Hai "đại gia" vàng Quảng Nam còn nợ 300 tỷ đồng tiền thuế

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết ngành thuế 2016, Cục Thuế Quảng Nam cho biết, đã thu được khoảng 150 tỷ đồng tiền thuế tại Công ty Vàng Phước Sơn. Đến nay, số nợ thuế của hai công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu còn 300 tỷ đồng, trong đó, số nợ tại Vàng Phước Sơn dự kiến sẽ thu hồi trong vòng 6 tháng tới.
Vàng Phước Sơn bắt đầu thực hiện cam kết trả dần nợ thuế, phí từ tháng 8/2016.
Vàng Phước Sơn bắt đầu thực hiện cam kết trả dần nợ thuế, phí từ tháng 8/2016.

Chia sẻ tại Hội nghị tổng kết ngành thuế năm 2016 vừa diễn ra sáng nay (11/1/2017), ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam cho biết, hiện tại, Quảng Nam đã thu được khoảng 150 tỷ đồng tiền thuế tại Công ty Vàng Phước Sơn.

Hiện các doanh nghiệp còn nợ thuế 300 tỷ đồng. Trong đó, theo lãnh đạo Cục Thuế Quảng Nam, đối với công ty Vàng Phước Sơn thì khoảng 6 tháng nữa sẽ thu được nợ.

Việc xử lý đến nay vẫn chưa xong, nhưng theo ông Bốn, nhìn chung nhân dân ủng hộ việc cưỡng chế thuế với hai doanh nghiệp này. Nhờ việc cưỡng chế thuế với 2 công ty vàng mà tác động đến việc truy thu nợ của các doanh nghiệp khác. "Trước đây, có doanh nghiệp kêu khó khăn không nộp, nhưng nay tuân thủ rất tốt", ông Bốn cho biết.

Theo những thông tin trước đó thì, sau một thời gian dài chậm trả nợ thuế cho tỉnh, đến ngày 31/8/2016, Công ty Vàng Phước Sơn đã chính thức trả nợ lần đầu cho tỉnh Quảng Nam 30,4 tỷ đồng trong tổng số nợ thuế là 334 tỷ đồng. Theo cam kết, hàng tháng công ty này phải trả cho tỉnh 30,4 tỷ đồng cho đến khi hết nợ, tuy nhiên, số tiền phạt chậm nộp hàng tháng vẫn được tính theo lãi suất ngân hàng.

Trong khi đó, Công ty Vàng Bồng Miêu nợ thuế, phí hơn 100 tỷ đồng và hồi tháng 6 năm ngoái, công ty này đã bị yêu cầu phải dừng ngay hoạt động khai thác vàng, rơi vào tình trạng ngừng hoạt động.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) nơi có mỏ vàng Bồng Miêu cho biết, tính trung bình khoảng 40 triệu đồng/tấn quặng vàng thì mỗi ngày huyện thất thoát hàng tỷ đồng khi Công ty Vàng Bồng Miêu vẫn duy trì hơn 160 người làm việc thường xuyên, khai thác khoảng 150 tấn quặng vàng/ngày.

Địa phương đề nghị không gia hạn giấy phép cho công ty này vì cho rằng, Công ty Vàng Bồng Miêu không những không mang lại lợi ích cho địa phương mà còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an tại khu vực.

Bích Diệp

Cùng mục Đang hot
 • Mitsubishi Electric tài trợ hơn 6 tỉ đồng cho sinh viên ngành tự động hóa

  Mitsubishi Electric tài trợ hơn 6 tỉ đồng cho sinh viên ngành tự động hóa

  dantri.com.vn -
  Không chỉ là tập đoàn Nhật Bản dẫn đầu về công nghệ xanh, Mitsubishi Electric còn tiên phong trong việc hợp tác và chia sẻ công nghệ với mục đích phát triển giáo dục. Nối tiếp truyền thống ý nghĩa này trên toàn cầu, vừa qua Mitsubishi Electric Việt Nam đã trao tặng thiết bị tự động hóa và trao học bổng cho trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp TPHCM và ĐH Cần Thơ.
 • Agribank: Tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

  Agribank: Tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

  dantri.com.vn -
  Với những kết quả đạt được trong năm 2016, bước sang năm 2017, Agribank đang tiếp tục củng cố nền tảng, tăng trưởng quy mô hoạt động gắn với nâng cao chất lượng quản trị rủi ro, đảm bảo hiệu quả, an toàn hoạt động, giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng và cung cấp dịch vụ tài chính khu vực nông nghiệp, nông thôn.
 • Sabeco cử người đại diện vốn thay ông Vũ Quang Hải

  Sabeco cử người đại diện vốn thay ông Vũ Quang Hải

  vov.vn -
  Ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco sẽ làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải.
 • Thaco trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

  Thaco trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

  tienphong.vn -
  Với kết quả vượt trội trong kinh doanh, đóng góp cho ngân sách nhà nước và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2012 - 2015, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã vươn lên đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam năm 2016.
 • VNI tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017

  VNI tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017

  dantri.com.vn -
  Ngày 19/01/2017, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm hàng không (VNI) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017 với sự tham dự của các đại biểu gồm Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành, các công ty thành viên trong toàn hệ thống của VNI cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm