Kiếm tiền dễ sợ như "sếp" Facebook

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg trở thành nhân vật kiếm được nhiều tiền nhất thế giới tính từ đầu năm đến ngày 7/8/2017.

Với thành tích này, tỉ phú trẻ Zuckerberg đã qua mặt cả CEO tập đoàn thương mại điện tử Amazon, ông Jeff Bezos, và người giàu nhất thế giới, tỉ phú Bill Gates về khoản kiếm tiền.

Tháng trước, CEO Amazon Bezos soán ngôi người giàu nhất thế giới của tỉ phú Bill Gates trong vỏn vẹn vài giờ. Nhờ giá cổ phiếu của Amazon bất ngờ tăng vọt, tài sản ròng của ông Bezos vượt ngưỡng 90 tỉ USD, qua đó trở thành người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, giá cổ phiếu của Amazon sút giảm và ông Bezos "trả ngôi" lại cho tỉ phú Bill Gates.

 Ông Bill Gates. Ảnh: Reuters

Ông Bill Gates. Ảnh: Reuters

 Ông Jeff Bezos. Ảnh: Reuters

Ông Jeff Bezos. Ảnh: Reuters

Theo tạp chí Time, trong 6 tháng đầu tiên của năm 2017, tài sản ông Bezos tăng thêm 21 tỉ USD, qua đó trở thành người kiếm tiền giỏi nhất thế giới tính đến thời điểm đó.

Tuy nhiên, CEO của Amazon hiện phải nhường lại ngôi vị này cho "sếp" Facebook

Theo số liệu của trang Bloomberg, đến thời ngày 7/8, ông Zuckerberg đã kiếm được 23,1 tỉ USD so với mức 19,7 tỉ USD của ông Bezos. Khối tài sản của ông Zuckerberg hiện ở mức 73,1 tỉ USD, còn ông Bezos là 85 tỉ USD.

Trong tháng vừa qua, tài sản của CEO Facebook tăng thêm 16%, nhờ cổ phiếu công ty này tăng do kết quả kinh doanh ấn tượng. Chỉ riêng ngày 7/8, ông trùm mạng xã hội này đã "bỏ túi" thêm 1 tỉ USD.

Tài sản của ông chỉ còn kém tỉ phú Warren Buffett, người giàu thứ 4 thế giới, khoảng 3 tỉ USD.

Trong khi đó, giá trị cổ phiếu của Amazon vào cuối tháng 7 tăng không mạnh như dự kiến.

 Ông Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Ông Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Theo Cao Lực
Người Lao động/Time

Cùng mục Đang hot
 • Nồi cá kho 12 triệu đồng: Đặc sản chài sóc ăn tết đỡ ngán

  Nồi cá kho 12 triệu đồng: Đặc sản chài sóc ăn tết đỡ ngán

  dantri.com.vn -
  Được mệnh danh là loài cá có thịt thơm ngon, bổ dưỡng ngang với cá anh vũ và cá hô,... nên cá chài sóc được nhiều nhà giàu Việt săn mua về ăn. Dịp Tết này, có người còn bỏ ra hơn chục triệu đồng đặt mua chài sóc về làm nồi cá kho ăn dịp Tết.
 • Mua gốc đào rừng rồi ghép cành đào Nhật Tân, 1 vốn 10 lời mà vẫn tranh nhau mua

  Mua gốc đào rừng rồi ghép cành đào Nhật Tân, 1 vốn 10 lời mà vẫn tranh nhau mua

  dantri.com.vn -
  Nhiều gốc đào rừng được mua với giá chỉ từ 2-3 triệu đồng/gốc, sau đó được chăm bón, cấy ghép với cành đào Nhật Tân và bán với giá 30-40 triệu đồng/cây. Loại đào ghép này hiện nay đang rất được ưa chuộng, nhiều người tranh nhau mua hoặc thuê cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.
 • Thành lập "siêu uỷ ban" quản lý vốn nhà nước ngay trong quý I năm 2018

  Thành lập "siêu uỷ ban" quản lý vốn nhà nước ngay trong quý I năm 2018

  dantri.com.vn -
  “Trong quý I/2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa đưa ra chỉ đạo đối với các thành viên Tổ công tác tại Trụ sở Chính phủ ngày 16/1.
 • PV Power tổ chức roadshow: Trả lời nhiều câu hỏi khó từ các nhà đầu tư

  PV Power tổ chức roadshow: Trả lời nhiều câu hỏi khó từ các nhà đầu tư

  dantri.com.vn -
  Chiều nay (16/1), tại buổi roadshow tại Hà Nội để chuẩn bị cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với sự tham gia của khoảng 500 nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power) đã trả lời nhiều câu hỏi khó về tiềm năng, năng lực của doanh nghiệp này.
 • "Thổi bùng tình yêu quê hương, trong chương trình giai điệu Tổ quốc"

  "Thổi bùng tình yêu quê hương, trong chương trình giai điệu Tổ quốc"

  dantri.com.vn -
  Ngày 19/01/2018 tới đây, tại Trung Tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, trong không khí của những ngày cuối năm vui vẻ, nhộn nhịp và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), là dịp ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, những mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc; khẳng định vị thế, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Người dân Thủ đô sẽ được đón xem một chương trình nghệ thuật đặc biệt "Giai điệu Tổ quốc". Chương trình là một món quà của Học viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam gửi tới khán giả để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc, với sự tham gia đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGas), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty TNHH MTV My Health, Trung tâm thông tin Vibiz.vn.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm