Khởi tố nguyên Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk

Thượng tá Y Tuyến K’Sơr – nguyên Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk – bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ông Tuyến bị tố cáo đã nhận hơn 3 tỉ đồng của nhiều người dân nhưng không“lo” được cho con em họ vào học các trường trung cấp cảnh sát như đã hứa, đồng thời không trả lại tiền và cắt đứt liên lạc.

Trao đổi với PV Báo Lao Động sáng 12.1, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk – cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Y Tuyến K’Sơr – nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) thuộc Công an tỉnh – để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhận được đơn tố cáo thượng tá Y Tuyến nhận 3,16 tỉ đồng của 10 hộ dân ở tỉnh Gia Lai để “lo” cho con em họ vào học các trường trung cấp cảnh sát. Việc giao nhận tiền có viết giấy tờ, lập ngay tại phòng làm việc của thượng tá Tuyến, nhưng sau đó ông Tuyến không “lo” được và cắt đứt liên lạc với những người này. Khi cơ quan điều tra vào cuộc, ông Tuyến xin nghỉ việc để đi chữa bệnh dài hạn. Đến ngày 28.11.2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời có văn bản đề nghị Bộ Công an tước danh hiệu CAND đối với ông Y Tuyến K’Sơr để tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Khởi tố nguyên Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk ảnh 1
Giấy nhận tiền được thượng tá Y Tuyến lập ngay tại phòng làm việc
Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm