên gia lo ngại tiến độ “cứu” Tân Sơn Nhất có thể bị chậm ít nhất 6 tháng.

“TPHCM phải trở thành đô thị thông minh, hội nhập toàn cầu”

laodong.com.vn -

Ngày 23.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện 14 thành viên của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM. Tham dự buổi làm việc, có Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện thuộc TPHCM. Ngay tại buổi làm việc, hầu hết các vấn đề nóng bỏng, bức xúc của TPHCM đã được báo cáo trực tiếp lên Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo sát sườn đối với TPHCM…

Điều hòa tự chế: Tốn tiền, bất tiện và bẩn

dantri.com.vn -

Với kỳ vọng giá rẻ, không tốn tiền lắp đặt, không tiêu thụ quá nhiều điện năng... nhiều người tự làm hoặc mua điều hòa nhiệt độ tự chế. Sau vài lần sử dụng, họ than trời vì bẩn, bất tiện và tốn kém không thua gì các loại máy lạnh đang bán trên thị trường.