Clip “Mẹ Trái Đất” giành giải Nhất cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Ngày 24/12, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống - Chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi - cho biết, sau lễ phát động, Ban tổ chức đã tổ chức chương trình Gala phát động Cuộc thi tại 6 điểm trường Đại học ở 6 tỉnh thành từ Bắc - Trung - Nam.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi - phát biểu.
Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi - phát biểu.

Sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 28/8 - 30/11), Ban tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm, gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của các tác giả.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải bài viết được đọc nhiều nhất, 1 giải video được xem nhiều nhất, 1 giải Ba tập thể, 1 giải Nhì tập thể.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cá nhân dành cho tác phẩm “Mỗi con người - Một hành động - Một nhận thức” của sinh viên Cung Thị Hồng Nhung, trường Đại học Vinh; 1 giải Nhất tập thể dành cho clip “Mẹ Trái Đất” của sinh viên trường Đại học Khoa học Thái Nguyên.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề, phù hợp với thể lệ cuộc thi. Bài viết không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng khả thi trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam - trao giải Nhất tập thể cho nhóm tác giả trường Đại học Khoa học Thái Nguyên với clip “Mẹ Trái đất” và giải Nhất cá nhân cho sinh viên Cung Thị Hồng Nhung - Đại học Vinh.
Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam - trao giải Nhất tập thể cho nhóm tác giả trường Đại học Khoa học Thái Nguyên với clip “Mẹ Trái đất” và giải Nhất cá nhân cho sinh viên Cung Thị Hồng Nhung - Đại học Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường - đánh giá cao cuộc thi, đồng thời bày tỏ mong muốn những giải pháp, sáng kiến và mô hình của các bạn sinh viên đưa ra trong tác phẩm đạt giải sẽ được ứng dụng vào thực tiễn nhằm giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, tạo tiền đề phát triển bền vững.

Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam - cho biết: “Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” là một sân chơi hữu ích nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu bằng những sáng kiến, giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao.”.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã chính thức phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 với chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Tiến Nguyên

Cùng mục Đang hot
 • Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  dantri.com.vn -
  Sau khi phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải gây bức xúc dư luận, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các địa phương này.
 • TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  dantri.com.vn -
  Tại TPHCM, trên 4 con kênh (Đôi, Tẻ, Tàu Hũ, Bến Nghé), công nhân môi trường vớt từ 10-40 tần rác mỗi ngày, đợt cao điểm lên đến 80 tấn. Trong đó, đa phần là rác thải sinh hoạt, túi nilon, mút xốp được xả thẳng xuống kênh.
 • Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  dantri.com.vn -
  Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn voi, Vườn quốc gia Yok Đôn đã ký cam kết sẽ chuyển đổi mô hình du lịch từ hoạt động cưỡi voi sang việc cho du khách trực tiếp đến ngắm nhìn, tìm hiểu đặc tính, vẻ đẹp của loài voi.
 • Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương tìm ra giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu phế liệu ồ ạt vào Việt Nam. Phế liệu không có giấy phép, không rõ người nhận thì dứt khoát không cho nhập.
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  dantri.com.vn -
  Nguồn tin từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải trái phép ra môi trường và đã xử phạt bệnh viện này 200 triệu đồng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm