Chiêm ngưỡng Đệ Nhất Liên Hoa -  một tác phẩm độc đáo

Không chỉ là bộ bàn ghế thông thường, Đệ Nhất Liên Hoa còn bao hàm nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

“Đệ nhất liên hoa” là tên bộ sản phẩm bàn ghế gỗ Hương quý được tác giả lấy ý tưởng từ những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống khắc lên bộ bàn ghế qua những đường nét tinh xảo.

Để làm nên tác phẩm, tác giả cho biết ban đầu hoạ sĩ phải vẽ từng chi tiết một cách tỉ mỉ, sau đó các bản vẽ được in ra dán lên những tấm gỗ. Những người thợ lành nghề sẽ theo đó trực tiếp chạm khắc theo nét vẽ đã được ấn định trước.

Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình
Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình

Đệ Nhất Liên Hoa khắc hoạ nhiều “thượng ý” như “Ghép các ghế lớn lại với bàn thành một câu chú rất cổ Om Mani Padme Hum” (hiểu nôm na là “Ngọc quý trong hoa Sen”), “Người ngồi trên ghế như ngồi trên lưng một con sư tử uy dũng và 12 con sư tử nối chạy nối đuôi nhau thành một vòng tròn”, “Khi mặt bàn được mở ra thì xuất hiện 56 vị Tăng ngồi thiền”. Tác giả cho biết, còn rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác mà anh không tiện chia sẻ. Khi gặp người hữu duyên anh sẽ trải lòng.

Cùng mục Đang hot
 • Bỏ túi 50 triệu đồng/tháng nhờ nuôi thỏ New Zealand

  Bỏ túi 50 triệu đồng/tháng nhờ nuôi thỏ New Zealand

  dantri.com.vn -
  Chán với cảnh làm ruộng quanh năm mà vẫn nghèo, ông Hoàng Sỹ Nam (thôn Văn Trung, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã tự mày mò, tìm hiểu qua sách báo về kỹ thuật nuôi thỏ. Hiện nay, chuồng thỏ hơn 3.000 con của lão nông này đã cho thu nhập hơn 50 triệu đồng/tháng.
 • Học Viện OlymWorld – Cánh cửa khám phá thế giới bên trong mỗi người

  Học Viện OlymWorld – Cánh cửa khám phá thế giới bên trong mỗi người

  dantri.com.vn -
  “Để trở thành người giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực gì, hãy học từ người giỏi nhất trên thế giới trong lĩnh vực đó.” Đó là triết lý bất hủ mà tổ chức đào tạo và phát triển con người The OlymWorld Academy chọn làm kim chỉ nam cho các hoạt động của mình, đồng thời truyền tải thông điệp “không ngừng khám phá bản thân để vươn đến những giá trị tốt đẹp cho bất kì ai”.
 • Lão nông thu tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng nấm

  Lão nông thu tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng nấm

  dantri.com.vn -
  Sử dụng những kiến thức về chuyên ngành nông nghiệp của mình, ông Phan Ngọc Tuấn (tổ 6, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai) đã xây dựng được mô hình trang trại trồng nấm sạch đem lại thu nhập hàng tỷ đồng/năm cho gia đình.
 • Thu hơn 5 tỷ đồng/năm nhờ trồng bưởi da xanh

  Thu hơn 5 tỷ đồng/năm nhờ trồng bưởi da xanh

  dantri.com.vn -
  Nhờ trồng bưởi da xanh (BDX), ông Đặng Văn Nám, ngụ ấp Kinh Giữa 2 (xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) thu về hơn 5 tỷ đồng mỗi năm. Từ một nông dân nghèo khó, ông Nám trở thành tỷ phú và giúp nhiều người xung quanh cùng làm giàu.
 • Trồng chè: "Làm chơi chơi" vẫn cho thu nhập 300 triệu đồng/năm

  Trồng chè: "Làm chơi chơi" vẫn cho thu nhập 300 triệu đồng/năm

  dantri.com.vn -
  Nói đến chè khô người ta sẽ nghĩ ngay tới đặc sản chè Tân Cương (Thái Nguyên), đây chính là nơi sản sinh ra những cọng chè thơm, ngon nhất. Trồng chè tuy không giàu có nhưng cũng đủ đem lại cho người nông dân ở đây cuộc sống ổn định và đỡ vất vả hơn những nghề nông khác.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm