"Đại gia vàng nợ thuế" đã được ngân hàng bảo lãnh

Ngày 25/7, thông tin từ Cục thuế tỉnh Quảng Nam, cơ quan này đã chấp nhận phương án bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á đối với khoản nợ thuế 334 tỷ đồng của Công ty TNHH vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra).

Với thời hạn trả nợ tối đa không quá 12 tháng kể từ thời điểm bị Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ngày 11/7).

Theo cam kết trong chứng thư bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á, thời gian hoàn trả số nợ 334 tỷ đồng của Công ty TNHH vàng Phước Sơn là 12 tháng. Thời gian trả nợ bắt đầu từ tháng 8/2016. Ngân hàng Việt Á sẽ phải chịu trách nhiệm về việc bảo lãnh. Nếu thực hiện không đúng thời hạn cam kết thì sẽ bị cưỡng chế.

 Sau khi được chấp nhận bảo lãnh nợ thuế, từ tháng 8 đến, nhà máy vàng Đắc Sa (Công ty TNHH vàng Phước Sơn) sẽ hoạt động trở lại

Sau khi được chấp nhận bảo lãnh nợ thuế, từ tháng 8 đến, nhà máy vàng Đắc Sa (Công ty TNHH vàng Phước Sơn) sẽ hoạt động trở lại

Ngay sau khi Cục Thuế Quảng Nam chấp nhận chứng thư bảo lãnh, Sở KH&ĐT cũng đã có quyết định khôi phục lại giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH vàng Phước Sơn. Từ tháng 8 đến, "đại gia vàng nợ thuế" sẽ bắt đầu khôi phục lại sản xuất.

Riêng với khoản nợ thuế gần 100 tỷ đồng Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu (cũng thuộc Tập đoàn Besra), cho tới nay vẫn chưa có thông tin về việc trả nợ.

Công Bính

Cùng mục Đang hot
 • Trịnh Xuân Thanh đến PVC khi thuận lợi rồi “hạ cánh an toàn” trước bờ vực phá sản

  Trịnh Xuân Thanh đến PVC khi thuận lợi rồi “hạ cánh an toàn” trước bờ vực phá sản

  dantri.com.vn -
  Đúng ra, nếu theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước thì ông Trịnh Xuân Thanh đã phải chịu án kỷ luật do có 2 năm lãnh đạo làm PVC bị lỗ (2011-2012). Tuy nhiên, sau đó PVC cũng đã “dàn xếp” được kết quả lãi khiêm tốn cho năm 2011 trước khi “rơi tự do” vào 2012-2013. Năm 2013, trong khi PVC đang trong bối cảnh kết quả sản xuất kinh doanh “đổ đèo” thì ông Thanh đã “rục rịch” chuyển công tác mới.
 • Đổi mới mô hình quản trị, lợi nhuận VNPT tăng mạnh,

  Đổi mới mô hình quản trị, lợi nhuận VNPT tăng mạnh,

  tienphong.vn -
  Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 của Tập đoàn VNPT là điều được nhiều người quan tâm, bởi đây cũng là thời điểm 1 năm hoạt động theo mô hình mới của VNPT. 6 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 63.150 tỷ đồng
 • Bí quyết giúp bé thích uống sữa tươi

  Bí quyết giúp bé thích uống sữa tươi

  tienphong.vn -
  Sữa tươi không những giúp trẻ tăng chiều cao mà còn phù hợp với những độ tuổi khác, chính vì vậy, sữa là thức uống bổ sung dưỡng chất quen thuộc trong gia đình.
 • Dệt Long An vướng bê bối nợ nần

  Dệt Long An vướng bê bối nợ nần

  kinhdoanh.vnexpress.net -
  Không chấp nhận số nợ gốc và lãi như thông báo của ngân hàng, Dệt Long An đã từ chối hợp tác khiến vụ tranh chấp hợp đồng tín dụng dây dưa kéo dài suốt nhiều năm qua.
 • Maritime Bank tung chương trình quà tặng khủng nhân dịp tròn 25 năm

  Maritime Bank tung chương trình quà tặng khủng nhân dịp tròn 25 năm

  tienphong.vn -
  Mừng sinh nhật 25 năm và thay lời tri ân tới khách hàng, từ ngày 25/7 – 22/10/2016, Maritime Bank triển khai chương trình “Cảm hứng lan tỏa, Ưu đãi chan hòa” với 60.000 giải thưởng dành tặng ngay cho khách hàng giao dịch tại quầy, nhiều cơ hội nhận hoàn tiền tới 100% mỗi ngày cùng những giải thưởng may mắn hàng tháng và cuối chương trình.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm