Doanh nghiệp

VAFI: Vụ việc "cỏn con", Bộ Công Thương cần dứt khoát

dantri.com.vn -

Đánh giá việc xử lý các vấn đề quanh vụ việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải chỉ là “một việc cỏn con”, Phó Chủ tịch VAFI cho rằng, “những việc này nằm trong tầm tay của Bộ trưởng, Bộ trưởng có thể quyết luôn chứ không cần phải suy nghĩ nhiều hay chờ tham mưu khi đúng - sai đã rất rõ ràng”.

Chính thức ra mắt Vinhomes Metropolis

tienphong.vn -

Chủ Nhật (ngày 31/7/2016) vừa qua tại khách sạn Lotte Hà Nội, Vinhomes đã tổ chức sự kiện ra mắt chính thức tổ hợp Vinhomes Metropolis chào đón sự tham gia của hơn 1.500 quan khách quan tâm đến dự án này.

Vietinbank sẽ thoái vốn tại Cảng Sài Gòn và Cảng Hải Phòng

cafef.vn -

Thương vụ thoái vốn này sẽ được tư vấn giá bán và phương thức chuyển nhượng thông qua Vietinbank Sc. Việc thực hiện thoái vốn sắp tới của Vietinbank tại các cảng biển này sẽ giúp ngân hàng thu hồi khoản vốn góp mà thực chất là nợ cấn trừ với Vinalines trước đây.

Maj Invest – công ty bí mật đứng đằng sau sự thất bại của Lingo.vn

cafef.vn -

Việc ra đi của Lingo là tất yếu khi nhà đầu tư là Yellow Star Invesment không còn đổ tiền vào. Tuy nhiên, cái tên của công ty nước ngoài này gần như không thể tìm thấy dù là trên Google. Bởi thực chất, một loạt các ‘Yellow Star Investment’ vốn được lập ra tại Singapore để đầu tư vào Việt Nam, và đứng sau nó là một pháp nhân khác.

Nhiều doanh nghiệp “gục ngã” do tồn kho

cafef.vn -

Sự kiện Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) bị thất thoát 980 tỷ đồng hàng tồn kho trong quá trình kiểm kê đã gióng lên một hồi chuông báo động đối với hoạt động quản trị tại các doanh nghiệp. Thực tế, Gỗ Trường Thành không phải trường hợp đầu tiên khốn đốn với hàng tồn kho.

PVC-ME lỗ 570 tỷ đồng, lãnh đạo đánh bài “chuồn”

cafef.vn -

Vài tháng trước khi những sai phạm tại PVC-ME bị phát lộ, ông Vũ Duy Thành - Chủ tịch HĐQT đã được rút về làm Chủ tịch Công đoàn của PVC, còn Giám đốc Trịnh Văn Thảo sang Mỹ, bỏ lại khoản lỗ hơn 570 tỷ đồng, sau 4 năm hoạt động.