Chiêm ngưỡng Đệ Nhất Liên Hoa -  một tác phẩm độc đáo

Không chỉ là bộ bàn ghế thông thường, Đệ Nhất Liên Hoa còn bao hàm nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

“Đệ nhất liên hoa” là tên bộ sản phẩm bàn ghế gỗ Hương quý được tác giả lấy ý tưởng từ những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống khắc lên bộ bàn ghế qua những đường nét tinh xảo.

Để làm nên tác phẩm, tác giả cho biết ban đầu hoạ sĩ phải vẽ từng chi tiết một cách tỉ mỉ, sau đó các bản vẽ được in ra dán lên những tấm gỗ. Những người thợ lành nghề sẽ theo đó trực tiếp chạm khắc theo nét vẽ đã được ấn định trước.

Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình
Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình

Đệ Nhất Liên Hoa khắc hoạ nhiều “thượng ý” như “Ghép các ghế lớn lại với bàn thành một câu chú rất cổ Om Mani Padme Hum” (hiểu nôm na là “Ngọc quý trong hoa Sen”), “Người ngồi trên ghế như ngồi trên lưng một con sư tử uy dũng và 12 con sư tử nối chạy nối đuôi nhau thành một vòng tròn”, “Khi mặt bàn được mở ra thì xuất hiện 56 vị Tăng ngồi thiền”. Tác giả cho biết, còn rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác mà anh không tiện chia sẻ. Khi gặp người hữu duyên anh sẽ trải lòng.

Cùng mục Đang hot
 • Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  Liều mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  dantri.com.vn -
  Đánh liều đem hết 10.000 con gà ri mận mình ấp nở ra để nuôi gà thịt vì không bán được, anh Hòa không ngờ đến cận Tết Nguyên đán, giá gà bật tăng mạnh. Cả đàn gà lên đến vạn con được các đầu mối đến thẳng vườn mua hết sạch trong đúng 1 tuần. Nhờ đó, anh thu lãi 1,1 tỷ đồng.
 • Chủ nhân siêu xe Cadillac CT6 – Chàng trai “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt

  Chủ nhân siêu xe Cadillac CT6 – Chàng trai “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt

  dantri.com.vn -
  Xuất hiện trong clip siêu xe Cadilac CT6 Premium Luxury, chàng trai 9x còn được cư dân mạng phát hiện ra anh chàng từng phục vụ trong quân ngũ, là “Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt”
 • Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  Bất ngờ khoản thu 450 triệu đồng/tháng của anh bảo vệ 9x

  dantri.com.vn -
  Làm bảo vệ trường mầm non với mức lương vỏn vẹn 1,5 triệu đồng/tháng, anh Đoàn quyết định bỏ việc về trồng hoa hồng vì niềm đam mê. Giờ mỗi tháng anh bán trung bình 1.000 gốc hồng, doanh thu đạt từ 400-450 triệu đồng/tháng.
 • “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  “Chưng cất” tinh thần khởi nghiệp Israel trong mỹ phẩm DeAura

  dantri.com.vn -
  Israel vốn được mệnh danh là đất nước khởi nghiệp - nơi khởi nguồn của những ý tưởng đột phá, sáng tạo. Để khái quát về tinh thần sáng tạo, đổi mới luôn sục sôi trong huyết quản mỗi người Israel, người dân bản địa gọi tên “chutzpah” mang ý nghĩa là sự táo tạo, gai góc và thẳng thắn tới… trắng trợn.
 • Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  Vnwalls Garden đoạt giải Finalist cuộc thi Lexus Design Award 2018

  dantri.com.vn -
  Cuộc thi Lexus Design Award 2018 (LDA 2018) diễn ra từ ngày 24/07/2017 đã thu hút 1319 bài dự thư đến từ nhiều tài năng của 68 quốc gia có nền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Với chủ đề là “CO-” (Một tiền tố la tinh, có nghĩa là hòa hợp), Lexus tìm kiếm những sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và xã hội thông qua những thiết kế công nghệ.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm