Doanh nhân

Cha mẹ tự điều trị, nhiều trẻ nhập viện vì biến chứng viêm phổi

khoe360.tienphong.vn -

Ngày 25/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong những ngày giao mùa này, số trẻ nhập viện vì các bệnh viêm phổi, viêm đường hô hấp tăng đáng kể. Mỗi ngày, Khoa Nhi khám khoảng 400-500 trẻ, trong đó khoảng 30% là các bệnh liên quan hô hấp. Nhiều trẻ bệnh nặng hơn vì biến chứng viêm phổi, suy hô hấp do cha mẹ tự ý điều trị cho con.

Vị tướng chính trị - quân sự song toàn

tienphong.vn -

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã có những cống hiến, đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Ông là vị tướng tài ba, nhà chính trị - quân sự song toàn, nhà chỉ huy tham mưu chiến lược tài năng của quân đội ta.

Charlie Nguyễn và phim mới Em chưa 18: Sớm biết bị dán C16, phim sẽ táo bạo hơn

tienphong.vn -

Một trong ba tác giả kịch bản và là nhà sản xuất Em chưa 18, Charlie Nguyễn nói vui nếu biết phim “bị” dán nhãn C16 sẽ không chịu nhịn như thế. Em chưa 18 khởi chiếu toàn quốc từ 28/4. Mới chiếu thử vài ngày đã thu về hơn 13 tỷ đồng.

Bị hành khi làm căn cước công dân

tienphong.vn -

Dù đã mang đủ sổ hộ khẩu, giấy, CMND, hộ chiếu...thế nhưng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn không tiếp nhận thủ tục làm Thẻ căn cước chỉ vì sai sót của chính... Công an quận Cầu Giấy khiến người dân bị quay như chong chóng.

Làm báo giữa điệp trùng cạm bẫy

tienphong.vn -

Nhịp sống hối hả, sôi động trong suốt 22 năm “mài bút” trên Tây Nguyên đã trui rèn nhà báo Hoàng Thiên Nga trong vô số trải nghiệm khó quên. Tuy nhiên, chưa có lần đấu tranh đòi công bằng và quyền lợi chính đáng nào cho cộng đồng xã hội lại buộc chị phải dấn thân bền bỉ vào “bãi chiến trường” dày đặc chông gai, cạm bẫy, đầy ắp những yếu tố bất ngờ như cuộc chiến chống tiêu cực trong lĩnh vực y tế kéo dài suốt gần 3 năm qua, nay đang dần tới hồi kết...

Những thực phẩm phòng chống ung thư gan cực tốt

khoe360.tienphong.vn -

Chuyên gia khuyên mọi người mỗi ngày nên ăn nhiều hơn 5 loại rau và trái cây, buổi sáng uống một ly nước trái cây, chiều ăn một miếng trái cây, trưa ăn từ hai loại rau trở lên. Trung bình một ngày ăn từ 400 đến 800g rau quả sẽ giảm 20% nguy cơ ung thư gan.