Giáo dục

Những lưu ý quan trọng trong xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học 2018

dantri.com.vn -

Bộ GD&ĐT vừa công bố những hướng dẫn quan trọng trong xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học năm 2018. Theo đó, công bố những ngành hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi để thí sinh lựa chọn.

"Đừng vì tiền bạc mà nhận vào, để rồi ngày hôm sau lại đẩy giáo viên ra đường"

dantri.com.vn -

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng đã là giáo viên thì không thể làm những việc trái pháp luật, còn cấp có thẩm quyền đừng vì tiền bạc mà nhận họ làm việc để rồi ngày hôm sau lại "ném" họ ra đường.

Bỏ quy định "điểm sàn" đại học: Tạo thêm quyền cho các trường

dantri.com.vn -

Năm 2018, Bộ GD&ĐT bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với các ngành không đào tạo giáo viên. Riêng đối các ngành tuyển sinh đào tạo giáo viên ở các trình độ được quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Đi tìm mùa hè lý tưởng trong mắt con

dantri.com.vn -

Mùa hè vừa đến cũng là lúc các bậc cha mẹ ấp ủ những dự định để giúp con tận hưởng một kỳ nghỉ “lý tưởng”, phát triển cả kỹ năng mềm lẫn kiến thức cần thiết. Thế nhưng, có khi nào các bậc phụ huynh lắng nghe con trẻ bộc bạch về một mùa hè trong mơ là như thế nào?

Mô hình “gốc chuối”, “gốc tiêu khuyến học” nâng bước học sinh nghèo miền núi

dantri.com.vn -

Xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài từ những điều thiết thực, nhưng vừa hay, ý nghĩa, các mô hình “gốc chuối khuyến học”, “gốc tiêu khuyến học” do Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phát động đã khuyến khích được nhiều người dân tham gia.

Hà Nội: Nhiều trường phổ thông công lập sẽ thí điểm đào tạo song bằng

dantri.com.vn -

Hà Nội dự kiến tiếp tục mở rộng mô hình đào tạo song bằng ở bậc THCS với 7 trường công lập tham gia thí điểm năm học mới 2018-2019 gồm: Trường THCS Thanh Xuân, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, THCS Chu Văn An, THCS Trưng Vương và THCS Ngô Sĩ Liên.

Học Thạc sĩ Công nghệ thông tin để đón đầu thế giới công nghệ hiện đại

dantri.com.vn -

Trước sự bùng nổ cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 trên mọi lĩnh vực của xã hội hiện đại, Công nghệ thông tin (CNTT) vẫn là ngành “đi đầu xu hướng”. Trong đó, chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin - điều kiện để tích lũy kiến thức chuyên sâu, học hỏi kinh nghiệm quản lý và tư duy chiến lược - đang là bí quyết để thành công của nhiều người trẻ.

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng giải đáp thông tin tuyển sinh 2018

dantri.com.vn -

Nhằm giúp cho các đơn vị, địa phương, nhà trường trong toàn quân làm tài liệu tuyên truyền hướng nghiệp quân sự; giúp cho quân nhân và thanh niên có đầy đủ thông tin đăng ký dự tuyển vào khối các trường Quân đội, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa chính thức giải đáp hàng loạt thông tin tuyển sinh 2018 thông qua cẩm nang Hỏi - Đáp.

Thi thử tổ hợp KHTN: Học sinh Hà Nội hoang mang, chỉ làm được quá bán

vov.vn -

VOV.VN - Kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, nhiều học sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm lý lo lắng, hoang mang khi chỉ làm được khoảng 50% đề.

Vụ trường đi giao lưu, du lịch Quảng Ninh: Cảnh cáo hiệu trưởng

dantri.com.vn -

Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa đã họp và thống nhất hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến vụ Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học giờ hành chính để thầy cô đi giao lưu.