Khởi nghiệp

Thu tiền tỷ mỗi tháng từ tỏi đen Lý Sơn

kinhdoanh.vnexpress.net -

Từ mức doanh thu chỉ vài chục triệu đồng một tháng, sau một năm Nam tiến, công ty thực phẩm chức năng với sản phẩm chủ chốt là tỏi đen Lý Sơn của nhóm bạn trẻ gốc Đà Nẵng đã cho doanh số khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi tháng.

Cử nhân đại học về quê nuôi chồn, trồng tiêu, thu nhập trăm triệu

dantri.com.vn -

Với niềm đam mê giống cây trồng, vật nuôi, anh đã mạnh dạn thử nghiệm nhiều con giống được đánh giá là khó thuần dưỡng nhất. Kết quả đạt được thật bất ngờ, các con giống anh nuôi theo hình thức thả vườn dần thích nghi với môi trường mới và bước đầu đem lại nguồn thu nhập khấm khá.

Trại gia cầm 'độc, lạ' xứ Lạng

kinhdoanh.vnexpress.net -

Sau thời gian dài kiên trì tìm hướng đi mới với việc trồng trọt, chăn nuôi, ông Đỗ Mạnh Lai (52 tuổi, xã Minh Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn) hiện có cả nghìn con vịt trời, gà H'mông, gà 6 ngón, lợn rừng... trên diện tích 1,5ha.

Nuôi dê ở vùng cát, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

dantri.com.vn -

Từ việc áp dụng nhiều kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, đảm bảo quy trình vệ sinh chăm sóc, ông Nguyễn Văn Liêm (tổ 3, khối An Bàng, phường Cẩm An, TP Hội An) đã thành công với mô hình chăn nuôi dê của mình với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.

Đua nhau chặt bỏ chôm chôm “đặc sản”, trồng chôm chôm ngoại

dantri.com.vn -

Dù chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc của Đồng Nai vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Long Khánh. Tuy nhiên, hiện người nông dân ồ ạt cưa bỏ 2 loại chôm chôm “đặc sản” trên để thay thế bằng chôm chôm Thái do lợi nhuận kinh tế mà loại chôm chôm này mang lại.

Nhà thiết kế Việt bước ra thế giới

dantri.com.vn -

Để ngành thời trang non trẻ nước nhà có thể sải bước trên sàn diễn thế giới, bên cạnh việc đẩy mạnh đào tạo cho các nhà thiết kế, cần thay đổi nhận thức của xã hội về ngành công nghiệp khổng lồ lớn mạnh nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các yếu tố thiết kế, sản xuất và kinh doanh.