Doanh nghiệp

VSIP Hải Dương tri ân 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

dantri.com.vn -

Nhân Kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và hưởng ứng cuộc vận động gây quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của UBND xã Cẩm Điền và UBND xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH VSIP Hải Dương đã đồng hành tại sự kiện tri ân trên địa bàn 2 xã với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Gỡ nút thắt tiếp cận vốn cho doanh nghiệp tư nhân

dantri.com.vn -

Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư kí hội, ông Tô Hoài Nam cho rằng: “Ngân hàng không thiếu vốn, cái ngân hàng thiếu chỉ là niềm tin với doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên nghịch lý lại ở chỗ, nợ xấu của khu vực DN tư nhân, DNNVV lại thấp hơn so với khu vực khác.”

Tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã “quá bán”!

dantri.com.vn -

Số liệu đưa ra tại cuộc làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Công ty Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên cho hay, tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã đạt 57%, với 215 nhà cung cấp là doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2017, Samsung Việt Nam dự kiến xuất khẩu 50 tỷ USD.

Lên sàn với hơn 1.700 tỷ đồng lỗ lũy kế, Đạm Hà Bắc bị "quay lưng"

dantri.com.vn -

Trong khi giao dịch trên thị trường sôi động, các chỉ số tăng mạnh thì phiên ra mắt của cổ phiếu Đạm Hà Bắc (mã chứng khoán DHB) trên sàn UPCoM tẻ nhạt đến nỗi không hề diễn ra bất cứ hoạt động mua - bán nào. Đây là doanh nghiệp nằm trong danh sách 12 dự án "nghìn tỷ" thua lỗ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng ở 1 dự án của Handico

dantri.com.vn -

Theo nguồn tin của Dân trí, một dự án do một công ty thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) thực hiện được cơ quan có thẩm quyền kết luận làm thất thoát ngân sách nhà nước số tiền 22 tỷ đồng.

Bảo Việt giữ ngôi vị dẫn đầu tại cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên xuất sắc nhất 2017

dantri.com.vn -

TP. Hồ Chí Minh, ngày 25/7/2017, tại Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức, vượt qua hàng trăm báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn khi được vinh danh với vị trí dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất, Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất.

Lợi nhuận của SCIC “bốc hơi” 10.000 tỷ đồng sau kiểm toán

dantri.com.vn -

Nếu như theo báo cáo của SCIC, trong năm 2016, với thương vụ thoái vốn “khủng” khỏi Vinamilk, “siêu tổng công ty” này đã đạt được hơn 18.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, song tại báo cáo tài chính đã được kiểm toán bởi Deloitte thì mức lãi trước thuế lại chỉ còn hơn 8.000 tỷ đồng.

Đảm bảo an ninh tài chính – đảm bảo lợi ích của mỗi người

dantri.com.vn -

An ninh tài chính đối với các hoạt động của các ngân hàng thương mại nói riêng và doanh nghiệp nói chung thực sự là vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Nhằm trao đổi về sự an toàn tài chính của doanh nghiệp và đề xuất các giải pháp bảo đảm an ninh tài chính cho doanh nghiệp nói chung và các tổ chức tài chính nói riêng, vào ngày 25 tháng 7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh Cục (BCSI) phối hợp với Cục An ninh Tài chính Tiền tệ và Đầu tư (A84 Bộ Công An) tổ chức Diễn đàn “An ninh tài chính và Cạnh tranh doanh nghiệp”.

“Bò sữa” Vinamilk chia cổ tức, SCIC sắp nhận 1.142 tỷ đồng

dantri.com.vn -

Với lượng cổ phiếu đang lưu hành hiện tại là 1,45 tỷ đơn vị, Vinamilk sẽ phải dự chi trên 2.900 tỷ đồng để chi trả cổ tức cho cổ đông vào tháng tới. Trong đó, cổ đông Nhà nước thông qua SCIC nhận xấp xỉ 1.142 tỷ đồng tiền mặt.