Giáo dục

Sở GD-ĐT Điện Biên lên tiếng về nghi vấn điểm thi cao bất thường

vov.vn -

VOV.VN -Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên cho biết, mọi công tác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia đã thực hiện theo đúng quy chế, Sở sẽ không rà soát lại điểm thi.

Trường chuyên Sơn La nói gì về thí sinh có điểm "cao bất thường"?

dantri.com.vn -

Đại diện trường THPT chuyên Sơn La cho biết: "Trường có 2 học sinh thuộc nhóm có điểm thi THPT quốc gia đứng đầu cả nước. Trường THPT chuyên Sơn La dự kiến tổ chức thi thử 3 lần, tuy nhiên chỉ tổ chức được một lần… Lần thi thử đó bám sát đề thi minh hoạ của Bộ GD&ĐT nhưng nhìn chung điểm thi của đa số các thí sinh trong kỳ thi thử đó đều thấp”.

Thống nhất công nhận tốt nghiệp cho sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí

dantri.com.vn -

Ngày 20/7, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này đã có làm việc với phía Trường Đại học Y dược Cần Thơ liên quan đến nhiều sinh viên đào tạo theo địa chỉ có nguy cơ không được công nhận tốt nghiệp vì nợ học phí.

Bộ Tư pháp xin lỗi người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật nhưng không được bổ nhiệm

dantri.com.vn -

Ông Đỗ Đức Hiển- Chánh văn phòng Bộ Tư pháp khẳng định, ông Lê Đình Vinh- Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink không có đủ cơ sở để bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội. “Trân trọng xin lỗi và mong muốn nhận được sự chia sẻ, thông cảm từ phía ông Lê Đình Vinh”- ông Hiển nói.

Thêm địa phương có điểm thi THPT quốc gia bất thường giống Hà Giang?

vov.vn -

VOV.VN -Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT chỉ ra điểm thi các tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Kon Tum, Điện Biên đều có dấu hiệu bất thường.

Sơn La: Tổ công tác Bộ GD&ĐT làm thâu đêm đến 4 giờ sáng để thẩm định kết quả thi THPT

dantri.com.vn -

Sáng ngày 20/7, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phụ trách tổ công tác kiểm tra xác minh điểm thi THPT tỉnh Sơn La, cho biết: "Do tính chất công việc, nhiều nhóm trong tổ công tác đã làm việc thâu đêm đến khoảng 4 giờ sáng nay mới được nghỉ".

Từ vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Đầu vào nếu xuôi, đầu ra có lọt?

vov.vn -

VOV.VN -Hơn 300 thí sinh sửa điểm để trúng tuyển các trường ĐH hàng đầu chưa chắc đã đủ năng lực để tốt nghiệp. Gian lận đầu vào, liệu có gian lận cả đầu ra?

Đại học FPT đang tư vấn tuyển sinh 2018

dantri.com.vn -

Từ 9h sáng nay, các khách mời bắt đầu giải đáp câu hỏi của bạn đọc trong buổi tư vấn với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và xu thế thay đổi ngành nghề trong tương lai” do Trường Đại học FPT phối hợp cùng báo điện tử Dân trí tổ chức. Mời quý phụ huynh và thí sinh đặt câu hỏi để được giải đáp NGAY BÂY GIỜ.

Điểm thi bất thường có ảnh hưởng tới tuyển sinh đại học?

vov.vn -

VOV.VN -Phó Vụ trưởng Vụ GDĐH trả lời vấn đề các sĩ tử hết sức quan tâm: Liệu việc rà soát điểm thi bất thường có làm ảnh hưởng tới công tác tuyển sinh đại học?