"Ghế nóng" Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM bỏ trống lâu nay chính thức có chủ

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã trao quyết định bổ nhiệm ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM làm Cục trưởng của cơ quan này. Vị trí này đã bị khuyết kể từ tháng 6/2015 đến nay sau khi bà Cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hương nghỉ hưu.

Quyết định bổ nhiệm người ngồi vào "ghế nóng" Hải quan TPHCM được thực hiện vào sáng nay (14/6). Quyết định nêu rõ bổ nhiệm có thời hạn ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng phụ trách, giữ chức Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM, có hiệu lực kể từ ngày 12/6/2018.

Bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính đã đến dự và trao quyết định cho ông Đinh Ngọc Thắng.
Bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính đã đến dự và trao quyết định cho ông Đinh Ngọc Thắng.

Trước đó, ông Đinh Ngọc Thắng giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM và thêm nhiệm vụ Phụ trách Cục Hải quan TPHCM từ tháng 9/2017 đến nay.

Cục Hải quan TPHCM là đơn vị lớn nhất trong ngành hải quan, trực thuộc Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính. Đơn vị này chiếm tới 1/5 cán bộ nhân viên toàn ngành với gần 2.000 cán bộ, công chức trong biên chế. Mỗi năm, Cục Hải quan TPHCM đóng góp tới 35% nguồn thu vào ngân sách Nhà nước của toàn ngành hải quan với hơn 100.000 tỷ đồng, quản lý hơn 40.000 doanh nghiệp tham gia hoạt động hải quan.

Vị trí Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM đã bị khuyết kể từ tháng 6/2015 đến nay sau khi bà Cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hương nghỉ hưu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài Chính cho biết, ông Đinh Ngọc Thắng trải qua công tác hơn 23 năm trong ngành hải quan, đảm nhiệm nhiều chức vụ, trải qua nhiều bộ phận từ cấp đội, chi cục, cục luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ông Thắng có tư tưởng cải cách đổi mới, có nhiều sáng kiến giải pháp hiện đại hóa thủ tục hải quan, thực hiện tốt hiệp định thương mại tự do, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, hoàn thành chi tiêu thu ngân sách nhà nước trong thời điểm khó khăn năm 2017.

Tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, tân Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM - Đinh Ngọc Thắng cho biết sẽ tạo mối đoàn kết trong nội bộ để cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, tân Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM - Đinh Ngọc Thắng cho biết sẽ tạo mối đoàn kết trong nội bộ để cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngay trong lễ trao quyết định, bà Mai cũng cho biết khi tiếp quản "ghế nóng" Cục Hải quan TPHCM, công việc của ông Thắng sẽ khá nặng nề. Theo đó, Bộ Tài chính giao ông Đinh Ngọc Thắng và Cục Hải quan TPHCM hoàn thành ba nhiệm vụ trong thời gian tới. Thứ nhất hoàn thành thu ngân sách nhà nước; thứ hai cải cách hiện đại hóa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; thứ ba phòng chống buôn lậu gian lận thương mại ; thứ tư, chấp hành nghiêm quản lý tài chính, quản lý cán bộ hải quan.

Tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, tân Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM - Đinh Ngọc Thắng cho biết sẽ tạo mối đoàn kết trong nội bộ để cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

"Cục sẽ tăng cường đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức của các cán bộ hải quan. Phát huy các sáng kiến cải cách thủ tục hải quan, tạo thuận cho doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của TPHCM và cả nước", ông Thắng nói.

Công Quang

Cùng mục Đang hot
 • Ống nhựa GOOD - Hành trình vươn lên của một thương hiệu Việt

  Ống nhựa GOOD - Hành trình vươn lên của một thương hiệu Việt

  dantri.com.vn -
  Nước là một trong những tài nguyên quý giá nhất của nhân loại, nếu đột ngột cắt đi nguồn nước sạch là đồng nghĩa cắt đi sự sống của hàng vạn sinh linh. Nhưng để nước sạch đến với hàng triệu hộ dân đang cần thì phải trải qua rất nhiều công đoạn đôi lúc gặp những khó khăn và thử thách. Ống nhựa GOOD cũng thế, một thương hiệu Việt đang phải gồng mình đương đầu với bao sóng gió, để tên tuổi và thương hiệu dần ăn sâu vào trong tiềm thức của người tiêu dùng.
 • "Chắp cánh ước mơ" – Vì nụ cười trẻ thơ

  "Chắp cánh ước mơ" – Vì nụ cười trẻ thơ

  dantri.com.vn -
  Đầu tháng 6 năm 2018, các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em đã được TĐXD Hoà Bình và CTCP Đầu Tư Địa Ốc Tiến Phát tổ chức đem đến thật nhiều niềm vui và thiết thực dành cho các em trong mùa hè năm nay.
 • Những món quà mát lòng ngày nắng nóng

  Những món quà mát lòng ngày nắng nóng

  dantri.com.vn -
  Thấu hiểu nhu cầu và mong mỏi của nhiều bệnh nhân ung thư trong những ngày hè nắng nóng, chiều 13/4, Công ty Cổ phần CiCi - Thượng Đỉnh Yến kết hợp với Phòng Công tác xã hội, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung bướu Hà Nội trao tặng 90 lọ yến chưng sẵn cho 30 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
 • PNJ nói gì khi cựu lãnh đạo bị khởi tố liên quan đến vụ DongA Bank?

  PNJ nói gì khi cựu lãnh đạo bị khởi tố liên quan đến vụ DongA Bank?

  dantri.com.vn -
  Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bị khởi tố. Tuy nhiên, đại diện PNJ khẳng định bà Cúc đã không còn ảnh hưởng đến hoạt động của công ty từ lâu và lợi nhuận 5 tháng đầu năm 2018 vẫn đạt gần 1.150 tỷ đồng.
 • Dán nhãn hiệu suất năng lượng 4 chiếc tủ lạnh tốn 149 triệu đồng

  Dán nhãn hiệu suất năng lượng 4 chiếc tủ lạnh tốn 149 triệu đồng

  vov.vn -
  VOV.VN - Có doanh nghiệp dán nhãn hiệu suất năng lượng cho 4 chiếc tủ lạnh mất đến 149 triệu đồng, nhưng nhãn đó chỉ cho riêng sản phẩm từng doanh nghiệp.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm