Đời sống

Đi tìm chủ nhân chiếc xe RENAULT “1-1-0-2”

dantri.com.vn -

Tại “Nhà lưu niệm Bảo vật của Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo” (PGHH), thị trấn Phú Mỹ - Phú Tân - An Giang, đang trưng bày chiếc xe ôtô RENAULT có một không hai mà theo ngôn ngữ “teen” hiện nay thể hiện là 1-1-0-2. Bởi ngoài yếu tố cổ, còn “zin” và hoạt động bình thường...

Hà Nội thành "chảo lửa" sau chuỗi ngày mưa

dantri.com.vn -

Sau đợt mưa rải rác liên tục trong hơn 2 tuần, miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng lại bước vào đợt nắng nóng mới. Có lúc, nắng gắt, nhiệt độ tăng cao khiến người dân đi đường có cảm giác như đang hành trình trong chảo lửa.

Dân làng "chế" ao thành bể bơi cho trẻ nhỏ

dantri.com.vn -

Một chiếc ao làng rộng gần 2 mẫu đã được cải tạo để trở thành một bể bơi khá lí tưởng, phục vụ tất cả người dân xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức - Hà Nội) và các vùng lân cận về tắm mát trong những ngày hè nóng nực. Đặc biệt hơn, người khởi xướng ý tưởng này luôn ý thức gìn giữ môi trường và hệ sinh thái tự nhiên cho chiếc ao cổ lâu đời, để vẫn “sống” mãi trong lòng ngôi làng vùng quê ngoại thành Hà Nội.

Những hình ảnh, kỷ vật "đi qua cuộc chiến"

dantri.com.vn -

Chuyên đề "Đi qua cuộc chiến" đang diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh trưng bày nhiều kỷ vật, hình ảnh thể hiện hồi ức từ quá khứ đến hiện tại, cả những ước mơ cho tương lai của những cựu chiến binh từng tham gia hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Những chiến sĩ ngã xuống Tân Sơn Nhất năm 1968 - Họ là ai?

dantri.com.vn -

Trực tiếp tham gia trận đánh vào sây bay Tân Sơn Nhất tết Mậu Thân 1968, ông Vũ Chí Thành – nguyên Trung đội phó Trung đội đại liên, tiểu đoàn 16 (phân khu 2) – cho biết có thể có hơn 1.000 người đã ngã xuống trong trận đánh này, bao gồm chiến sĩ của tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 12 đặc công, tiểu đoàn 267, lực lượng biệt động thành và các lực lượng trợ chiến.

40 năm khắc khoải một lời thề

dantri.com.vn -

“Ngày đất nước hòa bình, người nào còn sống thì đi tìm mộ của người đã hy sinh. Bằng giá nào cũng phải đưa nhau về được quê cha, đất mẹ…” - Giữ trọn lời thề, lời hứa ấy, 40 năm qua ông Đỗ Thanh Bình (thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) không ngừng thôi thúc mình đi tìm mộ đồng đội.