Hà Nội: Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Chiều 28/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng Cục Biến Đổi khí hậu…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch TW Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam tặng hoa cho Ban tổ chức cuộc thi.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch TW Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam tặng hoa cho Ban tổ chức cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam - đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đề xuất, triển khai.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho hay, Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của BĐKH. Tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của BĐKH và những cơ hội tốt do BĐKH mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ, ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng.

“Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi này với mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi, tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh biến BĐKH.” - ông Nguyễn Văn Toàn cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - đánh giá cao sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với các đơn vị của Bộ để làm công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của BĐKH mang lại. Ông hy vọng, qua cuộc thi này, các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về BĐKH, cùng chung tay ứng phó với BĐKH.

Tiến Nguyên

Cùng mục Đang hot
 • Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  dantri.com.vn -
  Mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi, ruồi nhặng đậu kín cả bãi rác và liên tục “tấn công” những hộ dân sống gần đó. Thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại bãi rác Phượng Thành (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn hoàn toàn.
 • “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  dantri.com.vn -
  Theo nhóm nghiên cứu của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, hồ tại nhiều đô thị đã trở thành nơi chứa nước thải, nước không có sự lưu thông. Phần lớn các hồ nội thành, nội thị ở các cấp loại đô thị đều bị ô nhiễm chất hữu cơ và chất dinh dưỡng ở mức độ khác nhau.
 • Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  dantri.com.vn -
  Trong lúc bủa lưới đánh cá, một ngư dân ở đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp) phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới, ngư dân này đã bàn giao cho cơ quan chức năng để thả lại về biển.
 • Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  dantri.com.vn -
  Những ngày qua, nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài, mức độ cảnh báo cháy ở Vườn chim Bạc Liêu (được công nhận là Khu bảo tồn loài - sinh cảnh) đã vượt lên mức báo động cấp nguy hiểm, có khả năng cháy lớn.
 • Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  dantri.com.vn -
  Đà Nẵng vốn được xem là “thành phố đáng sống” nhưng ở nhiều nơi trong thành phố này, tình trạng ô nhiễm đang trở thành nỗi ám ảnh. Thành phố không hiếm những dòng kênh đen ngòm, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm