Doanh nghiệp

Chỉ trong 3 tuần, ông Phạm Nhật Vượng có thêm 1,7 tỷ USD

dantri.com.vn -

Với việc cổ phiếu VIC lập đỉnh cao nhất lịch sử tại mức giá 109.500 đồng, tăng tới 157,6% so với một năm trước, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã cán mốc 6 tỷ USD theo cập nhật của Forbes, xếp thứ 309 danh sách những người giàu nhất hành tinh.

PV GAS lọt 'Top 10 Doanh nghiệp có Dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc'

dantri.com.vn -

Đây là giải thưởng động viên, tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ Việt Nam thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Lễ trao Giải lần thứ II cũng là sự kiện chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 10 năm (2009-2019) CVĐ sẽ được tổ chức vào năm 2019.

Anh trai CEO Facebook Việt Nam vừa được bổ nhiệm làm CEO PNJ

dantri.com.vn -

Anh trai của bà Lê Diệp Kiều Trang là ông Lê Trí Thông vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc PNJ thay bà Cao Thị Ngọc Dung. Trước đó, ông Thông từng là Phó Tổng giám đốc DongA Bank, Phó Tổng giám đốc BCG và được bầu làm Phó Chủ tịch PNJ hồi năm ngoái.

Chính phủ ‘lệnh’ siết quản lý chất lượng đối với ô tô nhập khẩu

dantri.com.vn -

Theo đó, 5 bộ sẽ cùng với các hiệp hội ban ngành liên quan tiến hành nghiên cứu, xây dựng các hàng rào kỹ thuật phù hợp để quản lý chất lượng đối với xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu.

Đáng lo ngại: Doanh nghiệp cần “mối quan hệ” mới có được tài liệu của tỉnh

dantri.com.vn -

Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Việt Nam năm 2017 vừa chính thức được công bố. Một trong các xu hướng đáng lo ngại báo cáo đưa ra đó là hầu hết doanh nghiệp cần có “mối quan hệ” mới tiếp cận được tài liệu của tỉnh...

Mỹ áp thuế kỷ lục lên cá Việt, hàng trăm tỷ đồng của ông lớn thủy sản bị “thổi bay“

dantri.com.vn -

Ngay trong tuần vừa qua, cổ phiếu HVG của Thủy sản Hùng Vương đã có 2 phiên giảm kịch sàn. Sau 1 phiên hồi phục, thị giá HVG tiếp tục giảm trong phiên hôm nay, mất 1,98% giá trị. Ước tính, chỉ trong 4 phiên giao dịch tuần này, vốn hóa của HVG đã bị thổi bay 171 tỷ đồng.

Doanh nghiệp FDI năm 2017: Tỷ lệ báo lãi thấp nhất nhiều năm, báo lỗ tăng kỷ lục

dantri.com.vn -

Theo điều tra doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của PCI 2017, tỷ lệ doanh nghiệp báo lãi giảm xuống còn 54,3% - mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Trong khi đó, 37,9% doanh nghiệp báo lỗ - cũng là một con số kỷ lục mới...

Muốn yên ổn làm ăn, nhiều doanh nghiệp phải chi tiền bảo kê cho xã hội đen

dantri.com.vn -

3% doanh nghiệp cho biết phải trả tiền bảo kê cho các băng nhóm côn đồ, tổ chức xã hội đen để đảm bảo yên ổn làm ăn. Đó là một trong những thông tin đáng lưu ý được đưa ra tại báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017.

Tỷ phú USD Trần Đình Long khuyên cổ đông "không bỏ hết vào một giỏ"

dantri.com.vn -

Khi nhà đầu tư hỏi "tương lai 10 năm nữa có đặt vào HPG được không", Chủ tịch Hoà Phát trả lời đầy thận trọng: "Trong quá trình làm ở Hoà Phát, đặc biệt là thời điểm lên sàn chứng khoán cũng nhiều người hỏi câu đó nhưng câu trả lời của tôi là không trả lời. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là không nên cho hết vào một giỏ".

Trả lương “sếp” hơn 740 triệu đồng/tháng: Ông Trần Đình Long lại gây “sốc”

dantri.com.vn -

Nếu như cách đây vài năm, Hoà Phát đã khiến cổ đông “choáng” vì mức lương 300 triệu đồng/tháng dành cho Tổng Giám đốc thì mức lương hiện tại đã tăng gấp đôi. Không chỉ thế, Hoà Phát còn chi tới 101 tỷ đồng thưởng ban điều hành trong năm 2017.

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại đang nhỏ đi

dantri.com.vn -

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, số lượng doanh nghiệp thành lập mới gia tăng, nhưng khu doanh nghiệp tư nhân lại đang nhỏ đi cả về quy mô vốn và lao động. Hội chứng thiếu vắng các doanh nghiệp cỡ vừa đã không được khắc phục...