Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành công nhờ nền tảng Facebook

VOV.VN - Facebook giúp các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam tăng doanh thu, thu hút khách hàng mới và tuyển dụng nhiều nhân viên.

Bên lề hội nghị APEC 2017 vừa diễn ra tại Đà Nẵng, tại buổi gặp gỡ các chủ doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đang sử dụng Facebook cho mục đích phát triển việc kinh doanh, đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp của họ đã tăng doanh số bán hàng nhờ vào nền tảng Facebook.

Chia sẻ kinh nghiệm tại đây, anh Phạm Ngọc Cảnh - người sáng lập doanh nghiệp Độc Mộc cho biết, 2 năm trước, anh bắt đầu kinh doanh những sản phẩm tốt cho sức khỏe qua kênh Facebook, mỗi ngày anh chỉ dành 1 USD cho việc marketing. Cho tới hôm nay, Độc Mộc đã nhận được hơn 15.000 đơn đặt hàng mỗi tháng. Bên cạnh đó, Độc Mộc tạo những cơ hội việc làm ổn định cho cộng đồng nông thôn.

“Khi ứng dụng các tính năng công nghệ cũng như thấu hiểu người dùng vào công việc kinh doanh, tôi muốn tăng thêm khách hàng không chỉ trong nước mà vươn ra thị trường quốc tế thông qua Facebook, góp phần quảng bá sản phẩm truyền thống của Việt Nam, đồng thời truyền cảm hứng cho những thế hệ doanh nghiệp trẻ Việt Nam”, anh Cảnh cho biết.

doanh nghiep nho va vua thanh cong nho nen tang facebook hinh 1
Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa chia sẻ thành công khi ứng dụng nền tảng Facebook.
Lê Quang Minh là hiện thân cho thế hệ trẻ Việt Nam am tường về kỹ thuật số này đã giúp xây dựng và phát triển nền kinh tế kỹ thuật số địa phương. Sau khi tốt nghiệp, anh Minh quyết định thành lập một công ty kỹ thuật số để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển vươn ra quốc tế.

“Trong vòng 2 năm, Minh đã xây dựng công ty kỹ thuật số lớn với hơn 200 khách hàng và hơn 60 nhân viên. Sứ mệnh của anh là giúp đỡ thế hệ trẻ Việt Nam học hỏi cách thức tận dụng công nghệ và Facebook trong việc xây dựng và mở rộng doanh nghiệp của họ cả trong nước và trên trường quốc tế”, Lê Quang Minh chia sẻ.

Theo một khảo sát giữa Facebook và MorningConsult về cách các chủ doanh nghiệp nhỏ đang phát triển kinh doanh cho thấy, tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đã có 74% doanh nghiệp nhỏ cho biết việc sử dụng Facebook giúp họ tăng doanh số bán hàng và gần 70% doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook để tìm kiếm nhiều nhân viên mới cho công ty.

Còn theo một nghiên cứu mới tại Việt Nam, 77% các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook cho biết họ đã tăng doanh số bán hàng nhờ vào nền tảng này.

Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc Điều hành của Facebook cho biết, các doanh nghiệp nhỏ chính là trung tâm của nền kinh tế, họ tạo ra phần lớn các công việc mới trên khắp thế giới.

Theo bà Sheryl Sandberg, hiện có hơn 78 triệu người dùng Facebook trên thế giới có kết nối với doanh nghiệp Việt Nam. Thực tế, có gần 80% doanh nghiệp nhỏ trên Facebook ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết Facebook đã hỗ trợ họ bán hàng tới các thành phố và quốc gia khác.

“Tôi rất vui khi thấy vai trò của Facebook trong việc giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển và tạo thêm nhiều việc làm. Chúng tôi cam kết sẽ tạo thêm nhiều hơn nữa những chương trình để tạo nên sự khác biệt.”, bà Sheryl Sandberg chia sẻ.

Theo khảo sát của Morning Consult từ ngày 14 – 23/10 trên phạm vi toàn quốc với 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam cho thấy, đã có 2 trong 3 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook đã xây dựng doanh nghiệp của họ trên nền tảng này. 76% doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook cho biết họ đã có thể tuyển dụng thêm nhân viên do sự tăng trưởng nhu cầu kể từ khi gia nhập nền tảng.

Khảo sát của Morning Consult cũng cho thấy, 77% doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook cho biết, họ đã tăng doanh thu nhờ vào nền tảng này. 78% doanh nghiệp vừa và nhỏ tin rằng, nền tảng Facebook cho phép họ bán được nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ ở các quốc gia, khu vực và thành phố khác.

Đặc biệt, có đến 91% doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook cho biết, nền tảng Facebook giúp họ thu hút khách hàng. Cùng với đó, 88% các doanh nghiệp vừa và nhỏ chia sẻ rằng, kỹ năng truyền thông kỹ thuật số và mạng xã hội rất quan trọng khi tuyển dụng một nhân viên mới./.

Cùng mục Đang hot
 • Pháo kim tuyến gây hàng loạt sự cố điện, EVN kêu khổ

  Pháo kim tuyến gây hàng loạt sự cố điện, EVN kêu khổ

  dantri.com.vn -
  Ít nhất đã có trên 30 sự cố an toàn lưới điện xảy ra vào dịp lễ Tết liên quan đến việc người dân sử dụng pháo có dây kim tuyến, theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
 • Việt Tiến - thương hiệu có giá trị cao nhất ngành may Việt Nam 2017

  Việt Tiến - thương hiệu có giá trị cao nhất ngành may Việt Nam 2017

  dantri.com.vn -
  Với sự mở rộng thương hiệu và đột phá trong chiến lược kinh doanh năm 2017, Việt Tiến đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín của Việt Nam và thế giới.
 • Thành lập "siêu uỷ ban" quản lý vốn nhà nước ngay trong quý I năm 2018

  Thành lập "siêu uỷ ban" quản lý vốn nhà nước ngay trong quý I năm 2018

  dantri.com.vn -
  “Trong quý I/2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa đưa ra chỉ đạo đối với các thành viên Tổ công tác tại Trụ sở Chính phủ ngày 16/1.
 • PV Power tổ chức roadshow: Trả lời nhiều câu hỏi khó từ các nhà đầu tư

  PV Power tổ chức roadshow: Trả lời nhiều câu hỏi khó từ các nhà đầu tư

  dantri.com.vn -
  Chiều nay (16/1), tại buổi roadshow tại Hà Nội để chuẩn bị cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với sự tham gia của khoảng 500 nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power) đã trả lời nhiều câu hỏi khó về tiềm năng, năng lực của doanh nghiệp này.
 • "Thổi bùng tình yêu quê hương, trong chương trình giai điệu Tổ quốc"

  "Thổi bùng tình yêu quê hương, trong chương trình giai điệu Tổ quốc"

  dantri.com.vn -
  Ngày 19/01/2018 tới đây, tại Trung Tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, trong không khí của những ngày cuối năm vui vẻ, nhộn nhịp và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), là dịp ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, những mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc; khẳng định vị thế, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Người dân Thủ đô sẽ được đón xem một chương trình nghệ thuật đặc biệt "Giai điệu Tổ quốc". Chương trình là một món quà của Học viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam gửi tới khán giả để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc, với sự tham gia đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGas), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty TNHH MTV My Health, Trung tâm thông tin Vibiz.vn.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm