Cuộc sống

Báo động ngư dân bị nước ngoài bắt giữ

tienphong.vn -

Tại hội thảo đánh giá thực trạng, tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng ngư dân bị nước ngoài bắt giữ do Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức chiều qua 23/5, thống kê của tỉnh này cho thấy từ tháng 1/2013 đến 3/2017, số tàu cá và ngư dân của tỉnh bị nước ngoài bắt là 134 tàu cá, 1.014 ngư dân. Trong đó, Indonesia bắt 132 tàu (997 ngư dân); Malaysia bắt 2 tàu (17 ngư dân). Ngoài ra, 27 tàu (161 ngư dân) đã được nước ngoài phóng thích hoặc chạy thoát về nước.

Hàu chết hàng loạt ở Cà Mau do sốc môi trường

tienphong.vn -

Ngày 23/5, ông Nguyễn Thành Huy- Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Cà Mau cho biết, nguyên nhân làm hàu của Hợp tác xã (HTX) nuôi hàu lồng xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) chết là do yếu tố môi trường.

Cống hiến sức trẻ nơi đầu sóng

tienphong.vn -

Với hàng nghìn ĐVTN, những năm qua, các tổ chức Đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân luôn xung kích đi đầu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và cống hiến trí tuệ, sức trẻ trong các phong trào hành động của tuổi trẻ.

THẾ GIỚI 24H: Italy siết chặt an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

tienphong.vn -

Sau các vụ tấn công khủng bố diễn ra tại Pháp, Đức, Anh, Thụy Điển, mặc dù các nhà chức trách Italy đã duy trì đảm bảo an ninh ở mức rất cao nhưng những gì diễn đang và sẽ diễn ra trong thời gian Tổng thống Mỹ Donald Trump lưu lại Rome tới đây đã vượt qua sự tưởng tượng của người dân và những du khách.

Nguyên mẫu chị Sứ: Bông hoa bất tử của Hòn Ðất

tienphong.vn -

Nhân vật chị Sứ trong tiểu thuyết Hòn Ðất được coi là điển hình người con gái miền Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Nhưng con người, cuộc đời thực của chị Phan Thị Ràng - nguyên mẫu của chị Sứ còn đẹp hơn nhân vật tiểu thuyết. Sự hy sinh của chị cũng bi tráng hơn.