Kiếm hơn 100 triệu đồng nhờ trồng hoa cúc dịp Tết

Đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ đến những tháng giáp Tết nguyên đán thì người dân làng hoa Phong Phú (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một làng hoa cúc nổi tiếng ở Nam Trung Bộ lại hối hả vào mùa. Năm ngoái, mỗi hộ trồng hoa ở vùng này lãi hàng chục triệu đồng, có hộ lãi 120 triệu đồng nhờ được thị trường đón nhận.
Người dân làng hoa Phong Phú (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một làng hoa cúc nổi tiếng ở Nam Trung Bộ hối hả vào mùa
Người dân làng hoa Phong Phú (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một làng hoa cúc nổi tiếng ở Nam Trung Bộ hối hả vào mùa

Vào thời gian này, người dân làng hoa Phong Phú đang nhộn nhịp xuống vườn để cắt tỉa, chăm bón cho vụ hoa Tết Đinh Dậu. So với những nơi khác thì không khí Tết nguyên đán ở làng hoa này dường như đến sớm hơn vì hoa cúc cũng đã cao xấp xỉ 1 mét, cận kề ngày “đơm hoa kết trái”.

Ông Phan Như Ý (45 tuổi, tổ dân phố Phú Thạnh, phường Ninh Giang), cho biết, năm nay ông trồng 600 chậu cúc để cung ứng cho thị trường Tết nguyên đán, trong đó 400 chậu cúc đại đóa, 200 cậu cúc pha lê.

“Hoa tôi trồng đã được 3 tháng và dự kiến xuất bán vào rằm tháng Chạp âm lịch. Dù gặp một số khó khăn do mưa nhiều vào đầu tháng 11 nhưng bằng kinh nghiệm chăm sóc, hoa đã phát triển tốt”, ông Ý cho biết. Theo ông Ý, vụ hoa Tết năm ngoái, gia đình ông lãi khoảng 60 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Trần Minh Tự (48 tuổi, tổ dân phố Phong Phú 2, phường Ninh Giang), cho biết, hiện các hộ dân đang huy động nhân công để thực hiện công đoạn gia cố chậu hoa. Lao động nữ được thuê 120.000-140.000 đồng/ngày, còn lao động nam 180.000-200.000 đồng/ngày.

“Năm nay gia đình tôi trồng 800 chậu cúc đại đóa để phục vụ cho thị trường dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu. Hiện công lao động rất cao nhưng không có người làm”, ông Tự cho hay.

Năm ngoái, mỗi hộ trồng hoa ở vùng này lãi hàng chục triệu đồng, có hộ lãi 120 triệu đồng nhờ được thị trường đón nhận
Năm ngoái, mỗi hộ trồng hoa ở vùng này lãi hàng chục triệu đồng, có hộ lãi 120 triệu đồng nhờ được thị trường đón nhận

Kiếm hơn 100 triệu đồng nhờ trồng hoa cúc dịp Tết

Theo một số hộ dân, do năm nay công lao động cao, tốn kém phân bón vì gặp mưa nhiều nên dự kiến giá hoa Tết sẽ tăng 5-10%. Ông Trần Ngọc Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Giang, cho biết, vụ hoa Tết năm ngoái thuận lợi, toàn phường thu lãi 6-7 tỷ đồng.

“Theo thống kê của chúng tôi, năm ngoái có hộ lãi 100-120 triệu đồng nhờ hoa Tết. Năm nay, toàn phường có 150.000-160.000 chậu và hy vọng sẽ bán thuận lợi trong dịp Tết nguyên đán tới”, ông Hiếu cho biết.

Được biết, làng hoa Phong Phú là tên gọi chung cho các vùng trồng hoa cúc ở phường Ninh Giang. Đây là làng hoa lâu đời, có thương hiệu, nổi tiếng ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Hoa ở vùng này được thương lái ở TP HCM, Đắc Lắc, Nha Trang… tìm đến vườn thu mua. Nhiều thương lái đánh giá, hoa ở vùng này chất lượng không thua kém hoa Đà Lạt.

Viết Hảo

Cùng mục Đang hot
 • Lão nông “ném” nửa tỉ đồng biến đất phèn thành cánh đồng cói

  Lão nông “ném” nửa tỉ đồng biến đất phèn thành cánh đồng cói

  dantri.com.vn -
  Không ít người cho rằng ông Phó “khùng” khi ném cả gần 500 triệu đồng vào cánh đồng nhiễm phèn nặng. Thế nhưng, sau 3 năm cải tạo, mô hình trồng cói xen canh hoa màu và nuôi cá đã đem lại hiệu quả khả quan ban đầu.
 • Bán đồ handmade: Một vốn ba, bốn lời

  Bán đồ handmade: Một vốn ba, bốn lời

  dantri.com.vn -
  Với niềm đam mê kinh doanh và sự khéo tay trời phú, rất nhiều bạn trẻ đã thành công khi đưa những món hàng hàng tự sản xuất, tự thiết kế (handmade) có hình thức bắt mắt ra thị trường, mang lại lợi nhuận gấp đôi, gấp ba số vốn bỏ ra.
 • Khấm khá, giàu lên nhờ... ổi

  Khấm khá, giàu lên nhờ... ổi

  dantri.com.vn -
  Dọc đường từ cầu Thanh Trì đến đoạn rẽ xuống đường Quốc lộ 5, có thể dễ dàng mua được những trái ổi Đông Dư xanh mướt, vừa giòn lại vừa thơm. Ngày xưa, trồng ổi chỉ để lấy bóng mát và quả ăn nhưng gần chục năm trở lại đây, ổi là nguồn thu chính, nhiều hộ nơi đây đã giàu lên nhờ cây ổi.
 • Thủ lĩnh quán quân Nhân tài Đất Việt 2016: “StartUp không phải màu hồng!”

  Thủ lĩnh quán quân Nhân tài Đất Việt 2016: “StartUp không phải màu hồng!”

  dantri.com.vn -
  Để đến được với giải nhất Công nghệ thông tin hệ thống Triển vọng của giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016, Lê Công Thành cho biết, đã phải trải qua rất nhiều chông gai, khó khăn. Trước khi gọi được vốn, công ty từng đứng trước nguy cơ giải tán vì không thể giữ chân được nhiều thành viên trong đội ngũ sáng lập.
 • Một tháng buôn cam, chị gái công sở lãi 100 triệu đồng tiêu Tết

  Một tháng buôn cam, chị gái công sở lãi 100 triệu đồng tiêu Tết

  dantri.com.vn -
  Thời kỳ đầu, cứ 3 ngày tôi bán hết 1 tấn cam xoàn, giờ thì 4-5 ngày hết một tấn. Tổng kết sau hơn một tháng đi buôn cam, tôi lãi khoảng 100 triệu đồng, tha hồ tiền tiêu Tết.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm