Chứng khoán

Bỏ lỡ điểm mua đẹp đối với một cổ phiếu, vẫn có cơ hội thứ 2 để không "nhỡ tàu"

cafef.vn -

Không mua được cổ phiếu ở mức giá "đẹp", thời điểm "đẹp" thì cũng đừng vội vàng tranh mua giá cao. Có thể xuất hiện điểm mua thứ 2 để nhà đầu tư không bị nhỡ tàu, và đôi khi trâu chậm lại uống nước trong.

[Cổ phiếu hoa hậu] Thế giới di động (MWG): Thị giá đạt đỉnh cao mới sau khi chia cổ phiếu, nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào chuỗi Bách Hóa Xanh

cafef.vn -

Giá cổ phiếu đi lên do sự kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp đôi khi nó sẽ vượt quá giá trị thực mà nó vốn có, tuy nhiên vẫn sẽ giữ vững được nếu sự kỳ vọng được thực tế hóa. Những nhà đầu tư mua và nắm giữ MWG hiện tại thực sự đang đánh cược vào sự thành công trong tương lai của chuỗi Bách hóa xanh, và theo nhiều đánh giá sự thành công này có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Để không “chết trong uptrend”, đây là những điều nhà đầu tư cần tránh xa

cafef.vn -

Thị trường đã có sự tăng trưởng đáng kể tính từ đầu năm đến nay, trong đó nhiều cổ phiếu của những doanh nghiệp niêm yết tăng đến vài lần so với thị giá cách đây nửa năm. Tuy nhiên, thị trường tăng trưởng mạnh và bền vững như vậy song không ít nhà đầu tư vẫn không tối đa hóa được lợi nhuận, thậm chí là thua lỗ trong khi thị trường tăng mạnh.