Chiêm ngưỡng Đệ Nhất Liên Hoa -  một tác phẩm độc đáo

Không chỉ là bộ bàn ghế thông thường, Đệ Nhất Liên Hoa còn bao hàm nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

“Đệ nhất liên hoa” là tên bộ sản phẩm bàn ghế gỗ Hương quý được tác giả lấy ý tưởng từ những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống khắc lên bộ bàn ghế qua những đường nét tinh xảo.

Để làm nên tác phẩm, tác giả cho biết ban đầu hoạ sĩ phải vẽ từng chi tiết một cách tỉ mỉ, sau đó các bản vẽ được in ra dán lên những tấm gỗ. Những người thợ lành nghề sẽ theo đó trực tiếp chạm khắc theo nét vẽ đã được ấn định trước.

Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình
Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình

Đệ Nhất Liên Hoa khắc hoạ nhiều “thượng ý” như “Ghép các ghế lớn lại với bàn thành một câu chú rất cổ Om Mani Padme Hum” (hiểu nôm na là “Ngọc quý trong hoa Sen”), “Người ngồi trên ghế như ngồi trên lưng một con sư tử uy dũng và 12 con sư tử nối chạy nối đuôi nhau thành một vòng tròn”, “Khi mặt bàn được mở ra thì xuất hiện 56 vị Tăng ngồi thiền”. Tác giả cho biết, còn rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác mà anh không tiện chia sẻ. Khi gặp người hữu duyên anh sẽ trải lòng.

Cùng mục Đang hot
 • Trắng đêm canh giống tiêu lạ năng suất gấp 3 lần tiêu thường

  Trắng đêm canh giống tiêu lạ năng suất gấp 3 lần tiêu thường

  dantri.com.vn -
  Trong quá trình trồng tiêu kinh doanh, một người nông dân ở Đắk Nông phát hiện trong vườn có nhiều trụ tiêu lạ, hình dáng và năng suất đều vượt trội hơn các trụ tiêu khác. Sợ kẻ gian vào cắt trộm giống tiêu “quý”, gia chủ phải thay nhau canh gác vườn tiêu mỗi đêm.
 • Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm

  Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm

  dantri.com.vn -
  Khởi đầu từ nghề kinh doanh mỹ phẩm, theo thời gian chàng trai 9x Đặng Văn Quang đã khẳng định cho mình một chỗ đứng vững chắc với mọi cố gắng và quyết tâm hơn người. Chính anh đã khẳng định được “chỉ cần cố gắng mọi thứ đều có thể thực hiện được”.
 • Dự án "Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp" - Phao cứu trợ cho hàng nghìn sinh viên Việt Nam

  Dự án "Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp" - Phao cứu trợ cho hàng nghìn sinh viên Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Sau khi Nghị quyết 35 ngày 16/5/2016 của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp đến năm 2020 được ban hành, thực hiện Nghị quyết này, Bộ GD&ĐT đã triển khai và yêu cầu các Học viện, trường Đại học và Cao đẳng báo cáo việc thực hiện hướng nghiệp, tư vấn việc làm hỗ trợ sinh viên trong quan hệ với các doanh nghiệp và khởi nghiệp.
 • Cấp nhãn hiệu lúa sạch cho vùng nhiễm mặn

  Cấp nhãn hiệu lúa sạch cho vùng nhiễm mặn

  dantri.com.vn -
  Ngày 15/12, ông Trương Thanh Hải, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) cho biết: Cục sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp xác nhận Nhãn hiệu “lúa sạch Thạnh Phú” cho nông dân ở địa phương.
 • Đầu tư sinh lời từ mô hình kinh doanh gốm men rạn cao cấp

  Đầu tư sinh lời từ mô hình kinh doanh gốm men rạn cao cấp

  dantri.com.vn -
  Được hỗ trợ tư vấn quản lý, marketing, truyền thông, quảng cáo, thiết kế mặt bằng và đặc biệt là chế độ bảo toàn nguồn vốn đầu tư ban đầu góp phần gia tăng lợi nhuận của nhà đầu tư kinh doanh gốm men rạn cao cấp.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm