Đời sống

Hào hứng chờ đón sự kiện Cocobay Experience sắp diễn ra

kenh14.vn -

Bữa tiệc giải trí hoành tráng quy tụ những giọng ca đình đám V-Pop như Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh, Võ Hạ Trâm… cùng màn trình diễn 3D mapping thời thượng, âm nhạc DJ sôi động sẽ mở màn cho sự kiện Cocobay Experience nhằm giới thiệu siêu tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay.

Những công trình tạo nên bộ mặt cảnh quan hồ Gươm

dantri.com.vn -

Hồ Gươm là trái tim của Thủ đô, chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt. Ngoài tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, tháp Bút..., các kiến trúc đương đại bao quanh hồ, dù xấu hay đẹp, cũng đã trở nên thân thuộc trong tâm trí người Hà Nội.

Dậy từ 2h sáng để hứng nước sạch

news.zing.vn -

Hơn nửa năm sống trong cảnh thiếu nước sạch, gần đây, sinh hoạt của một khu dân cư ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) càng trở nên đảo lộn khi nguồn cấp gần như bị cắt đứt.

Tháng 7 trở về chiến trường biên giới Vị Xuyên

dantri.com.vn -

Mỗi dịp tháng 7, mảnh đất Vị Xuyên (Hà Giang) lại đón những đoàn cựu chiến binh trở về cùng ký ức chiến trận đau thương, hào hùng 32 năm trước, để thắp nén hương lên hàng nghìn ngôi mộ đồng đội mãi mãi nằm lại nơi chiến trường chống quân Trung Quốc xâm lược, bảo vệ biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Hải quân Việt Nam từng giải cứu 3 phi công Mỹ tại Trường Sa

dantri.com.vn -

1999, tàu HQ-11 thuộc Lữ đoàn 171 Hải quân Quân đội nhân dân Việt Nam đã được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ đổi mới. Trong quá trình công tác và chiến đấu của con tàu này, có một sự kiện lạ rất đáng chú ý: ngày 10-7-1988, cách đây chẵn 28 năm, tàu HQ-11 đã giải cứu được 3 phi công Mỹ gặp nạn trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Kì công với thú vui huấn luyện "chúa tể bầu trời"

dantri.com.vn -

Nuôi đại bàng, chim ưng, chim cắt... hay gọi chung là chim săn mồi là một thú chơi của các bậc vua chúa, quý tộc thời xưa. Thế nhưng hiện nay, đó đã là một trong những sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, niềm đam mê này vẫn đòi hỏi người chơi phải có điều kiện kinh tế khá giả và phải bỏ nhiều thời gian, công sức để có thể làm chủ được những chú chim được mệnh danh là "chúa tể bầu trời"...

Hà Nội nhìn theo phương thẳng đứng

dantri.com.vn -

Ở một góc nhìn bao quát tới 180 độ theo chiều thẳng đứng, bầu trời Hà Nội đang trở nên chật chội hơn bởi những tòa nhà cao tầng mọc lên san sát theo quá trình đô thị hóa nhanh chóng về phía Tây và phía Nam thành phố.