Chứng khoán

Nợ là một vấn đề mãn tính

news.zing.vn -

Các chuyên gia cho hay, nợ là một bài toán nan giải bởi các biện pháp giải quyết vấn đề này đều có thể gây ra vấn đề khác cho nền kinh tế.

Đấu giá cổ phần sẽ ế hay đắt hàng?

tienphong.vn -

Sáng 4/5, Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam với hơn 3,5 triệu cổ phần đưa ra đấu giá, mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 35,9 tỷ đồng, cao hơn 709,4 triệu đồng so với mức giá khởi điểm.

Tháng 5, tiền rời khỏi chứng khoán?

tienphong.vn -

Tháng 5 năm nay, TTCK liệu có lặp lại nỗi “ám ảnh” “Sell in May and go away” (Bán chứng khoán vào tháng 5 và đi chơi). Đã có nhiều dự đoán trái chiều trước việc VN- Index sẽ vượt mốc 600 điểm thẳng tiến hay tụt lùi lại?

Cổ tức ngân hàng: 'Mời bác xơi… cổ phiếu !?'

tienphong.vn -

Ngoại trừ Vietcombank và một vài ngân hàng mạnh tay trả cổ tức bằng tiền mặt cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm còn lại năm nay, nhiều nhà băng đã xin khất không chia cổ tức, hoặc tiếp tục mời cổ đông “xơi” cổ phiếu, đặc biệt là các nhà băng sau sáp nhập.

VietinBank không chia cổ tức khi sáp nhập PGBank

tienphong.vn -

Chiều 26/4, tại Hà Nội, ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) - mã CTG tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Tại đại hội này, VietinBank đã thông qua phương án sáp nhập PGBank, nâng vốn chủ sở hữu lên hơn 64.000 tỷ đồng, ngược lại ngân hàng không chia cổ tức cho cổ đông.

Cường 'đô la' được tăng lương

tienphong.vn -

Lương bình quân của Phó tổng giám đốc Nguyễn Quốc Cường (Cường 'đô la') và dàn lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai tăng lên 12 triệu đồng một tháng trong năm 2015, cao gần gấp đôi năm trước.