Doanh nhân

Người dân rời Hà Nội nghỉ lễ, cửa ngõ Thủ đô tê liệt

tienphong.vn -

Chiều 28/4, sau giờ làm việc hàng ngàn người dân rời Hà Nội về quê nghỉ lễ dịp 30/4-1/5 khiến các cửa ngõ phía Bắc, phía Nam luôn trong tình trạng ùn tắc, kẹt cứng, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Lấy lại vị thế “Hòn Ngọc Viễn Ðông”, cách nào?

tienphong.vn -

Từng được ví là “Hòn ngọc Viễn Ðông” tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, sau bao nhiêu năm phát triển, TPHCM vẫn tụt lại và đang đứng trước khá nhiều thách thức, trong đó nổi lên là tình trạng hạ tầng phát triển không đồng bộ, tình trạng quá tải cả về phương tiện và con người... là những điểm “tắc nghẽn” cần lời giải.

Thổ Nhĩ Kỳ mua ‘rồng lửa’ S-400 để dọa NATO?

tienphong.vn -

Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt đến giai đoạn chót để ký thỏa thuận với Nga về việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400, và điều đó diễn ra tại thời điểm căng thẳng giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Điện Kremlin ở giới hạn của sự cực đoan.

Cha mẹ tự điều trị, nhiều trẻ nhập viện vì biến chứng viêm phổi

khoe360.tienphong.vn -

Ngày 25/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong những ngày giao mùa này, số trẻ nhập viện vì các bệnh viêm phổi, viêm đường hô hấp tăng đáng kể. Mỗi ngày, Khoa Nhi khám khoảng 400-500 trẻ, trong đó khoảng 30% là các bệnh liên quan hô hấp. Nhiều trẻ bệnh nặng hơn vì biến chứng viêm phổi, suy hô hấp do cha mẹ tự ý điều trị cho con.

Vị tướng chính trị - quân sự song toàn

tienphong.vn -

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã có những cống hiến, đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Ông là vị tướng tài ba, nhà chính trị - quân sự song toàn, nhà chỉ huy tham mưu chiến lược tài năng của quân đội ta.

Charlie Nguyễn và phim mới Em chưa 18: Sớm biết bị dán C16, phim sẽ táo bạo hơn

tienphong.vn -

Một trong ba tác giả kịch bản và là nhà sản xuất Em chưa 18, Charlie Nguyễn nói vui nếu biết phim “bị” dán nhãn C16 sẽ không chịu nhịn như thế. Em chưa 18 khởi chiếu toàn quốc từ 28/4. Mới chiếu thử vài ngày đã thu về hơn 13 tỷ đồng.