Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu công an cải trang để bắt các băng mafia

"Các anh phải cải trang, mật phục để theo dõi, đánh bật các băng nhóm mafia, xã hội đen ra khỏi thành phố", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo.

Ngày 31/5, UBND TP Đà Nẵng tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 5. Ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết hôm qua, lãnh đạo đơn vị có cuộc làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Nước bạn đề nghị mở Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng trong thời gian tới. Cũng tại cuộc làm việc, phía Hàn Quốc phàn nàn về tình trạng công dân của họ đến Đà Nẵng du lịch bị kẻ xấu móc túi, cướp giật.

Ông Minh kể mới đây bà Hy Tuệ, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cũng phản ánh về việc công dân nước họ đến Đà Nẵng du lịch bị kẻ xấu móc túi, cướp giật tài sản.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thừa nhận tình trạng du khách nước ngoài đến địa phương du lịch bị kẻ xấu móc túi, giật đồ đang có xu hướng gia tăng.

Chu tich TP Da Nang yeu cau cong an cai trang de bat cac bang mafia hinh anh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Mới đây, công an bắt được một đối tượng móc túi bên Ngũ Hành Sơn. Tên này khai đã thực hiện 7 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản của du khách",đại tá Tam thông tin.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thời gian gần đây ông nhận được nhiều phản ánh về việc có một số băng nhóm xã hội đen hoạt động ở các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà.

Những băng nhóm này chủ yếu ở các địa phương khác tới, dùng cả hung khí để đe dọa nạn nhân. "Các nhóm này tụ tập tại các điểm tham quan, khách sạn. Khi có đoàn khách đến là họ ập tới chèo kéo, dắt mối về nhà hàng, cửa hàng của mình để bán thức ăn khô, quà lưu niệm", ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu công an và lực lượng chức năng phải quan sát kỹ hiện tượng này. Nếu thấy những kẻ tình nghi xuất hiện thì phải xử lý ngay. "Không thể để có tình trạng kinh doanh buôn bán theo kiểu mafia, xã hội đen xuất hiện ở TP Đà Nẵng", ông Thơ nói.

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng yêu cầu công an phải cải trang thành người dân, du khách, túc trực ở các địa điểm du lịch. "Các anh phải cải trang, mật phục để theo dõi, đánh bật các băng nhóm mafia, xã hội đen ra khỏi thành phố", ông Thơ chỉ đạo.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm