Giá vàng "tụt dốc", đầu cơ vàng liệu có lãi?

Phiên giao dịch sáng nay 9/3, giá vàng SJC tiếp tục giảm gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Trong thời điểm giá vàng "tụt dốc", giới đầu cơ bỏ vốn vào mặt hàng này liệu có sinh lãi?

Phiên giao dịch sáng nay 9/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,63 triệu đồng/lượng - 36,69 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm mỗi chiều 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,57 triệu đồng/lượng - 36,75 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 70.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/3, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng SJC tại TPHCM ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra).

 Giá vàng liên tiếp sụt giảm sau ngày Vía Thần Tài.

Giá vàng liên tiếp sụt giảm sau ngày Vía Thần Tài.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm gần 5 USD, giao dịch ở mức 1.316,7 USD/ounce.

Gia vàng giảm giá chủ yếu do giới đầu tư chốt lời sau khi tăng vọt lên trên ngưỡng trung bình 50 ngày do những bất ổn địa chính trị trên một số khu vực trên thế giới tạm thời lắng xuống.

Ngoài ra, đồng USD tạm ngừng giảm giá trong bối cảnh châu Âu chưa có động thái điều chỉnh chính sách tiền tệ và nước Mỹ sắp công bố một số liệu có thể tác động tới những dự báo về chính sách tiền tệ của nước này.

Tuần này thị trường đón nhận thông báo cáo việc làm của Mỹ vào tháng 2, cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Nếu những tuyên bố về thắt chặt chính sách tiền tệ của Ngân hàng châu Âu vàng có thể giảm, nhưng việc chậm cải tổ thuế của 7 nước thành viên, cộng thêm nhu cầu ngày 8/3 có thể lại khiến vàng tiếp tục bứt tốc.

Trong thời điểm giá vàng "tụt dốc", giới đầu cơ bỏ vốn vào mặt hàng này liệu có sinh lãi? Theo ghi nhận từ hệ thống DOJI, sự tăng giảm trong biên độ hẹp với xu hướng không rõ ràng là một trong những yếu tố khiến thị trường ghi nhận thêm một phiên giao dịch trầm lắng.

Nhu cầu thị trường khá mỏng với lượng khách tham gia giao dịch tại hệ thống này ở cả chiều mua vào và bán ra không chênh nhau nhiều.

An Hạ

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm