Chứng khoán

Các nhóm cổ phiếu phân hóa mạnh mẽ khi kết quả kinh doanh quý 2 đến thời điểm hé lộ

cafef.vn -

Dấu ấn về kết quả hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết trong năm trước tiếp tục được duy trì trong giai đoạn đầu năm nay khiến cho thị trường có sự phân hóa ngày càng lớn, nhất là khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp đến gần.

CTCK nhận định thị trường 27/06: Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ

cafef.vn -

Diễn biến này này cần được chú ý đặc biệt với nhóm nhà đầu tư sử dụng chiến lược giao dịch T+. Trong khi đó, đối với phần đông nhà đầu tư các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng vẫn sẽ là cổ phiếu được chúng tôi ưu tiên khuyến nghị nắm giữ trong danh mục.

Thép Mê Lin nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu

cafef.vn -

Thép Mê Lin có ngành nghề kinh doanh chính là gia công, sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu các sản phẩm thép; Sản xuất các cấu kiện kim loại; Buôn bán máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; Buôn bán kim loại và quặng kim loại.

Bỏ lỡ điểm mua đẹp đối với một cổ phiếu, vẫn có cơ hội thứ 2 để không "nhỡ tàu"

cafef.vn -

Không mua được cổ phiếu ở mức giá "đẹp", thời điểm "đẹp" thì cũng đừng vội vàng tranh mua giá cao. Có thể xuất hiện điểm mua thứ 2 để nhà đầu tư không bị nhỡ tàu, và đôi khi trâu chậm lại uống nước trong.

[Cổ phiếu hoa hậu] Thế giới di động (MWG): Thị giá đạt đỉnh cao mới sau khi chia cổ phiếu, nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào chuỗi Bách Hóa Xanh

cafef.vn -

Giá cổ phiếu đi lên do sự kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp đôi khi nó sẽ vượt quá giá trị thực mà nó vốn có, tuy nhiên vẫn sẽ giữ vững được nếu sự kỳ vọng được thực tế hóa. Những nhà đầu tư mua và nắm giữ MWG hiện tại thực sự đang đánh cược vào sự thành công trong tương lai của chuỗi Bách hóa xanh, và theo nhiều đánh giá sự thành công này có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.