Doanh nhân

Cô gái người Mông được Forbes Vietnam vinh danh

tienphong.vn -

“Năm 2007, cô gái dân tộc Mông Tẩn Thị Shu thành lập Sapa O’Chau, cơ sở du lịch đầu tiên của người Mông tại xã Lao Chải (Sapa) theo mô hình du lịch cộng đồng. Sau hơn tám năm hoạt động, Sapa O’Chau đã mở rộng từ du lịch thiện nguyện sang kinh doanh đồ uống, hàng thổ cẩm tại Sapa.”

Làm giàu nhờ thiết kế ô che mưa

news.zing.vn -

Cảnh tượng người dân loay hoay để giữ ô khi trời mưa thôi thúc một người đàn ông tại Mỹ tung ra thị trường loại ô có thể trụ vững trong mưa lớn.

Donald Trump giàu cỡ nào?

news.zing.vn -

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã có một phần ba thế kỷ trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới, nhưng ông thường không hài lòng với định giá về mình.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà đi lên từ thất bại

tienphong.vn -

Xuất thân từ gia đình nghèo, ăn chưa no bữa này đã phải lo bữa kia… nhưng bằng ý chí, nghị lực, anh vươn lên, trở thành một trong những gương mặt trẻ thành đạt nhất trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) ở Việt Nam.

Tôi lạc quan khi về đầu tư ở Việt Nam

tienphong.vn -

Trở về quê hương sau hơn 30 năm tạo dựng cơ ngơi với biệt danh “vua rác” trên đất Mỹ, doanh nhân David Dương nói rằng ông về Việt Nam với hai lý do: vì tâm nguyện của bố mẹ và muốn giải quyết vấn đề rác thải của TPHCM vốn đang nan giải thời điểm những năm 2000.