Dừa song kê giá tiền triệu vẫn “cháy hàng”, không đủ bán

Dù có giá cả triệu đồng một quả nhưng dừa in hình gà, Phúc - Lộc - Thọ, Quan âm Bồ tát... đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng.

Theo tin tức trên báo Dân trí, xuất phát ý tưởng với những trái bưởi, dưa hấu được in hình phù điêu kết hợp với năm nay là năm con gà, một số bạn trẻ tại TP. Hồ Chí Minh đã nghĩ ra loại sản phẩm có hình thù và kiểu cách mới lạ khi in hình nổi song kê (hình còn gà), Phúc Lộc Thọ, Phật Quan Âm... lên trên những quả dừa đem lại sự khác biệt, độc đáo cho thị trường Tết năm nay.

Dừa song kê giá tiền triệu vẫn “cháy hàng”, không đủ bán - Ảnh 1

Trái dừa in hình song kê có giá tiền triệu vẫn cháy hàng. (Ảnh: Dân trí)

Liên quan đến ý tưởng độc đáo này, báo Dân Việt cũng đưa tin, đại diện cơ sở Dừa Phát Tài ở quận Gò Vấp (TP. Hồ CHí Minh) cho biết, xuất phát ý tưởng từ những trái bưởi, dưa hấu in hình phù điêu nên cơ sở nghĩ tại sao không làm trên trái dừa khi mà sản phẩm này khá hút khách. Cũng chính từ ý tưởng đó, chủ cơ sở quyết định tung ra sản phẩm trong mùa Tết năm nay.

Đại diện cơ sở này cho hay, đây là sản phẩm độc quyền, chưa từng có trước đây. Cơ sở này đã phải mất thời gian khá lâu để tạo ra sản phẩm. Năm nay cơ sở sẽ cung ứng ra thị trường toàn quốc 2.000 trái. Giá khởi điểm của sản phẩm là 790.000 đồng một trái và sẽ tăng theo từng thời điểm. Đặc biệt, từ sau ngày 21/1/2017 trở đi giá sẽ lên gần 1,2 triệu đồng một trái. Đại diện cơ sở này cũng không chắc sẽ còn hàng vì sản phẩm mới chỉ tung ra được hơn một tuần, nhưng lượng hàng đặt đã chiếm 50% trên tổng số sản phẩm cung ứng cho dịp Tết.

Dừa song kê giá tiền triệu vẫn “cháy hàng”, không đủ bán - Ảnh 2

Các trái dừa tạo hình đặc biệt để chào bán trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Dân trí)

Trái dừa này là giống dừa bung, trái nặng 4,5-5kg, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khắp nơi của Bến Tre. Trái cao trên 20cm, chu vi trên 60cm, cuống dài tối thiểu 10cm, da láng bóng. Giống dừa này có trọng lượng lớn gấp đôi những trái dừa xiêm xanh thông thường. Vì sử dụng trái dừa già nên thời gian bảo quản được lâu, từ 60 đến 90 ngày.

Để trái dừa có hình độc đáo như hình gà, Tam Đa, Quan âm Bồ tát, Phúc - Lộc - Thọ, phải làm ra được những chiếc khuôn chuẩn để ép vào trái dừa trong một thời gian nhất định. Đến khi thu hoạch, muốn trái dừa đẹp mắt và có màu hấp dẫn, nghệ nhân sẽ phủ lên một lớp sơn nhũ tạo độ bóng cho dừa. Chính vì sản xuất công phu và lựa chọn trái kỹ càng nên giá sản phẩm khá cao.

Dừa song kê giá tiền triệu vẫn “cháy hàng”, không đủ bán - Ảnh 3

Quả dừa chữ phúc được tạo hình độc đáo. (Ảnh: Dân trí)

Hiện tại, trái dừa Song Kê này, trên thị trường đồng loạt các loại dừa khác cũng đang trên đà tăng giá. Loại dừa xiêm thông thường giá cũng đang nhích lên từng ngày dao động 10.000-20.000 đồng một trái. Dừa in chữ Tài Lộc hay các câu chúc năm mới như: Chúc mừng năm mới, Vạn sự như ý, An khang Thịnh vượng và các nội dung theo đặt hàng riêng giá bán sỉ từ 300.000 đồng - 500.000 đồng/trái bao gồm hộp đựng và đế gỗ để trưng bày.

(tổng hợp)

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm