Clip “Mẹ Trái Đất” giành giải Nhất cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Ngày 24/12, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống - Chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi - cho biết, sau lễ phát động, Ban tổ chức đã tổ chức chương trình Gala phát động Cuộc thi tại 6 điểm trường Đại học ở 6 tỉnh thành từ Bắc - Trung - Nam.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi - phát biểu.
Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi - phát biểu.

Sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 28/8 - 30/11), Ban tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm, gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của các tác giả.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải bài viết được đọc nhiều nhất, 1 giải video được xem nhiều nhất, 1 giải Ba tập thể, 1 giải Nhì tập thể.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cá nhân dành cho tác phẩm “Mỗi con người - Một hành động - Một nhận thức” của sinh viên Cung Thị Hồng Nhung, trường Đại học Vinh; 1 giải Nhất tập thể dành cho clip “Mẹ Trái Đất” của sinh viên trường Đại học Khoa học Thái Nguyên.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề, phù hợp với thể lệ cuộc thi. Bài viết không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng khả thi trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam - trao giải Nhất tập thể cho nhóm tác giả trường Đại học Khoa học Thái Nguyên với clip “Mẹ Trái đất” và giải Nhất cá nhân cho sinh viên Cung Thị Hồng Nhung - Đại học Vinh.
Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam - trao giải Nhất tập thể cho nhóm tác giả trường Đại học Khoa học Thái Nguyên với clip “Mẹ Trái đất” và giải Nhất cá nhân cho sinh viên Cung Thị Hồng Nhung - Đại học Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường - đánh giá cao cuộc thi, đồng thời bày tỏ mong muốn những giải pháp, sáng kiến và mô hình của các bạn sinh viên đưa ra trong tác phẩm đạt giải sẽ được ứng dụng vào thực tiễn nhằm giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, tạo tiền đề phát triển bền vững.

Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam - cho biết: “Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” là một sân chơi hữu ích nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu bằng những sáng kiến, giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao.”.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã chính thức phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 với chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Tiến Nguyên

Cùng mục Đang hot
 • Yêu cầu rửa xe chở vật liệu trước khi xuất mỏ

  Yêu cầu rửa xe chở vật liệu trước khi xuất mỏ

  dantri.com.vn -
  Ông Võ Công Chánh - Bí thư quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) - cho biết, tới đây, sẽ mời các chủ mỏ đến làm việc để triển khai các điểm rửa xe trước khi xe chở vật liệu xuất mỏ, đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu vực mỏ và các tuyến đường, khu vực xung quanh.
 • Thanh Hóa cho nhận chìm 1,3 triệu m3 bùn thải xuống biển

  Thanh Hóa cho nhận chìm 1,3 triệu m3 bùn thải xuống biển

  dantri.com.vn -
  Ngày 16/1, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 194/QĐ-UBND về việc Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án nạo vét bổ sung công trình Cảng Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn để tiếp nhận tàu 40.000 DWT và nhận chìm vật chất nạo vét tại khu vực biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn).
 • Vụ trạm trộn nhựa không phép: Yêu cầu kỷ luật cán bộ

  Vụ trạm trộn nhựa không phép: Yêu cầu kỷ luật cán bộ

  dantri.com.vn -
  Liên quan đến việc Trạm trộn bê tông nhựa nóng của Cty Biển Đông đóng tại xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không có giấy phép vẫn hoạt động suốt hơn 3 năm, UBND huyện Cẩm Xuyên vừa ra văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động, đồng thời xử lý cán bộ có liên quan
 • Bắt quả tang đối tượng đổ trộm hàng chục tấn rác thải ra môi trường

  Bắt quả tang đối tượng đổ trộm hàng chục tấn rác thải ra môi trường

  dantri.com.vn -
  Tin từ Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (17/1) cho biết, đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ đổ trộm hàng chục tấn rác thải được phát hiện trước đó.
 • Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì ô nhiễm bụi than

  Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì ô nhiễm bụi than

  dantri.com.vn -
  Nhiều năm qua, hơn 200 hộ dân ở phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa phải sống trong cảnh khốn khổ vì ô nhiễm từ không khí, bụi than. Sự việc trên đã được bà con kiến nghị nhiều lần đến các cấp chính quyền, song tình trạng ô nhiễm không được khắc phục mà ngày càng trầm trọng hơn.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm