Chiêm ngưỡng Đệ Nhất Liên Hoa -  một tác phẩm độc đáo

Không chỉ là bộ bàn ghế thông thường, Đệ Nhất Liên Hoa còn bao hàm nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

“Đệ nhất liên hoa” là tên bộ sản phẩm bàn ghế gỗ Hương quý được tác giả lấy ý tưởng từ những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống khắc lên bộ bàn ghế qua những đường nét tinh xảo.

Để làm nên tác phẩm, tác giả cho biết ban đầu hoạ sĩ phải vẽ từng chi tiết một cách tỉ mỉ, sau đó các bản vẽ được in ra dán lên những tấm gỗ. Những người thợ lành nghề sẽ theo đó trực tiếp chạm khắc theo nét vẽ đã được ấn định trước.

Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình
Tác giả Dương Dũng cùng tác phẩm của mình

Đệ Nhất Liên Hoa khắc hoạ nhiều “thượng ý” như “Ghép các ghế lớn lại với bàn thành một câu chú rất cổ Om Mani Padme Hum” (hiểu nôm na là “Ngọc quý trong hoa Sen”), “Người ngồi trên ghế như ngồi trên lưng một con sư tử uy dũng và 12 con sư tử nối chạy nối đuôi nhau thành một vòng tròn”, “Khi mặt bàn được mở ra thì xuất hiện 56 vị Tăng ngồi thiền”. Tác giả cho biết, còn rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác mà anh không tiện chia sẻ. Khi gặp người hữu duyên anh sẽ trải lòng.

Cùng mục Đang hot
 • Đại gia Dương Ngọc Minh: Một thời vung ngàn tỷ đồng, nay bán đất trả nợ

  Đại gia Dương Ngọc Minh: Một thời vung ngàn tỷ đồng, nay bán đất trả nợ

  dantri.com.vn -
  Tham vọng nhanh chóng trở thành ông trùm trong ngành thủy sản khiến đại gia Dương Ngọc Minh gặp rất nhiều khó khăn. Những cú đầu tư trăm, ngàn tỷ đồng vài năm trước giờ đây thành chưa giúp Thủy sản Hùng Vương bứt phá.
 • Vượt khó vươn lên từ mô hình nuôi trùn quế khép kín

  Vượt khó vươn lên từ mô hình nuôi trùn quế khép kín

  dantri.com.vn -
  Lấy trùn quế làm trung tâm của quy trình nuôi, trùn quế làm thức ăn cho gà, heo; sau đó lại sử dụng phân của heo, gà để ủ và sinh ra trùn quế. Cách làm khép kín này đã giúp anh Võ Văn Trúc (thôn Phước Cẩm, Bình Tú, Thăng Bình, Quảng Nam) tiết kiệm được chi phí chăn nuôi, tăng chất lượng đàn gia súc, gia cầm…
 • Người thích trồng "cột chống trời", mỗi cây dổi cho thu 1 cây vàng

  Người thích trồng "cột chống trời", mỗi cây dổi cho thu 1 cây vàng

  dantri.com.vn -
  Vườn dổi rộng 2ha của ông Hoàng Thanh Giang (SN 1967) ở xóm La Văn Cầu, xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tựa như những cột trống trời ở xứ Mường. Giá trị mỗi cây dổi khi đã cho thu hoạch ổn định tương đương 1 cây vàng.
 • Đem tâm huyết của một người mẹ chăm chút từng sản phẩm

  Đem tâm huyết của một người mẹ chăm chút từng sản phẩm

  dantri.com.vn -
  Chúng tôi gặp Trần Tú Quyên – người “thổi hồn” vào trong những bữa tiệc sinh nhật cho các bé, người đã biến giấc mơ cổ tích của các bé thành sự thật vào một ngày đầu thu, cái nắng gió đất Cảng dường như tựu lại trong nụ cười mặn mà của cô gái 25 tuổi ấy. Cả một thế giới cổ tích như hiện ra trước mắt chúng tôi, những nhân vật ngày xưa chỉ được nghe bà, nghe mẹ kể giờ đây sống động như thật, không gian cổ tích, miền kí ức như ùa về…
 • Thạc sĩ bỏ giảng đường về nuôi vịt, gà kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm

  Thạc sĩ bỏ giảng đường về nuôi vịt, gà kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm

  dantri.com.vn -
  Gác lại những năm tháng làm người thầy nơi giảng đường, Thạc sĩ Trương Tiến Hải đã chuyển hướng sang làm mô hình kinh tế trang trại. Anh là người khôi phục thành công giống vịt Cổ Lũng thuần chủng và giống gà quý “tiến Vua” tại xứ Thanh.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm