Chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 21/06: Nếu Nghị quyết xử lý nợ xấu không được thông qua, thị trường sẽ có phản ứng tiêu cực thái quá

cafef.vn -

Áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm.

MSCI chưa đưa TTCK Việt Nam vào danh mục xem xét nâng hạng lên thị trường mới nổi

cafef.vn -

Danh sách các thị trường đang được xem xét nâng hạng tiềm năng lên thị trường mới nổi gồm có Saudi Arabia, Argentina. Ngoài ra, Nigeria cũng sẽ được xem xét nâng từ thị trường cận biên lên Standalone status (thị trường độc lập).

Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành HoSE “phản bác” lý do MSCI đưa ra về việc TTCK Việt Nam chưa được nâng hạng

cafef.vn -

Ngoài việc giữ nguyên nhận xét giống 2016, MSCI đưa ra thêm quan điểm cho rằng “quyền lợi của nhà đầu tư nước ngoài bị hạn chế do quy định giới hạn sở hữu nước ngoài nghiêm ngặt áp dụng đối với tổng tỷ trọng sở hữu nước ngoài nói chung và sở hữu của từng nhà đầu tư nói riêng”.

Những “gam màu tối” trong bức tranh về doanh nghiệp có cổ phiếu tăng giá gần 240%

cafef.vn -

Với sự bứt phá mạnh mẽ từ đầu năm 2017, cổ phiếu API của CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã ghi nhận mức tăng trưởng 237%. Tuy nhiên, phía sau “bức tranh” cổ phiếu sáng lạn vẫn còn đó những mảng tối và tương lai chưa chắc chắn của API.