Chứng khoán

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng, VnIndex giành lại cứ điểm 720 trong phiên 29/3

cafef.vn -

VNM tiếp tục được khối ngoại mua ròng khá tích cực trong phiên hôm nay với 74,09 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top mua ròng lần lượt là HPG (64,25 tỷ đồng), VJC (35,14 tỷ đồng), CII (24,85 tỷ đồng), HSG (9,94 tỷ đồng).

Chiến lược quảng bá thị trường Việt Nam ra khu vực Châu Á

cafef.vn -

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang thu hút một lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khá ổn định và tăng trưởng đều đặn, tuy nhiên cầu nối giữa thị trường Việt Nam với các nước trong khu vực còn nhiều rào cản. Hiểu được điều đó, VNDIRECT hợp tác với các CTCK quốc tế nhằm quảng bá thị trường trong nước và tiếp cận gần hơn với thị trường quốc tế.

Cảm xúc - Kẻ thù số 1 trên Thị trường chứng khoán

cafef.vn -

PTB khi vốn hoá 300 tỷ đồng mua cả công ty, người ta sợ thanh khoản thấp, mua vào sợ “kẹp hàng", sợ vay nợ lớn, sợ cổ phiếu địa phương…. đủ thứ sợ và giá chỉ có 2x. Đến bây giờ khi PTB đắt gấp 10 lần, thanh khoản tốt, cổ phiếu tăng trưởng liên tục, tây mua ta mua, không còn thấy ai sợ nữa, ai cũng tự tin, tràn trề lạc quan thì giá 140 (chưa tính cổ tức).

Mất hơn 20% kể từ đỉnh, điều gì đang xảy ra với cổ phiếu của Vạn Phát Hưng (VPH)?

cafef.vn -

Việc VPH giảm mạnh được lý giải do trong ngắn hạn cổ phiếu đang được đầu cơ quá mức khiến giá “bạo phát” thì “bạo tàn”, thanh khoản của VPH luôn ở mức 1 triệu cổ phiếu/phiên trong khi lượng trôi nổi ngoài thị trường chỉ hơn 20 triệu cổ phiếu.